Tượng tứ đại thiên vương

     
Chất liệu sản phẩm: gỗ mítTượng diêm la vương thường được thờ tai nhị bên các chùaKích thước: phụ thuộc vào vào từng không gian thờ bên cửa hàng chúng tôi sẽ xây cất cho phù hợp.

Bạn đang xem: Tượng tứ đại thiên vương

Nước sơn: đánh son thếp vàng, bạc bẽo phủ hoàng kim hoặc sơn đưa cổ, tô pu để màu gỗGiá thành: Tùy trực thuộc vào kích thước, chất liệu, kiểu dáng mà quý khách hàng lựa chọn.
Danh mục: Tượng Hộ Pháp, Tượng Phật Tam BảoTừ khóa: Tứ đại thiên vương, Tượng tứ đại thiên vương, Tượng tứ đại thiên vương bằng gỗ mít

 Trong Phật giáo hệ thống tượng Phật rất nhiều dạng, để hiểu hết ý nghĩa từng tượng Phật ko phải là điều 1-1 giản. Bởi vì có lịch sử thọ đời, được du nhập vào Việt phái nam ở thế kỷ thứ nhất trước Công Nguyên. Phật Giáo đã dần trở thành một vào những phần không thể thiếu trong văn hoá dân tộc. Với hệ thống tượng Phật nhiều dạng, bộ tượng Tứ Đại Thiên Vương vẫn để lại nhiều dấu ấn với ý nghĩa Phật Pháp sâu sắc.

*
Tượng Tứ Đại Thiên Vương

Vài nét về tượng Tứ Đại Thiên Vương

Trong Phật Giáo, Tứ Đại Thiên vương vãi được biết đến là bốn vị thiên thần thuộc bộ Nhị Thập Thiên ở tầng thứ nhất của dục giới Ta Bà. Được biết đến là những vị thần bảo vệ, hộ pháp đề xuất các ngài còn được gọi là Hộ Thế Thiên Vương. Các ngài là Thần tướng của Vua Trời Đế Thích, ngụ ở núi Kiền Đà La. Ngọn núi có 4 đỉnh, tương ứng với mỗi đỉnh là sự cai quản của mỗi ngài. 

Danh xưng “Tứ Đại Thiên Vương” tượng trưng danh hiệu của bốn vị thần cai quản ở những nơi khác nhau. Là những người hộ trì cho Tứ Đại Thiên Hạ được gọi là Tứ Đại Bộ Châu bao gồm:

*
Tứ Đại Thiên Vương

– Phương Đông là Đông Thắng Thần Châu

– Phương nam giới là phái mạnh Thiệm Bộ Châu

– châu âu là Tây Ngưu Hạ Châu

– Phương Bắc là Bắc Cư Lư

Ở phần sau, cùng đồ thờ Xuân Trang tìm hiểu rõ hơn về từng vị trong “Tứ Đại Thiên Vương” để hiểu rõ hơn về các ngài.

Tượng Tứ Đại Thiên vương vãi bao gồm những ai?

*
Tượng Tứ Đại Thiên vương bao gồm những ai

Đối với mỗi ngài, sức mạnh và ý nghĩa khác nhau tuy nhiên đều có nhiệm vụ phổ biến là bảo vệ và hộ trì Phật Pháp. Cùng với đó, là nhiệm vụ bảo hộ chúng sinh khỏi những tai ương và khổ nạn. Hình tượng Tứ Đại Thiên vương được chạm khắc với những binh khí, thần thái toát lên vẻ uy nghiêm có theo sức mạnh, quyền năng để thực hiện nhiệm vụ trên.

– Đông phương Trì Quốc Thiên Vương: có trách nhiệm bảo hộ chúng sinh, giữ gìn bờ cõi dân tộc. Bởi vì là người sống vào quốc gia dân tộc, hải có ý thức trách nhiệm bảo quản sự ổn định định an lạc cho giang sơn và cộng đồng của mình, tận tâm tận lực đảm bảo đất nước, tận tâm tận ý gìn giữ chủ quyền và bình ổn của quốc gia, tạo cho dân giàu nước mạnh, và đó cũng là đạo lý làm fan lãnh đạo giang sơn hộ trì nhân dân.

Xem thêm: Xem Phim Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây Tập 1 Vietsub, Xem Phim Hoá Ra Anh Vẫn Ở Đây Tập 1 Vietsub

– phái mạnh Phương lớn mạnh Thiên Vương: đảm nhiệm việc liên kết và phát triển tánh thiện trong chúng sinh. Thế giới Ta Bà vốn nhiều dục vọng, tham – sân – si dễ khiến nhiều người sa ngã vào điều ác. Vị vậy vững mạnh Thiên Vương luôn luôn bao gồm tâm niệm đề cập nhở bạn trong cảnh giới Ta bà, hy vọng được an lạc giải bay điều đặc biệt nhất là phải luôn luôn tu hành để tăng trưởng đạo hạnh, tăng trưởng đức hạnh, cho đến tăng trưởng học tập vấn, trí tuệ, năng lực, không còn thảy những pháp lành những được tăng trưởng

– tây thiên Quảng Mục Thiên Vương: Ngài có khả năng quan lại sát và dõi theo chúng sanh khắp 3 cõi.

Trong thương hiệu của Ngài “Quảng Mục” có nghĩ là dùng góc nhìn thanh tịnh để cửa hàng sát cụ giới, hộ trì rất nhiều người. Thuần phục ngoại đạo, chúng ma, làm cho họ quy kính Tam bảo, biến hóa người tốt trong ba cõi.

Bắc Phương Đa Văn Thiên Vương: có trách nhiệm bảo vệ và hộ trì Phật Pháp. Giúp chúng sinh hiểu đạo, tin đạo và hành trì đạo. Không những thế, các người mếm mộ hiểu biết nhau, tôn kính nhau, trong niềm tin từ bi của Đạo Phật.

Thỉnh tượng Tứ Đại Thiên vương vãi ở đâu?

*
Thỉnh tượng Tứ Đại Thiên vương ở đâu

Hiện nay, tại các đền chùa hầu hết đều có sự xuất hiện của bộ tượng Tứ Đại Thiên Vương. Qua bàn tay của các nghệ nhân, các ngài hiện lên với vẻ uy nghi, trang nghiêm nhưng mà không kém phần sinh động. Cơ sở sản xuất độ thờ Xuân Trang với các nghệ nhân xuất thân từ làng nghề tô Đồng, có truyền thống nhiều năm vào việc chạm khắc tượng Tứ Đại Thiên vương nói riêng và đồ thờ nói chung.

Vì vậy, nếu quan tâm đến vấn đề thỉnh bộ Tứ Đại Thiên vương ở đâu thì quý Phật tử ko thể bỏ qua địa chỉ sản xuất đồ thờ uy tín này. Liên hệ tức thì với chúng tôi để được bốn vấn hỗ trợ và sở hữu những mẫu vật phẩm cho không khí thờ ưng ý.

Mọi tín đồ hãy tham khảo thêm các mẫu: tượng tổ đẹp