Vẻ đẹp không phải ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà nằm trong đôi mắt của kẻ si tình

     

“Cái rất đẹp không nằm tại song má hồng của fan đàn bà, mà ở vào mắt của kẻ ham mê tình.”Chúng tôi xin giới thiệu bài viết “Từ “đắt” độc nhất vô nhị vào quản trị đề xuất người sử dụng, bán hàng và tiếp thị” của ông Nguyễn Dương – Chuim gia Quản trị Trải nghiệm Khách mặt hàng, Nguim Giám đốc Singtel toàn quốc.

Bạn đang xem: Vẻ đẹp không phải ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà nằm trong đôi mắt của kẻ si tình

*

18 năm qua, tôi thêm bó với quá trình ngưỡng mộ là bán hàng, quản trị thử khám phá người sử dụng, kinh doanh cùng chiến lược.

Đây là đông đảo nghành nghề dịch vụ rất là thú vui, đa dạng mẫu mã với “tiến hóa” nkhô hanh cùng với đa số quan niệm cùng ý kiến mới mẻ và lạ mắt. Từ các sự việc nền tảng như: khách hàng tiềm năng, kênh phân phối hận, chế độ túi tiền, triết lý rước người tiêu dùng làm trung trung ương, hành trình dài khách hàng… cho tới phần nhiều vấn đề nhỏng ảnh hưởng chuyển động khối óc, sự đưa ra phối hận của tâm thức, phương châm của cảm xúc trong số chuyển động này cũng khá được nghiên cứu và phân tích và khai thác với đều mắt nhìn sâu sắc cùng độc đáo. Các lĩnh vực này rất lớn với rất nhiều câu chữ cùng những vụ việc của nó phần nhiều đặc biệt quan trọng, nên để nói điều gì là quan trọng đặc biệt tốt nhất trong những nghành là tương đối khó đúng đắn.

Nhưng cách đây ít ngày, bao gồm một chúng ta hỏi tôi: “Điều gì là đặc biệt quan trọng nhất vào bán hàng?”. Tiện thể tôi nghĩ về luôn câu vấn đáp cho tất cả tía nghành nghề tất cả nền tảng gốc rễ tương tự như là quản trị từng trải người tiêu dùng, bán sản phẩm cùng tiếp thị. Tôi nói, là sẵn sàng kỹ, do điều đặc biệt quan trọng duy nhất của những lần bán hàng đang biến hóa theo khách hàng với bối cảnh; để mô tả nó bởi một trường đoản cú, thì sẽ là “relevance”.

Một biện pháp kha khá, tôi nghĩ về, luôn rất có thể “cô đọng” từng lĩnh vực thành một đôi điều quan trọng đặc biệt độc nhất, và điều đó sẽ giúp ích những cho người làm nghề. Tôi đưa ra quyết định suy ngẫm tự thực tế làm cho bán hàng, tiếp thị, trải nghiệm quý khách hàng, coi cái gì đọng lại giống như các vấn đề quan trọng nhất của các trình độ chuyên môn này. Tôi đính thêm từng từ đặc biệt quan trọng cùng với phần đa toàn cảnh, đề xuất có tác dụng nghề của bản thân cùng từ bỏ hỏi, nếu như bắt buộc lựa chọn có một từ, thì trường đoản cú như thế nào là “giá chỉ trị” tuyệt nhất trong bán hàng, tiếp thị cùng yên cầu khách hàng hàng? Giá trị theo tức là nó vừa đặc trưng duy nhất, mặt khác nó cũng cần dễ dàng nhằm phần lớn fan đọc với áp dụng vào thực tiễn.

Việc nỗ lực tìm một máy đặc trưng độc nhất vô nhị của nghành nghề tốt vụ việc nào đó, “cô đọng” nó trong chỉ một từ bỏ, hóa ra lại là quá trình hết sức hấp dẫn, bên cạnh đó cũng là một trong những quá trình học hỏi và giao lưu kết quả với thú vui.

Sau những tiếng, trường đoản cú đặc trưng độc nhất vô nhị cơ mà tôi chọn đó là chính là “RELEVANCE”, nó tất cả nghĩa là: liên quan tốt phù hợp. Một trường đoản cú siêu “giản dị” mà lại lại sở hữu “quyền lực” khôn cùng mập cùng khi dùng nguim phiên bản giờ đồng hồ Anh là “relevance” chúng vẫn cảm giác được khá đầy đủ ý nghĩa sâu sắc của nó rộng là dịch ra giờ đồng hồ Việt.

*

Một số bối cảnh thực tế sau sẽ giúp họ tưởng tượng rõ rộng do sao “relevance” lại là từ “tinh túy” nhất trong số lĩnh vực này:

Đang ngồi họp với một đối tác doanh nghiệp thân quen, tôi nhận được lời nhắn “spam”; tôi lđộ ẩm bẩm: “lại lời nhắn rác cung cấp số đẹp”. “Ấy, tính năng này xuất xắc chứ, thỉnh phảng phất anh đề nghị cài đặt số đẹp mắt tặng các bạn gái” anh đối tác doanh nghiệp nói. Thật tự dưng, câu nói này làm tôi nhớ lại vẫn nhiều lần bằng hữu tôi kêu găng tay bởi lời nhắn cùng cuộc hotline “spam” chào bán BDS với bảo hiểm; thì tôi, sống 1 thời điểm nào đó, thấy đề nghị nó. Vậy nghĩa là khi nó “relevance” thì “rác” sẽ không hẳn là rác; lúc nó “relevance” thì “spaming” chưa hẳn là “spaming” nữa. Đó là một trong những biện pháp truyền thông hữu ích. Điều kiện của chính nó là đúng đối tượng người tiêu dùng với thời khắc. Khi không “relevance”, không hẳn là các bạn chỉ mất công cơ mà bạn còn mất cả uy tín.

Hồi sinh viên, tôi còn nhớ câu chuyện một nam giới trai tỏ tình bằng phương pháp sở hữu hàng nghìn bông hồng xếp hình trái tyên ổn giữa sân trường, rồi call bạn nữ của bản thân để cô ấy tận mắt chứng kiến điều đó tự trên giảng con đường. Cô gái xúc rượu cồn dấn lời cùng không ít người dân cũng thấy tuyệt hảo.

Xem thêm: Top 21 Bài Hát Vpop Hay Dành Cho Những Bài Hát Dành Tặng Người Yêu Hay Nhất

Ở ngôi trường hợp tương tự, thì phái mạnh trai lại “lĩnh” đầy đủ một xô nước. Cô gái nhiều người đang theo đuổi vẫn muốn các bạn tỏ tình theo cách này không? Cô ấy new là tín đồ quyết định kia bao gồm buộc phải là 1 trong yên cầu tuyệt vời tuyệt không; điều đó nằm trong về “khách hàng hàng” rõ ràng chứ không phải chúng ta cứ đọng tạo ra “giá trị” thì tín đồ ấy đang nhấn được giá trị.

Một lần không giống, tôi tiếp một cửa hàng đến xin chào hàng về phương án công nghệ cho doanh nghiệp. Sau Khi bọn họ trình diễn khoảng chừng 45 phút, không tồn tại gì đọng lại. Họ đã hết sức hồi hộp thể hiện về tính năng, ích lợi của sản phẩm với trên đôi mươi trang slides xum xuê chữ.

Khi tôi hỏi cụ thể giúp thấy sản phẩm đó làm cho được gì cho chủ yếu chứng trạng đơn vị tôi, thì không có câu trả lời tngày tiết phục. Họ đang thừa triệu tập vào sản phẩm của bản thân, nhưng bỏ quên rằng chúng ta đi chào bán chiến thuật chứ không cần phân phối sản phẩm. Và nếu như là chào bán giải pháp thì cụ thể đề nghị lâu dài một “vấn đề” nên giải quyết, chiến thuật bắt đầu bao gồm ý nghĩa sâu sắc. Nếu quý khách không có “vấn đề” thì sao yêu cầu một giải pháp? Nghĩa là chúng ta nên hiểu quý khách trước, phát âm sự việc của mình là gì đang.

khi họ thao thao bất giỏi đều điều ko liên quan, thì kể cả ta đề cập đến quý hiếm có ích cho quý khách hàng, họ cũng “tước” đi thời cơ nhằm chúng ta hiểu, do nó đã biết thành che tủ bởi không ít biết tin không liên quan, không hiểu biết nhiều.

*

Vấn đề lớn nhất của chúng ta tôi cơ hội kia không nằm tại vị trí thành phầm, vì điều ấy phần nhiều các bên hỗ trợ không giống cũng có tác dụng được, nó nằm tại sự phối kết hợp quá kém nhẹm ở trong phòng hỗ trợ, gia tốc xảy ra sự núm các, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đáng tin tưởng với khách hàng của công ty chúng tôi. Và điều đó lại bắt đầu từ một ngulặng nhân đơn giản với không nhiều ngờ tới: sẽ là, bên cung ứng hiện thời của Shop chúng tôi biến hóa fan thống trị dịch vụ vượt liên tiếp, biến đổi nhanh một phương pháp kỳ quặc làm mất đi kĩ năng hiểu nhau Khi phối kết hợp với bắt quý khách hàng nên đuổi theo mình.

Vậy nếu team bán hàng kia chịu đựng hiểu quý khách hàng, chúng ta sẽ tìm ra cách trình diễn phương án có mức giá trị cho công ty tôi. Đó đó là tầm đặc biệt quan trọng của “relevance”, không pthủy hải sản phđộ ẩm, giá cả, điều kiện tkhô nóng toán… vị các điều còn sót lại, họ ko khác đối phương của bản thân mình.

quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể suy ngẫm điều đó trường đoản cú thực tế của chính bản thân mình với quý khách hàng coi sao. Tôi đang tái hiện nay tương đối nhiều tình huống cùng thấy rất rõ ràng “relevance” quan trọng đặc biệt ra làm sao trong Việc tạo thành cực hiếm mang lại khách hàng, do quý khách review “giá trị” bên trên đều tiêu chuẩn của riêng rẽ họ chứ chưa phải Theo phong cách của họ. Nhiệm vụ của họ là buộc phải thấu hiểu chúng ta trước. Nếu thao thao nói với người tiêu dùng hầu hết hào kiệt thành phầm cùng kẻ địch cũng có thể có, quý khách cần yếu “nhìn” ra giá trị chúng ta mang lại.

Vấn đề này càng đúng vào lúc các thành phầm bên trên thị phần hơi tương đồng và không nhiều khác biệt. Chắc hẳn người nào cũng biết câu này: “Vẻ rất đẹp không nằm tại song má phấn của fan đàn bà mà lại sinh sống vào mắt của kẻ si tình”. Không pthủy hải sản phẩm của họ (song má hồng), điều quan trọng đặc biệt hơn là tiêu chí riêng của người tiêu dùng cùng toàn cảnh ví dụ bắt đầu là ĐK nhằm người sử dụng coi vật gì là có mức giá trị tuyệt nhất. Giá trị của “relevance” xuất hiện tự kia vày nó khiến cho tính thành viên hóa và sự biệt lập.