Vịt con xấu xí hay là thiên nga lộng lẫy? điều đó tùy

     

Giải câu 1, 2, 3, 4 nhắc chuyện: bé vịt xấu xí trang 37 SGK tiếng Việt 4 tập 2. Câu 3. 3. Nói lại toàn bộ câu chuyện con vịt xấu xí


Sắp xếp lại đồ vật tự những tranh mặt cho đúng cùng với cốt truyện Con vịt xấu xí mà em vừa được nghe kể

*


Phương pháp giải:

Con nhớ lại nội dung mẩu truyện để sắp tới xếp các bức tranh làm sao để cho hợp lí.

Bạn đang xem: Vịt con xấu xí hay là thiên nga lộng lẫy? điều đó tùy

Lời giải chi tiết:

Thứ tự thu xếp tranh theo đúng mẩu chuyện là: Tranh 2 - Tranh 1 - Tranh 3 - Tranh 4


Phương pháp giải:

Dựa vào tranh đã bố trí ở câu 1 để kể lại câu chuyện.

Lời giải bỏ ra tiết:

1. Sắp tới mùa đông, vợ ông chồng thiên nga đưa con tới phương Nam kị rét, nhưng vì một người con quá nhỏ dại khiến bọn họ phải dừng chân nghỉ lại ven đường. Hai vợ chồng nhờ cô vịt chăm lo giùm thiên nga con và hứa hẹn sang năm sẽ trở về đón con.

2. Cô vịt đồng ý để thiên nga con ở lại cùng bầy vịt. Vịt mẹ bận bịu với việc kiếm ăn, thiên nga bé chỉ hoàn toàn có thể chơi cùng với hầu như chú vịt nhỏ nhưng điều này khiến chúng thật sự buồn.Bởi hình dáng không giống đông đảo chú vịt yêu cầu thiên nga bị cách chúng ta hắt hủi, bắt nạt, chúng cho rằng thiên nga là một con vịt xấu xí cùng vô tích sự.

3. 1 năm sau thiên nga được bố mẹ quay lại đón. Gia đình sum họp trong sự sung sướng mừng rỡ. Thiên nga nhỏ đã quên hết những chuyện bi đát tủi trước kia, nó chạy cho cảm ơn vịt mẹ và lưu luyến chia tay với các bạn vịt con để cùng phụ huynh bay tới hầu như chân trời tươi đẹp

4. Cơ hội ấy, bọn vịt con bắt đầu hiểu bé vịt rất xấu mà bọn chúng thường khinh ghét chính là thiên nga, loài chim đẹp nhất trong quốc gia họ công ty chim. Chúng đã ân hận hận về kiểu cách cư xử của mình.


Câu 3


Kể lại cục bộ câu chuyện


Phương pháp giải:

Kể lại câu chuyện dựa vào phần nhắc từng đoạn đã có tác dụng ở bài bác tập 2.

Xem thêm: 30 4 Hà Nội Có Bắn Pháo Hoa Không, Dịp Lễ 30/4

Lời giải chi tiết:


đang đến mùa đông lạnh giá, vợ ông xã thiên nga cùng đứa con bé nhỏ bỏng bay về phương Nam tránh rét. Vì người con quá nhỏ dại và yếu hèn ớt buộc phải chúng phải dừng chân nghỉ sinh sống dọc đường, ở phần nghỉ chân ấy, chúng chạm chán một cô vịt sẵn sàng cho bọn con xuống ổ. Nhì vợ ông xã nhờ cô vịt quan tâm giùm thiên nga con và hẹn sang năm sẽ trở lại đón con.


Cô vịt đồng ý, thiên nga con ở lại cùng đàn vịt. Nó bi tráng lắm vì không tồn tại bầu bạn. Vịt người mẹ thì mắc suốt ngày vì buộc phải kiếm ăn, chăm cả bọn vịt con cùng thiên nga nhỏ bé bỏng. Đàn vịt con ấy, luôn luôn tìm biện pháp chành chọc, hắt hủi, doạ thiên nga. Trong đôi mắt chúng, thiên nga con là 1 con vịt xấu xí, vô tích sự. Bọn chúng nhìn mẫu cổ lâu năm ngoẵng với thân hình nhỏ guộc của thiên nga tỏ vẻ xem thường.

một năm sau, thiên nga được cha và mẹ quay trở lại đón tìm. Chạm mặt lại con, cả cha và bà mẹ thiên nga vô cùng vui mừng vì con tôi đã lớn khôn. Thiên nga chạm mặt lại cha mẹ cũng khôn xiết mừng rỡ. Nó sẽ quên mọi ngày tháng cô đơn, bi đát tẻ, quên cả bí quyết cư xử ko mấy thân mật của lũ vịt con. Nó chạy đến cảm ơn vịt mẹ và bịn rịn chia tay cùng chúng ta vịt con đặt lên đường cùng tía mẹ. Thiên nga đang cùng bố mẹ bay tới các chân trời xa tươi đẹp.

cơ hội ấy, bọn vịt nhỏ đã phát âm được bé vịt thiếu thẩm mỹ mà bọn chúng thường chán ghét chính là thiên nga, chủng loại chim đẹp nhất trong quốc gia họ nhà chim. Bọn chúng đã hối hận về phong thái cư xử của mình.


Câu 4

Câu chuyện này khuyên nhủ em điều gì?

Phương pháp giải:

Con xem xét gì về mẩu chuyện của vịt và thiên nga.

Lời giải chi tiết:

từng người đều phải sở hữu giá trị của riêng mình thay vị bắt nạt, hắt hủi bạn khác thì nên cần biết sống yêu mến và trợ giúp những bạn xung xung quanh mình.