Đệ tử Từ Hiểu Đông đánh bại võ sĩ Thái Cực Quyền.

Dù không phải là một võ sĩ MMA chuyên nghiệp, song Từ Hiểu Đông vẫn tạo ra dấu ấn riêng trong làng võ Trung Quốc khi nhiều lần đánh bại các võ sư truyền thống của nước này như Ngụy Lôi hay Đinh Hạo… Sự xuất hiện của Từ Hiểu Đông cũng nhiều lần gây tranh cãi giữa hai trường phái võ thuật hiện đại và truyền thống. Ở thời điểm hiện tại, tên tuổi đã hạ nhiệt nhưng sự kiện có sự góp mặt của anh cũng gây được chú ý.

Đang xem: Từ hiểu đông và đinh hạo

Một kênh võ thuật gần đây đã chia sẻ lại đoạn clip về trận đấu giữa võ sĩ trong lò MMA của Từ Hiểu Đông giao đấu với tay đấm khác được biết là môn đồ của môn Thái Cực Quyền. Trận đấu diễn ra theo hình thức giao hữu, hai bên đều mang găng tay và bảo hộ đầy đủ.

Võ sĩ Thái Cực ngồi co ro sau loạt đòn của tay đấm MMA.

Sau khi bắt đầu trận đấu, đệ tử của Từ Hiểu Đông là người chủ động lao vào ra đòn trước. Anh mở đầu bằng cú đá vào vùng đùi của võ sĩ Thái Cực, tiếp đến là một loạt đòn đấm, đá liên tục khiến đối thủ lui về góc đài ngồi co ro. Trọng tài điều khiển lập tức cho dừng trận đấu và công bố chiến thắng cho tay đấm MMA. Giống như người sư phụ, võ sĩ MMA kia chỉ tốn có 10 giây để hạ gục đối thủ.

Xem thêm: Top Những Chú Chó Ngao Tây Tạng Đắt Nhất Thế Giới, Top 5 Giống Chó Đắt Tiền Nhất Thế Giới

Không rõ vị môn đồ Thái Cực kia tập luyện được bao lâu, nhưng cách thi đấu trông rất thiếu tự tin và hầu như không thể phòng thủ được. Một lần nữa, tính chiến đấu thực tế của các môn võ truyền thống Trung Quốc lại đặt dấu hỏi khi đối đầu với các võ sĩ MMA, mặc dù đây mới chỉ là những tay đấm nghiệp dư.

Dưới đoạn clip, một số khán giả để lại bình luận: “Tôi phải nói lại lần nữa là có sự khác biệt rất lớn giữa việc tập luyện chiến đấu so với việc tập luyện thể dục dưỡng sinh. Việc tập luyện một môn võ trong thời gian dài không có nghĩa là bạn có thể chiến đấu được”.

“Tôi nghĩ công bằng khi nói những anh chàng Thái Cực Quyền chỉ có vậy. Họ có thể tập luyện với hình thức rất đẹp thông qua nhiều tư thế. Nhưng dường như họ đã bỏ sót một thứ gì đó, ở đây là nắm đấm. Còn các võ sĩ như quyền anh, họ là những chiến binh đã hình thành được các nguyên tắc và kỹ năng để sử dụng trong chiến đấu chứ không phải có hình thức đẹp”.

Xem thêm: Xu Hướng Nghề Nghiệp Trong Tương Lai Ở Việt Nam, Cập Nhật Xu Hướng Chọn Ngành Nghề Năm 2021

“Bản thân tôi tập Thái Cực Quyền nhưng tôi biết không nên ảo tưởng khỏi thực tế vì không thể đánh thắng các môn khác mà chỉ dùng mỗi Thái Cực. Nếu họ bỏ đi sự kiêu ngạo và học cách chiến đấu thực tế trên võ đài một cách bài bản thì họ sẽ có một kết quả tốt hơn. Rõ ràng, phong cách Thái Cực không phù hợp khi lên sàn đấu được”.

Sốc nặng trước hình thể chằng chịt dây điện của võ sĩ trước ngày thi đấu, nhìn khác xa với ngày thường


Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20222021202020192018 Xem

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *