Và hôm nay em đang đi tới trên đoạn đường mới như lời anh rồi

     
*
Bất kỳ ai tất cả quan tiền hệ tình dục đều gồm thể bị bệnh lậu. Bệnh lậu tất cả thể gây ra các biến chứng rất nghiêm trọng khi không được điều trị, nhưng gồm thể chữa khỏi bằng loại thuốc phù hợp.

Bạn đang xem: Và hôm nay em đang đi tới trên đoạn đường mới như lời anh rồi


Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) bao gồm thể lây nhiễm mang lại cả nam và nữ. Bệnh tất cả thể gây nhiễm trùng cơ quan sinh dục ngoại trừ, trực tràng cùng cổ họng. Đây là một bệnh lây nhiễm rất phổ biến, đặc biệt là ở thanh khô niên vào độ tuổi từ 15 đến 24.

Bệnh lậu lây truyền như thế nào?

Bạn bao gồm thể mắc bệnh lậu nếu quan lại hệ tình dục qua âm đạo, hậu môn hoặc bằng miệng với người bị mắc bệnh lậu. Tnhì phụ(https://www.quangphucau.com/std/pregnancy/stdfact-pregnancy.htm) mắc bệnh lậu tất cả thể truyền bệnh quý phái em bé nhỏ vào quá trình sinh nở.

Tôi tất cả thể giảm nguy cơ mắc bệnh lậu bằng bí quyết nào?

Cách tốt nhất để tránh các bệnh STD là không quan lại hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng.

Nếu gồm quan tiền hệ tình dục, bạn gồm thể tuân theo các hướng dẫn sau đây để giảm nguy cơ mắc bệnh lậu:

Duy trì mối quan tiền hệ một vợ một chồng lâu dài từ cả nhị phía với người bạn tình đã được xét nghiệm với gồm kết quả kiểm tra âm tính với STD;

Tôi bao gồm nguy cơ mắc bệnh lậu không?

Bất kỳ ai có quan lại hệ tình dục đều tất cả thể bị mắc bệnh lậu khi quan liêu hệ tình dục không bình an qua đường hậu môn, âm đạo hoặc bằng miệng.

Nếu bạn bao gồm quan tiền hệ tình dục, hãy nói chuyện cởi mở với trung thực với bên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cùng hỏi coi bạn có đề xuất đi xét nghiệm bệnh lậu hoặc những STD khác hay không. Nếu bạn là người đồng tính phái mạnh, lưỡng tính hoặc là phái nam giới bao gồm quan hệ tình dục với người cùng giới, bạn yêu cầu xét nghiệm bệnh lậu sản phẩm năm. Nếu là nữ giới chưa đến 25 tuổi cùng gồm quan hệ tình dục hoặc là phụ nữ lớn tuổi tất cả những yếu tố nguy cơ như gồm bạn tình mới hoặc bao gồm nhiều bạn tình, hoặc bao gồm bạn tình bị mắc STD, bạn yêu cầu làm cho xét nghiệm bệnh lậu sản phẩm năm.

Tôi đang mang tnhị. Bệnh lậu ảnh hưởng đến bé tôi như thế nào?

Nếu đang mang thai(https://www.quangphucau.com/std/pregnancy/stdfact-pregnancy.htm) với nhiễm bệnh lậu, bạn có thể truyền bệnh quý phái nhỏ bản thân vào quy trình sinh nở. Điều này có thể tạo ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng mang đến em nhỏ bé. Nếu đang sở hữu tnhị, bạn cần phải nói chuyện với đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bản thân để được kiểm tra, xét nghiệm cùng điều trị phù hợp, nếu cần. Điều trị bệnh lậu càng sớm thì gồm thể sẽ làm giảm nguy cơ mắc các biến chứng về sức khỏe cho con của bạn.

Làm sao tôi biết bản thân tất cả mắc bệnh lậu tuyệt không?

Một số nam giới giới mắc bệnh lậu tất cả thể không tồn tại triệu chứng làm sao cả. Tuy nhiên, ở những phái mạnh giới tất cả triệu chứng, đó gồm thể là:

Cảm giác nóng rát khi tiểu tiện;Dịch trắng, kim cương hoặc xanh lá cây tiết ra từ dương vật;Tinh hoàn bị đau hoặc sưng (mặc mặc dù triệu chứng này không nhiều gặp).

Hầu hết nữ giới nhiễm bệnh lậu đều không có bất kỳ triệu chứng như thế nào. Ngay cả lúc nữ giới có triệu chứng, bọn chúng cũng thường nhẹ với có thể bị nhầm là nhiễm trùng âm đạo hoặc bọng đái. Nữ giới mắc bệnh lậu gồm nguy cơ vạc triển các biến chứng nghiêm trọng bởi vì nhiễm trùng, tức thì cả lúc họ không có bất kỳ triệu chứng như thế nào.Những triệu chứng ở nữ giới tất cả thể bao gồm:

Cảm giác đau hoặc rát bỏng Khi tiểu tiện;Tăng dịch tiết âm đạo;Chảy tiết âm đạo giữa các chu kỳ tởm nguyệt.

Nhiễm trùng trực tràng có thể không gây ra triệu chứng làm sao hoặc gây nên các triệu chứng ở cả nam và nữ, gồm có:

Tiết dịch;Ngứa hậu môn;Đau nhức;Chảy máu;Đại tiện đau.

Xem thêm: Nguyễn Ái Quốc Đến Ở Tại Nhà Số 9, Ngõ Công Poanh Thuộc Quận 17, Pa Ri Khi Nào?

Bạn yêu cầu để bác bỏ sĩ kiểm tra nếu phân phát hiện thấy bất kỳ triệu chứng nào vào số này hoặc nếu bạn tình của bạn mắc STD hoặc các triệu chứng của STD, ví dụ như đau bất thường, tiết dịch bám mùi, nóng rát lúc tiểu tiện hoặc ra huyết giữa các chu kỳ tởm nguyệt.

Bác sĩ của tôi biết được tôi bị nhiễm bệnh lậu bằng giải pháp nào?

Trong hầu hết những trường hợp, bao gồm thể sử dụng nước tiểu để xét nghiệm bệnh lậu. Tuy nhiên, nếu bạn quan tiền hệ tình dục qua đường hậu môn và/hoặc đường miệng, tất cả thể sử dụng gạc để thu thập mẫu xét nghiệm từ cổ họng và/hoặc trực tràng của bạn. Trong một số trường hợp, gồm thể sử dụng gạc để thu thập mẫu từ niệu đạo (đường tiểu) của nam giới hoặc cổ tử cung (đường vào dạ con) của nữ giới.

Bệnh lậu bao gồm thể chữa khỏi giỏi không?

Có, bệnh lậu gồm thể chữa khỏi bằng phương pháp điều trị thích hợp hợp(https://www.quangphucau.com/std/gonorrhea/treatment.htm). Điều quan tiền trọng là bạn phải sử dụng hết các thuốc cơ mà bác sĩ kê đơn để chữa khỏi căn bệnh truyền nhiễm này. Không đề nghị sử dụng tầm thường thuốc điều trị bệnh lậu với bất kỳ ai. Mặc cho dù thuốc sẽ ngăn sự lây nhiễm, nó sẽ ko phục hồi lại được bất kỳ tổn thương vĩnh viễn như thế nào bởi vì bệnh này gây ra.

Điều trị bệnh lậu đang càng ngày trở đề nghị nặng nề khăn hơn, vị những biến thể phòng thuốc của bệnh lậu(https://www.quangphucau.com/std/gonorrhea/arg/mặc định.htm) đang ngày dần gia tăng. Nếu các triệu chứng của bạn kéo dãn dài nhiều hơn một vài ngày sau khoản thời gian được điều trị, bạn nên xoay lại gặp bên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để được khám lại.

Tôi đã được điều trị bệnh lậu. lúc như thế nào tôi bao gồm thể quan tiền hệ tình dục lại?

Bạn nên đợi bảy bữa sau khi dùng hết tất cả các loại thuốc trước Lúc quan liêu hệ tình dục trở lại. Để tách bị tái nhiễm bệnh lậu hoặc nhiễm bệnh lậu cho (các) bạn tình, bạn với (các) bạn tình của bản thân buộc phải tách quan tiền hệ tình dục mang đến đến lúc mỗi người đều đã hoàn tất điều trị. Nếu trước đây bạn đã bị nhiễm bệnh lậu cùng dùng thuốc, bạn vẫn bao gồm thể bị tái nhiễm nếu có quan tiền hệ tình dục ko an toàn với người mắc bệnh lậu.

Chuyện gì xảy ra nếu tôi không được điều trị?

Bệnh lậu không được điều trị bao gồm thể gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và vĩnh viễn ở cả nam giới với nữ.Ở nữ giới, bệnh lậu ko được điều trị tất cả thể gây ra bệnh viêm vùng chậu (PID)(https://www.quangphucau.com/std/pid/stdfact-pid.htm). Một số biến chứng của bệnh PID là

Hình thành tế bào sẹo làm tắc ống dẫn trứng;Hiện tượng tnhị quanh đó tử cung (với tnhị phía bên ngoài dạ con);Vô sinc (không thể có thai);Đau bụng/đau vùng chậu lâu bền hơn.

Ở nam giới giới, bệnh lậu bao gồm thể gây ra tình trạng đau đớn trong số ống nối với tinc hoàn. Trong những trường hợp hiếm gặp, bệnh này còn có thể khiến cho nam giới giới bị vô sinch hay mất khả năng làm phụ thân.

Bệnh lậu ko được điều trị còn có thể lan vào máu hoặc khớp của bạn vào một số trường hợp hiếm gặp. Bệnh trạng này còn có thể đe dọa đến tính mạng.

Bệnh lậu ko được điều trị còn tồn tại thể làm tăng nguy cơ mắc hoặc lây truyền HIV (https://www.quangphucau.com/std/hiv/stdfact-std-hiv.htm)- loại vi rút gây ra bệnh AIDS.