Tường vi đêm đầu tiên tập 2 chương 19

     

Tường vi đêm đầu tiên – Quyển 3 – Mùa hạ này

Tác giả: Minch Hiểu Khê

Dịch: Tiểu Đông


 

Lời biên soạn

            "Tường vi đêm đầu tiên" cuối cùng cũng có kết thúc, hàng nghìn người đã phải đợi chờ ước ao mỏi vào bố năm.

Bạn đang xem: Tường vi đêm đầu tiên tập 2 chương 19

            Tác phẩm duy mỹ nhất, nồng nhiệt lãng mạn nhất của Minh Hiểu Khê đã tạo nên cơn lốc càn quét khắp châu Á: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Việt Nam, Thái Lan...

            Minh Hiểu Khê quả thực là tác giả luôn khiến người khác kỳ vọng.

Giới thiệu nội dung

            Thiên tài thiết kế Diệp Anh bị người ta hãm hại năm mười bốn tuổi, phải vào tù. Sau Khi ra tù, để trả thù, cô quyến rũ một vào những người thừa kế của tập đoàn Tạ thị - Việt Tuyên, nhưng lại mập mờ dây dưa với người thừa kế khác của tập đoàn, người yêu thời niên thiếu, anh trai của Việt Tuyên – Việt Xán, cuối cùng không chỉ đạt được tập đoàn Tạ thị, mà còn thông qua cuộc thi thời trang cao cấp châu Á, bức nhỏ gái của kẻ thù là Sâm Minch Mỹ vào đường cùng.

            Nhưng khi Diệp Anh phim giả tình thật, khi cô dần dần yêu thương Tạ Việt Tuyên thì lại đích thân nghe thấy: cô chẳng qua chỉ là quân cờ anh lợi dụng để uy hiếp Việt Xán...

            Lúc này, Sâm Lạc Lãng, kẻ thù vốn tưởng đã chết, vào lễ trao giải của cuộc thi thời trang lại xuất hiện trước mặt Diệp Anh...

            Bất luận là thiên sứ tốt ma quỉ, thiện giỏi ác, ở nơi đây là ánh sáng lấp lánh tươi đẹp, rực rỡ sắc màu, sức sống ngập tràn...

            Mùa hạ này, hoa tường vi nở.

Giới thiệu của tác giả

Lời mở đầu: 

Mùa hạ này, hoa tường vi nở.

(Hiểu Khê)

Hoa tường vi nở đầu mùa hạ là lúc đẹp nhất.

Từng bụi tường vi với đủ loại sắc màu bên góc tường, bên hàng rào nở rộ như thác nước, như biển hoa, rực rỡ tràn đầy sức sống mãnh liệt. Tôi yêu thích sức sống tươi đẹp mãnh liệt này, chúng tựa như không hề sợ hãi, như thể mang đến dù trải qua bao nhiêu gió táp mưa sa, cuối cùng chỉ cần cây lá bung xòe, dưới ánh mặt trời, chúng sẽ nở rộ bung tràn.

Xem thêm: Những Kiểu Tóc Phù Hợp Với Khuôn Mặt Tròn Trán Thấp, Làm Sao Để Sửa Triệt Để

"Tường vi đêm đầu tiên" chính là một câu chuyện như thế.

Từng trải qua những ngày u tối, hận thù tràn ngập trong lòng, Diệp Anh muốn báo thù, muốn khiến người đã hại cô và người nhà cô phải trả giá. Vì mục đích này, cô đã cố kỉnh đổi chính mình, không ngại ngần lợi dụng những người yêu thương cô, suýt chút bước chân vào nhỏ đường bóng tối.

Thật may sinh mệnh của cô lại có ánh sáng rọi qua.

Tựa như ánh mặt trời, tình yêu ấy ấm áp bền vững, tình yêu ấy vô cùng chân thành, khiến Diệp Anh đang đứng giữa nhóc con giới của bóng tối và ánh sáng cuối cùng cũng vị dự bước vào, hướng về phía nguồn sáng thanh khô khiết.

Vì thế, ở kết cục của câu chuyện, "Mùa hạ này, hoa tường vi nở" sẽ nghênh đón sự nở rộ sáng ngời rực rỡ như biển hoa. Diệp Anh sẽ dùng tài hoa, dùng sự nỗ lực và phấn đấu của mình đường đường chính chính, quang đãng minc lỗi lạc đánh bại người cô muốn, đạt được tất cả những gì lẽ ra cô phải có được.

Đây cũng là một câu chuyện về vấn đề vay mượn và trả.

Ở "Tường vi đêm đầu tiên", trong đáy lòng mỗi người đều có một nỗi đau giấu kín, nỗi đau đớn ấy có thể khiến họ có những lựa chọn khác nhau. Và những lựa chọn này cũng là cả một quá trình tự hỏi, suy diễn, trải qua Khi tôi viết nên câu chuyện này.

Trong truyện, không có ai hoàn toàn thuần khiết, bất luận là Diệp Anh, Việt Tuyên, hay Việt Xán, có lẽ ở một thời khắc nào đó sẽ có một luồng sức mạnh nào đó khiến cô ấy hoặc anh ấy đi về một hướng càng đi càng mịt mờ, hoặc cũng có thể càng đi càng thấy rõ ràng.

Mà thứ có thể cứu sống sinch mệnh,

Có thể khiến sự u ám trong tâm hồn dần rửa sạch,

Có thể khiến đáy lòng lạnh băng dần dần ấm áp,

Chỉ có thể là tình yêu.

Viết hoàn thành câu chuyện này, đáy lòng tôi cũng tràn ngập tình yêu, hi vọng mỗi nhân vật vào Tường vi đều hạnh phúc, vĩnh viễn hạnh phúc, mãi mãi yêu thương nhau, bất luận thế giới của họ sau này sẽ xảy ra chuyện gì đều có thể nhìn thấy ánh dương muôn trượng phía sau màn đêm.

p.s: bên trung mới ra quyển 3 nên là phải đợi vài ngày nữa mới có chap mới nhé.