7 phương pháp tư duy trong hóa học bao gồm: so sánh, thứ tự, đầu – cuối, bảo toàn, đánh giá, quy đổi và ghép hình. Đây sẽ là chìa khóa giúp em học và làm tốt tất cả các dạng bài toán hóa học.

Đang xem: Bộ 4 Sách Tư Duy Hóa Học Nap Là Gì

Bạn đang xem: Tư duy hóa học NAP là gì

1.So sánh

Tư duy so sánh trong môn Hóa học thể hiện trong các phản ứng hóa học cũng như trong tính toán. Nhờ có so sánh mà người ta phát hiện ra quy luật của các nguyên tố và sắp xếp theo từng chu kì, nhóm với những tính chất hóa học tương đương nhau do có cùng một yếu tố nào đó.

Chẳng hạn các kim loại kiềm đều có cấu hình chung lớp ngoài cùng là ns1 nên nó dễ dàng mất electron do đó nó có tình khử mạnh và được xếp vào cùng một nhóm IA.

Trong chương tình hóa học phổ thông thì tư duy so snahs được đươa vào rất nheieuf để học sinh thấy rõ sự giống và khác nhau của các hcaats háo học từ đó rút ra các uy luật của các dạng chất.

Ngoài ra, tư duy so sánh còn giúp cho con người dự đoán được các chất hóa học, suy luận được nhiều hiện tượng và rút ra bản chất.

Xem thêm: Cardcaptor Sakura Thủ Lĩnh Thẻ Bài Phần 2 Tập 24, Phim Thủ Lĩnh Thẻ Bài Sakura Phần 2 Full

2. Thứ tự

Trong cuộc sống, chúng ta thấy, có những thứ phải có trật tự sắp xếp trước sau. Nếu thay đổi trật tự này thì sẽ cho ra những kết quả khác nhau. Cũng như vậy, trong hóa học, các chất phản ứng với nhau có nhiều lúc theo thứ tự khác nhau thì sẽ cho kết quả khác nhau.

*
*
*

Dạng bài áp dụng phương pháp tư duy Quy đổi

7. Xếp hình

Mỗi một bài toán là một bức tranh tổng thể. Mỗi một vấn đề nhỏ là một mảnh ghép không thể thiếu của bức tranh đó. Trong mỗi mảnh ghép sẽ có phần thừa dùng để bổ sung vào phần thiếu của mảnh ghép khác. Và theo cách này, các mảnh ghép được liên kết với nhau tạo thành một bức tranh hoàn chỉnh.

Trên đây là 7 phương pháp tư duy trong hóa học mà các em cần nắm được. Vì nó chính là chìa khóa để em có thể học và làm tốt tất cả các dạng bài toán Hóa học.

Các phương pháp này đều được nêu rõ, phân tích rõ trong sách Làm chủ môn Hóa trong 30 ngày.

Xem thêm: Xem Phim Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây Tập 1 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd

Article post on: quangphucau.com

Bạn đang đọc bài viết từ chuyên mục Hóa học tại website https://quangphucau.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *