Võ sư đoàn bảo châu

     
Ông Đoàn Bảo Châu là võ sư có tiếng của Việt Nam. Hiện tại ông sẽ là võ sư Karate Huyền đai đệ ngũ đẳng của Hệ phái Đoàn Long Karatedo tại Hà Nội. Không chỉ là một võ sư, Đoàn Bảo Châu còn là một trong phóng viên, biên dịch viên, một công ty văn với đái thuyết "Khói" tương đối thành công vào khoảng thời gian 2014.
*
Chân dung võ sư Đoàn Bảo Châu.

Hai ngày qua, xã hội yêu võ thuật tại vn rất thân thiết tới cuộc tỷ thí thân võ sư Đoàn Bảo Châu và võ sỹ Pierre Francois Flores, tín đồ Canada.

Bạn đang xem: Võ sư đoàn bảo châu

Chiều 12.7, võ sư Karate Đoàn Bảo Châu đã bị võ sỹ phái Vịnh Xuân nam Anh Pierre Francois Flores "hạ gục" chóng vánh khiến nhiều người bất ngờ. Share sau trận đấu, võ sư Đoàn Bảo Châu quá nhận, Pierre Francois Flores mạnh bạo hơn mình không ít và đấy là một thua trận tâm phục khẩu phục.


Trận tỷ thí giữa võ sư Đoàn Bảo Châu với võ sỹ Pierre Francois Flores.

Võ sư Đoàn Bảo Châu là ai?

Sau trận tỷ thí, nhiều người dân đặt ra thắc mắc võ sư Đoàn Bảo Châu là người như vậy nào, vì sao lại dám thách đấu Pierre Francois Flores - một bạn to to và đã có nhiều năm học Vịnh Xuân sống Canada? Thực tế, trong thôn võ thuật Hà Nội, võ sư Đoàn Bảo Châu là một cái tên tuổi có tiếng.

Võ sư Đoàn Bảo Châu (52 tuổi), có mặt trong một mái ấm gia đình đông bạn bè ở tỉnh giấc Phú Thọ. Ông tốt nghiệp bởi Kỹ sư Cơ khí (Đại học Bách khoa Hà Nội).

Từ nhỏ, ông đã khôn xiết đam mê võ thuật. Ban đầu, Đoàn Bảo Châu tập dượt Vịnh Xuân Quyền của võ sư Phan Dương Bình (hay còn được gọi là Bình Bún) – cao thủ trường phái Vịnh Xuân, bậc trưởng lão của Vovinam phía Bắc.

Sau đó, Đoàn Bảo Châu đưa sang học Karate từ chủ yếu anh trai mình. Anh trai của ông là võ sư Đoàn Đình Long – võ sư Karatedo Đệ thất đẳng huyền đai, nguyên huấn luyện và giảng dạy viên trưởng Đội tuyển Karatedo non sông Việt Nam, đồng thời là fan sáng lập hệ phái Karatedo Đoàn Long Karatedo Việt Nam.

Xem thêm: Xem Phim Bên Kia Đám Mây, Nơi Ta Hẹn Ước Và Bước Nhảy Mới Của Shinkai Makoto


*
Võ sư Đoàn Bảo Châu với anh trai - võ sư Đoàn Đình Long.

Hiện tại, Võ sư Đoàn Bảo Châu đã là võ sư Karate Huyền đai đệ ngũ đẳng của Hệ phái Đoàn Long Karatedo trên Hà Nội. Cùng với ông, võ thuật là mơ ước cháy bỏng, cũng chính vì vậy, ông rất có thể tập một đòn đá ngang ngay sát 1.000 lần/ngày mang đến nỗi sàn hè trơn loáng. Bất chấp mọi khó khăn về dáng vóc (cao 1m61), ông sẽ dồn hết sức nhiều sức lực và tận tâm vào việc tập luyện võ thuật.

Sở dĩ ông gởi lời thách đấu võ sư Pierre bởi vì thích “tính hiệp sĩ” của võ sư này.Hồi tháng 5 vừa qua, lúc biết Pierre Francois Flores ý muốn về vn giao lưu lại võ thuật, ví dụ là thách đấu với võ sư Huỳnh thiên tài - Trưởng môn phái mạnh Huỳnh Đạo. Mặc dù nhiên, bởi phía nam giới Huỳnh Đạo không đồng ý lời thách đấu đề xuất võ sư Đoàn Bảo Châu sẽ gửi thư mời võ sư người Chile tới tp hà nội giao lưu lại với mình.


*
Võ sư Đoàn Bảo Châu vừa bằng lòng có cuộc tỷ thí với võ sư Pierre Francois Flores của đấng mày râu Anh Vịnh Xuân làm việc Canada. Trận đấu kéo dài trong khoảng chừng 4 phút với dù rất núm gắng, mà lại trước đối phương vượt trội về thể hình, võ sư Đoàn Bảo Châu đã nhận thất bại.

Chia sẻ với báo chí, ông Châu đến biết: "Chúng tôi giao lưu võ thuật trên khía cạnh tôn trọng nhau”, đồng thời đến rằng, đây là vẻ ngoài tốt để động viên trào lưu võ thuật, cũng giống như cho những võ sinh bắt gặp được, giao lưu võ thuật là vấn đề nên làm.

Ngoài việc luyện võ, võ sư Đoàn Bảo Châu còn là 1 phóng viên, một bên văn với tiểu thuyết "Khói" tương đối thành công vào năm 2014. Ông Châu vẫn viết được 5 cuốn đái thuyết và xuất bản 3 cuốn. Cùng với ông, viết sách là niềm say đắm lớn, do ông đã từng thất bại trong võ thuật đỉnh cao khi không lọt được vào đội tuyển quốc gia. Hiện tại, ông lấy câu hỏi truyền thụ si mê võ học cho cầm cố hệ con trẻ là niềm vui.