Vòng loại bóng đá châu á

     
chuyên viên bóng đá hàn quốc - Choi In-young dìm mạnh các đội bóng lớn ở Châu Á cần được dè chừng sức mạnh từ các đội ở Đông phái mạnh Á, trong các số đó có tuyển nước ta với những hiện đại dưới thời huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bạn đang xem: Vòng loại bóng đá châu á


Tuyển vn từng hòa tuyển chọn Nhật bản 1-1 tại vòng sơ loại World Cup 2022 đằng sau sự dẫn dắt của giảng dạy viên Park Hang-seo. Ảnh: AFP

Tại World Cup 2026, số đội sẽ được không ngừng mở rộng từ 32 lên 48, suất cho các đội Châu Á cũng tăng thêm từ 4,5 lên 8,5. Với những đội nhẵn ở vị trí cao nhất đầu Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia… áp lực giành cho họ sẽ bớt bớt. Thời cơ để họp góp phương diện ở giải đấu trên Mỹ, Canada và Mexico sau đây 3 năm khôn xiết cao. 

Tuy nhiên, theo cựu thủ môn Choi In-young điều thích thú nhất là việc lớn mạnh của các đội ở Đông nam giới Á. Ông nói: “Vòng nhiều loại World Cup 2022 vừa qua đã cho thấy sự vững mạnh của bóng đá Đông phái mạnh Á. Tại AFF Cup 2022, các đội bóng do các huấn luyện viên nước hàn dẫn dắt tất cả tuyển Việt Nam, Malaysia, Indonesia những vào buôn bán kết.

Người hâm mộ Hàn Quốc tỏ ra yêu thích với giải vô địch Đông phái mạnh Á vừa qua, khi những trận đấu có thể xem trực tiếp qua YouTube, thu hút hàng vạn người theo dõi, quan trọng khi các huấn luyện viên Hàn Quốc cạnh tranh với nhau”.

Cựu thủ môn của tuyển nước hàn này chia sẻ tại vòng loại World Cup 2022 sắp tới chắc chắn là các team bóng làm việc Trung Đông, nước australia và Đông phái nam Á sẽ được đầu tư nhiều hơn, nhằm tranh vé cho World Cup 2022.

Xem thêm: Cả Một Đời Của Người, Tôi Chỉ Mượn Một Đoạn Đường, Cả Một Đời Người Tôi Chỉ Xin Mượn Một Đoạn Đường

Ông dự kiến tuyển Hàn Quốc trọn vẹn có thể gặp kết quả bất lợi khi tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với những đội tại khu vực này.

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã nâng tầm vị cầm của tuyển chọn Việt Nam. Ảnh: VFF

“Tại vòng loại World Cup 2026 sắp tới tới, mọi bạn nên chăm chú đến các đội sinh hoạt Đông phái nam Á và cẩn trọng trong câu hỏi dự đoán những đội dự vòng phổ biến kết. Thực tiễn ở World Cup 2022, tuyển chọn Nhật phiên bản đã gây bất ngờ khi vượt mặt hàng loạt kẻ thù mạnh nhằm tiến vào vòng 16 đội bởi lối đá quả cảm, nhiều tính chiến đấu, quá qua sự mong rằng của soccer Châu Á”, ông Choi In-young.

Theo cựu thủ môn tuyển nước hàn từng dự World Cup 1994, tiềm năng của những đội tuyển Việt Nam, Thái Lan… rất lớn. Trình độ chung của các đội ở Đông phái nam Á cũng rất được tăng lên đáng kể. Mặc dù nhiên, những giải vô địch non sông ở khu vực này là không tuân theo kịp xu thế cách tân và phát triển của bóng đá hiện đại, nhất là việc sử dụng VAR.

Tại AFF Cup 2022 vừa qua, VAR ko được áp dụng, khiến cho các trận đấu có rất nhiều quyết định tranh cãi, các huấn luyện viên hầu hết phản đối, trong các số ấy có ông Park Hang-seo. Xung quanh ra, một vài giải vô địch giang sơn địa phương cũng chưa đưa VAR vào sử dụng. ở bên cạnh đó, cầu thủ Đông nam Á ra nước ngoài thi đấu còn thừa ít, điều này khiến các đội tuyển địa điểm đây khó khăn lòng bắt kịp với xu thế chung của đá bóng hiện đại.