Ý nghĩa của bát quái

     

Biểu tượng chén quái rất quan trọng đặc biệt trong thực hành phong thủy. Chúng giúp các học viên xác định và đọc được dòng chảy của những lực tích điện trong dải ngân hà và bí quyết nó tác động đến họ và không khí sống của họ. Trong bài viết dưới đây, quangphucau.com sẽ hỗ trợ đến các bạn những thông tin bổ ích liên quan mang đến vai trò và ý nghĩa của bát quái trong phong thủy.

Bạn đang xem: Ý nghĩa của bát quái


*
Ứng Dụng cùng Ý Nghĩa Của bát Quái vào Phong Thủy

Biểu tượng chén quái thay mặt cho các lực lượng và hiện tượng tự nhiên và thoải mái luôn biến hóa của vũ trụ, như được diễn đạt trong khiếp Dịch. Mỗi chén quái có các đường dài (dương) với / hoặc ngắn (âm) hoặc kết hợp để đại diện thay mặt cho tám vị trí hướng của la bàn .

Một bạn dạng đồ hình bát quái , còn gọi là kua pa, là một công cụ tử vi phong thủy mà nằm vùng năng lượng tích rất và tiêu cực trong một nơi ở hoặc văn phòng. Một khi các khoanh vùng được xác định, vận dụng các cách thức chữa bệnh tử vi phong thủy ở rất nhiều nơi quan trọng sẽ cho phép dòng tích điện tích cực, được call là chi, lưu giữ thông thoải mái trong tổng thể không gian. Bao gồm hình dạng giống như một hình chén giác, chén bát quái bao hàm chín khu. Từng tám cạnh của sơ đồ bát quái với vòng tròn trung tâm đối sánh tương quan với một khía cạnh cụ thể của cuộc sống.

NGUỒN GỐC BÁT QUÁI

Bát Quái bao gồm hai loại: Tiên Thiên chén bát Quái và Hậu Thiên bát Quái.


*

Tiên Thiên chén bát Quái thành lập dựa trên sự phân tích của Phục Hy, chính vì vậy mà fan ta còn được gọi với cái thương hiệu Phục Hy chén bát Quái. Hậu Thiên bát Quái là nghiên cứu của Chu Văn Vương. Trường đoản cú cả nhì sự nghiên cứu và phân tích này thì chén bát Quái đều áp dụng 8 quẻ gồm:

- Quẻ Càn: Đây là quẻ thay mặt đại diện cho trời, đại diện cho sức mạnh và sự rắn rỏi của bạn cha

- Quẻ Khôn: đại diện cho đất, ta hệ trọng đến hình ảnh người người mẹ với tình yêu con bao la, nhân từ từ.

- Quẻ Đoài: tượng trưng cho nước, mang đến cho họ hình ảnh một người con gái xinh đẹp, nết na, thùy mị, có đầy tính âm.

- Quẻ Cấn: đây đó là núi, sự vững vàng chắc, bền chắc của một người lũ ông

- Quẻ Khảm: đó là ao hồ, váy lầy, biểu hiện cao nhất của các điều không sạch sẽ, cấm kỵ, nó sẽ mang hình ảnh của một tín đồ thấp kém, bé dại nhen, đáng coi thường, khinh bỉ.

- Quẻ Ly: tượng trưng mang lại lửa, sở hữu hình hình ảnh của một con bạn đầy nhiệt huyết, thông minh, đọc biết.

- Quẻ Tốn: tượng trưng đến gió, biểu hiện sự không quyết đoán, hay bởi dự, dễ dẫn đến lung lay.

- Quẻ Chấn: tượng trưng mang đến sấm sét, hiện lên hình ảnh của một người nóng nảy, khó kiểm soát và điều hành cảm xúc, dễ dàng nổi giận, nóng tính.

Ý NGHĨA CỦA BÁT QUÁI


*

Ngoài Trung trung ương của chén quái, một âm dương, tượng trưng cho sự thăng bằng được tìm kiếm thấy trong trái đất, giữa bạn và cuộc sống của bạn. Trong chén bát quái, đất bảo hộ cho căn nhà hoặc công sở của bạn. Mỗi quanh vùng trong số tám khu vực tác động trực sau đó khu vực trung tâm giống như cách cơ mà mỗi tinh tế của cuộc sống ảnh hưởng trực sau đó bạn.

Xung quanh là chén quái, Mỗi bát quái là 1 chuỗi gồm tía dòng, được call là biểu tượng Yao. Những đường được phối kết hợp khác nhau, đều có tên gọi, điểm sáng và đại diện cho đều hiện tượng vạn vật thiên nhiên khác nhau. Để rất có thể sử dụng chén quái đúng cách thì bạn nên biết rõ về ý nghĩa của từng loại quái trong chén quái như sau.

Xem thêm: Huong Dan Cách Làm Ngôi Nhà Bằng Ống Hút, Ngôi Nhà Ống Hút

1. Thiên


*

Biểu tượng chén quái mang đến trời là ba đường ngay lập tức khối, thể hiện tích điện nam tính trẻ trung và tràn trề sức khỏe và không trở nên phân chia. Trời là vua hay cha. Dịch nghĩa mang lại thiên làCÀN.

*

Thiên là lực lượng sáng chế thiên thể mà từ đó đa số thứ xảy ra. Hướng của nó là về phía Tây Bắc, cùng nó đại diện cho những người hữu ích và du hành trên bát quái đồ.

2. Địa


Dịch y mang lại Địa là KHÔN. Bát quái của chính nó là tía đường âm, do nó có thể tiếp nhận và open cho các lực lượng của trường đoản cú nhiên, chẳng hạn như mặt trời và mưa. Đất là phần bổ sung cập nhật của trời và đại diện thay mặt cho phái đẹp như đất người mẹ và xuất phát của sự sống. Trên bản đồ chén bát quái, hướng của trái đất là tây-nam tượng trưng mang đến tình yêu và hôn nhân.

3. Sấm Sét


Bát quái đồ dùng sấm gồm 1 nét liền dưới hai nét đứt. Đại diện mang đến một trào lưu mạnh mẽ, sấm sét tràn đầy sức sống và vận động khi nó trở nên tân tiến và khủng lên. Phiên bản dịch của "sấm" là CHẤN. Vị trí hướng của sấm sét chén quái là hướng Đông, thay mặt đại diện cho sức mạnh và gia đình trên chén quái đồ.

4. Thủy


Được dịch là KHẢM, chén bát quái nước là 1 vạch lập tức giữa, trên với dưới là vén đứt đoạn. Nước thay thế cho các thử thách, bí ẩn và ý nghĩa sâu sắc.
chén quái mang lại nước trái lập với bát quái đến lửa, chỉ có nước và lửa là đối lập nhau. Vị trí hướng của nước trên bản đồ bát quái là về phía bắc, đại diện cho góc cạnh sống còn của như thể nòi.

5. Sơn


Sơn ( núi ) dịch là CẤN và hình tượng của nó trong chén quái là 1 trong những nét liền xấp xỉ là 2 nét đứt đoạn . Hướng của Bát quỷ quái là về phía đông bắc, và thay mặt đại diện cho khía cạnh đặc trưng của con kiến ​​thức và tu luyện.

6. Phong


Bát quái mang lại phong ( gió ) là một trong nét đứt bên dưới hai nét liền. Nó thay mặt cho khía cạnh đặc biệt quan trọng của sự phong lưu và an khang và vị trí hướng của nó là phía Tây Nam. Dịch mang đến gió là TỐN.

7. Hỏa


Dịch là ly, hướng của lửa trên chén bát quái đồ là phía Nam. Nó thay mặt cho khía cạnh quan trọng của nổi tiếng và khét tiếng thường được điện thoại tư vấn là khoanh vùng của sự khai sáng. Bát quái của lửa là 1 trong những đường cách trở giữa hai đường liền nét.

8. Hồ


Bát tai quái của hồ là hai đường liền nét bên dưới, trên cùng là 1 trong đường đứt đoạn, cho biết một hồ nước đang thu nhận và lộ diện ở phía trên và rắn ở phía dưới. Đại diện cho hạnh phúc và niềm vui. Hướng chén quái của hồ là phía Tây và thay mặt cho khía cạnh đặc trưng của sự trí tuệ sáng tạo và con cái. Dịch hồ nước là ĐOÀI

THÔNG TIN BỔ SUNG BỔ SUNG

Mỗi chén bát quái tất cả một cực đối diện trong bát quái của bát quái. Điều này được thiết kế theo phong cách để gia hạn sự cân nặng bằng tương thích của tích điện âm với dương . Trong Trường phái tử vi Hắc đạo của Phật giáo Mật tông, phiên bản đồ bát quái được sử dụng theo phong cách tương tự cho mỗi ứng dụng với khu vực phía phái mạnh nằm ở phía bên trên cùng của bố cục tổng quan ngôi nhà. Trong tử vi cổ điển, bát quái được đặt theo các hướng của la bàn, có thể chấp nhận được một tầm nhìn lưới đúng đắn về ngôi nhà của bạn, điều khiển tích điện dựa trên những điểm này của la bàn. Gương chén bát quái giúp xác định xem năng lượng chi trong bên hoặc văn phòng và công sở là dương (dương) giỏi âm (âm) cùng nếu rất cần phải có phương án khắc phục hoặc chữa bệnh.

Biểu tượng chén quái rất quan trọng đặc biệt trong thực hành thực tế phong thủy. Chúng giúp các nhà phong thủyxác định với hiểu được loại chảy của các lực tích điện trong ngoài trái đất và biện pháp nó ảnh hưởng đến bọn họ và không gian sống của họ.