Ấn tượng ban đầu giữa ứng viên và nhà tuyển dụng là rất quan trọng. Một trong số những cách xây dựng ấn tượng với nhà tuyển dụng là gửi thư cảm ơn trúng tuyển. Cùng quangphucau.com quangphucau.com tìm hiểu cách để gây ấn tượng qua cách trả lời thư báo trúng tuyển tại bài viết này

1. Thư cảm ơn trúng tuyển là gì?

Thư cảm ơn trúng tuyển là lời hồi đáp sau khi bạn đã vượt qua các vòng phỏng vấn. Nhiều ứng viên sau khi nhận được thông báo trúng tuyển hoặc thư mời nhận việc sẽ không chú ý đến việc viết thư cảm ơn. Nguyên nhân có thể bởi đơn giản là họ thấy không cần thiết. Hoặc nhiều người nghĩ họ có được công việc này là do năng lực của bản thân nên không cần phải cảm ơn ai. 

Vậy nhưng, dù nhà tuyển dụng không bắt buộc bạn phải viết thư cảm ơn sau khi trúng tuyển thì đây vẫn là cơ hội cho bạn thể hiện bản thân.

2. Tại sao phải viết thư cảm ơn sau khi được tuyển dụng?

Lý do là bởi dù hành động nhỏ nhưng nếu khéo léo sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng – những người sau này có thể trực tiếp quản lý công việc của bạn. Vì thế việc viết thư cảm ơn sau khi trúng tuyển sẽ là cơ hội cho thấy sự chuyên nghiệp của bản thân. Hơn nữa tuỳ vào nội dung, người nhận có thể đánh giá sơ bộ bạn là người chu đáo, lịch sự và cầu tiến trong công việc. Việc gửi một lời cảm ơn việc nhà tuyển dụng đã dành thời gian cho bạn không hề khó khăn. Hành động ấy tuy nhỏ nhưng cũng là cách bạn tạo thiện cảm với sếp và đồng của mình.

Đang xem: Viết thư cảm ơn sau khi được tuyển dụng

*

Thư cảm ơn sau khi trúng tuyển thể hiện sự tỉ mỉ, chuyên nghiệp của bạn

3. Bố cục của mẫu thư cảm ơn khi nhận được việc làm

Bố cục mẫu thư cảm ơn khi nhận được việc làm nên rõ ràng, ngắn gọn. Như mọi bức thư thông thường, nội dung thư cảm ơn trúng tuyển cần có 3 phần mở – thân – kết. Về hình thức, phổ biến nhất hiện nay là gửi qua email có đính kèm file định dạng word.

3.1 Phần mở đầu thư

Mở đầu thư bạn hãy nói trực tiếp lời cảm ơn vì nhà tuyển dụng đã gửi thư thông báo cho bạn. Nêu rõ tên và thời gian buổi phỏng vấn để người nhận dễ xác định bạn là ai nhé. Bởi có thể một ngày họ phải phỏng vấn rất nhiều các ứng viên khác nữa. 

3.2 Phần nội dung chính

Ở phần nội dung chính của thư, bạn hãy điểm qua vài điều bạn ấn tượng khi phỏng vấn. Trình bày xem bạn đã lĩnh hội được những gì qua những trao đổi giữa 2 bên. Kèm với đó là một vài cảm xúc của bạn về buổi interview ấy nếu có để tạo sự gần gũi, chân thành.

3.3 Phần kết

Cuối thư là lời cảm ơn nhà tuyển dụng ngắn gọn. Hãy cảm ơn họ vì đã dành thời gian xem CV của bạn và cho bạn cơ hội đến buổi interview để thể hiện thêm về bản thân. Sau đó nên thể hiện quyết tâm sẽ hoàn thành tốt công việc trong thời gian tới. Sau cùng là xác nhận lại thời gian có thể bắt đầu làm việc chính thức. Một số công ty sẽ nêu luôn trong thông báo trúng tuyển. Trường hợp khác có thể họ sẽ gửi kèm thư mời nhận việc và hợp đồng làm việc.

*

Đảm bảo bố cục cơ bản khi viết mail cảm ơn trúng tuyển

4. Những lưu ý khi trả lời thư cảm ơn trúng tuyển

4.1 Lời văn lịch sự bày tỏ lòng cảm ơn

Thư cảm ơn trúng tuyển là cách tạo thiện cảm ban đầu. Tuy nhiên đừng vì thế mà sử dụng những từ ngữ quá thoải mái. Nên dùng lời văn lịch sự, chân thành. Không nên quá sáo rỗng hay xu nịnh sẽ làm người nhận đánh giá không tốt về bạn. Thậm chí nó có thể là con dao hai lưỡi, làm mất điểm phần thể hiện của bạn trong buổi phỏng vấn.

4.2 Trình bày ngắn gọn, súc tích

Lời khuyên khi viết thư cảm ơn khi được tuyển dụng là không nên quá dài. Viết ngắn gọn, súc tích với độ dài lý tưởng là khoảng nửa trang A4. Cũng không nên sử dụng những template quá màu mè. Vì khi trúng tuyển, bạn đã là thành viên của công ty nên một email ngắn gọn và chân thành là được.

4.3 Lưu ý lỗi chính tả

Tuyệt đối không được mắc các lỗi chính tả. Như vậy tổng thể nhìn sẽ rất cẩu thả và thể hiện sự không chỉn chu trong công việc.

4.4 Thời gian gửi thư 

Thời gian gửi mail cảm ơn trúng tuyển thường là ngay sau khi nhận được thư mời làm việc. Nên gửi sau khi nhận được thông báo khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ. Nên reply luôn lại email vừa nhận thay vì gửi mail mới với tiêu đề thư cảm ơn riêng vì như vậy không cần thiết. Không nên trả lời quá muộn mà chỉ trong vòng 24h đổ lại. Bên cạnh đó, không nên gọi điện cảm ơn nhà tuyển dụng. Như vậy khá “cồng kềnh” và cũng ảnh hưởng đến công việc của họ. 

*

Nên gửi thư cảm ơn trong vòng 24h sau khi nhận được tin trúng tuyển

5. Chia sẻ mẫu trả lời thư cảm ơn trúng tuyển chuẩn nhất

Dưới đây là những mẫu thư cảm ơn khi nhận được việc làm được quangphucau.com quangphucau.com tổng hợp. Cùng tham khảo nhé.

Xem thêm: Bố Ơi Mình Đi Đâu Thế Mùa 4 Tập 19, (Phiên Bản Việt Nam)

5.1 Mẫu thư cảm ơn trúng tuyển 1

Dear Mr/Ms/Mrs…

Tôi là….. đã tham gia buổi phỏng vấn vào ngày/ tháng/ năm tại công ty. Tôi cảm thấy rất vui mừng khi nhận được thư mời làm việc tại công ty. Cảm ơn công ty đã cho tôi cơ hội thử sức với vị trí….

Qua buổi phỏng vấn, tôi cảm thấy công ty X có môi trường làm việc rất tốt. Ngoài ra qua những câu hỏi, tôi nhận thấy mình chắc chắn sẽ phải học hỏi thêm nhiều điều khi làm việc tại công ty sắp tới.

Một lần nữa, tôi xin phép được gửi lời cảm ơn vì công ty đã cho tôi cơ hội tuyệt vời này. Tôi rất mong được cống hiến sức mình vào sự phát triển của công ty. Nếu có bất kỳ thông tin hoặc giấy tờ gì cần hoàn thành, hãy vui lòng cho tôi biết. Tôi sẽ sắp xếp hoàn thiện sớm nhất có thể để bắt đầu làm việc vào ngày/ tháng/ năm

Trân trọng,

Chữ kí (nếu có)

5.2 Mẫu thư cảm ơn trúng tuyển 2

Dear HR Department của công ty X,

Tôi đã nhận được email của công ty thông báo về việc trúng tuyển vị trí XYZ. Sau buổi phỏng vấn cuối cùng vào ngày/ tháng/ năm, tôi đã có cơ hội trở thành thành viên chính thức của công ty.

Vì thế email là lời cảm ơn chân thành tới ban nhân sự. Cảm ơn anh/ chị đã dành thời gian cho tôi. Nhờ thế mà giờ đây tôi sắp được làm việc trong một môi trường vô cùng năng động, hiện đại và chuyên nghiệp như công ty X.

Tôi hứa sẽ làm việc hết sức mình để góp phần giúp công ty ngày một phát triển hơn. Đồng thời mài giũa thêm những kiến thức và kỹ năng của bản thân để đưa công ty vững mạnh. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trân trọng!

*

Mẫu thư cảm ơn trúng tuyển 2

5.3 Mẫu thư cảm ơn trúng tuyển 3 

Kính gửi….

Sau khi tham gia phỏng vấn vào ngày/ tháng/ năm, tôi – (tên), đã nhận được thông báo mời nhận việc.

Ngay từ khi tham gia vòng interview, tôi đã nhận thấy mình có rất nhiều điều cần học hỏi thêm từ các anh chị. Vì thế, được nhận vào vị trí…. là cơ hội quý báu để tôi có thể làm được điều đó. Cảm ơn anh/ chị đã dành thời gian xem xét CV và cho tôi được thể hiện bản thân mình.

Xem thêm: Phải Làm Gì Khi Người Yêu Cũ Muốn Quay Lại Với Người Yêu Cũ Hay Bỏ Đi?

Trong thời gian tới, hy vọng chúng ta sẽ có sự hợp tác suôn sẻ, tốt đẹp. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trân trọng,

Kí tên

Trên đây là những chia sẻ và tổng hợp của quangphucau.com quangphucau.com về thư cảm ơn trúng tuyển. Hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích cho riêng mình. Để tìm thấy những việc làm tốt cùng nhiều chế độ đãi ngộ tốt nhất bạn hãy tham khảo những tin tuyển dụng tại quangphucau.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *