Từ hiểu đông và đinh hạo

     

Đệ tử Từ Hiểu Đông đánh bại võ sĩ Thái Cực Quyền.


Dù không phải là một võ sĩ MMA chuyên nghiệp, song Từ Hiểu Đông vẫn tạo ra dấu ấn riêng rẽ trong xóm võ Trung Quốc lúc nhiều lần đánh bại những võ sư truyền thống của nước này như Ngụy Lôi xuất xắc Đinh Hạo… Sự xuất hiện của Từ Hiểu Đông cũng nhiều lần gây tranh cãi giữa hai trường phái võ thuật hiện đại cùng truyền thống. Ở thời điểm hiện tại, thương hiệu tuổi đã hạ nhiệt nhưng sự kiện bao gồm sự góp mặt của anh cũng tạo được chú ý.

Bạn đang xem: Từ hiểu đông và đinh hạo

Một kênh võ thuật gần đây đã phân chia sẻ lại đoạn đoạn clip về trận đấu giữa võ sĩ trong lò MMA của Từ Hiểu Đông giao đấu với tay đấm không giống được biết là môn đồ của môn Thái Cực Quyền. Trận đấu diễn ra theo hình thức giao hữu, 2 bên đều có găng tay cùng bảo hộ đầy đủ.


Võ sĩ Thái Cực ngồi co ro sau loạt đòn của tay đấm MMA.


Sau lúc bắt đầu trận đấu, đệ tử của Từ Hiểu Đông là người chủ động lao vào ra đòn trước. Anh mở đầu bằng cú đá vào vùng đùi của võ sĩ Thái Cực, tiếp đến là một loạt đòn đấm, đá liên tục khiến đối thủ lui về góc đài ngồi teo ro. Trọng tài điều khiển lập tức đến dừng trận đấu và công bố chiến thắng đến tay đấm MMA. Giống như người sư phụ, võ sĩ MMA cơ chỉ tốn có 10 giây để hạ gục đối thủ.

Xem thêm: Top Những Chú Chó Ngao Tây Tạng Đắt Nhất Thế Giới, Top 5 Giống Chó Đắt Tiền Nhất Thế Giới

Không rõ vị môn đồ Thái Cực tê tập luyện được bao lâu, nhưng cách thi đấu trông rất thiếu tự tin cùng hầu như không thể chống thủ được. Một lần nữa, tính chiến đấu thực tế của những môn võ truyền thống Trung Quốc lại đặt dấu hỏi lúc đối đầu với các võ sĩ MMA, mặc cho dù đây mới chỉ là những tay đấm nghiệp dư.

Dưới đoạn clip, một số khán giả để lại bình luận: "Tôi phải nói lại lần nữa là tất cả sự khác biệt rất lớn giữa việc tập luyện chiến đấu so với việc tập luyện thể dục dưỡng sinh. Việc tập luyện một môn võ vào thời gian dài không tồn tại nghĩa là bạn có thể chiến đấu được".

"Tôi nghĩ công bằng lúc nói những chàng trai Thái Cực Quyền chỉ có vậy. Họ bao gồm thể tập luyện với hình thức rất đẹp thông qua nhiều tư thế. Nhưng dường như họ đã bỏ sót một thứ gì đó, ở đây là nắm đấm. Còn những võ sĩ như quyền anh, họ là những chiến binh đã có mặt được các nguyên tắc với kỹ năng để sử dụng trong chiến đấu chứ không phải bao gồm hình thức đẹp".

"Bản thân tôi tập Thái Cực Quyền nhưng tôi biết không nên ảo tưởng khỏi thực tế bởi vì không thể đánh thắng các môn khác mà chỉ cần sử dụng mỗi Thái Cực. Nếu họ bỏ đi sự kiêu ngạo và học biện pháp chiến đấu thực tế trên võ đài một cách bài xích bản thì họ sẽ có một kết quả tốt hơn. Rõ ràng, phong thái Thái Cực không phù hợp khi lên sàn đấu được".

Sốc nặng trĩu trước hình thể chằng chịt dây năng lượng điện của võ sĩ trước thời gian ngày thi đấu, chú ý khác xa cùng với ngày thường xuyên


coi theo ngày ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng mon 1 tháng 2 mon 3 tháng bốn Tháng 5 tháng 6 mon 7 mon 8 tháng 9 mon 10 tháng 11 tháng 12 20222021202020192018 xem