Truyện con cóc là cậu ông trời

     

Website phát âm truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, truyện ngắn, ca dao với tục ngữ của việt nam và thay giới


Cổ tích nước ta Cổ tích thế giới tủ sách giờ Việt - Ngữ Văn

Câu truyệnCon cóc là cậu ông trời kể về việc con cóc lên tâu cùng với Ngọc Hoàngkhông gồm mưa do lí vì Thần Mưa mải chơi buộc phải không quan tâm đếnviệc làm cho mưa nên trần thế bị hạn hán ba năm.

Bạn đang xem: Truyện con cóc là cậu ông trời

Ngọc Hoàng giao đến thần Mưa phụ trách việc làm mưa cho toàn bộ các con vật và cây xanh có nước uống. Mà lại thần Mưa mải ham đùa mà quên mất nhiệm vụ vàsuốt ba năm dưới trần gian không tồn tại mưa. Cóc được cử bỏ lên trời chạm chán Ngọc Hoàng trình báo bởi sao suốt tía năm qua không tồn tại mưa. Sau thời điểm cóc chạm chán và thưa gần như chuyệnvới hoàng thượng thì Ngọc Hoàng vẫn trách mắng thần Mưa, thần Mưa sẽ sửa saivội sai các con rồng xịt nước xuống è gian. Cóc được những con đồ gia dụng nểphục do kiện được ông trời.

Thuở xa xưa, vua là mộtvịcai quản tất cả các việc trên trời với dưới đất. Vua giao đến thần Mưa chịu trách nhiệm làm mưa cho toàn bộ mọi lắp thêm ở bên dưới trần gian.

Nhưng đã bố năm nay, không có một giọt mưa như thế nào xuống nai lưng gian. Khắp nơi đất đai gần như nứtnẻ, trầy cỗi, cây trồng khát nước bị tiêu diệt rụi, những con thú cũng chết dần chết mòn vì không tồn tại nước uống. Hàng trăm chủng loài đều kêu than ai oán, vày trời ko nghe được.

Một hôm, các con đồ gia dụng họp bầucử Cóc lên chạm chán Ngọc Hoàng. Chúng quyết định, cùng đi vớiGấu và Cọp,Cóc bao gồm Cáo.

Bốn con vật đi mãi,đi mãi, ở đầu cuối cũng lên tới cửa công ty trời. Ở cánh cửa xung quanh cổng thiên đìnhcó đặt một chiếc trống cực kỳ to. Theo tục lệ, trường hợp ai bao gồm điều gì oan ức, thì tấn công trống lên, Ngọc Hoàng đang ra giải quyết. Cóc rất nhiều ngườinấp vào vết mờ do bụi rậm, còn Cóc thì nhảy lên đánh trống inh ỏi.

*

Ngọc Hoàng nghe giờ đồng hồ trốngliền sai một thiên thần ra nhìn xem nhiều người đang đánh trống ở không tính cửa. Thiên thần cách ra quan sát nhìn xung quanh mãi ko thấy ai, chỉ thấy một con Cóc bé nhỏ tuổi ngồi bên trên trống. Khi biết Cóc tất cả ý định gặp mặt Ngọc Hoàng, thiên thần tỏ ý coi thường bỉ, coi thườngCóc, lẳng yên ổn vàđi vào với tâu với Ngọc Hoàng:

– Thưa Ngọc Hoàng, kẻ dám cả gan đánh trống rầm rĩ trước cửanhà trời là một trong con Cóc nhỏ xíu tí, xấu xí, nó nói lên chạm chán Ngọc Hoàng để kiện.

Xem thêm: Top 10 Bài Hát Hay Nhất Về Tuổi Học Trò, Thầy Cô Và Bạn Bè, 10 Bài Hát Chia Tay Tuổi Học Trò Hay Nhất

Ngọc Hoàng nghe thiên thần nói vậy thì giận lắm,sao lại có một con cóc lên khiếu nại trời,bèn sai bè phái gà ra phẫu thuật Cóc. Bè bạn gà vừa ló khỏi cửa, Cóc vẫn hiệu đến Cáo từ mặt trongbụi rậm ra vồ con kê nhà trời.

Biết con gà đãbị Cáo bắt mất, ngọc hoàng liền không nên Chó ra bắt Cáo. Chó chạy ra chỉ kịp sủa một tiếng, còn chưa kịp làm gìđã bị Gấu ra chộp mang tha đi. Vua lại không đúng quân lính ra trị gấu. Lần này, Cọp xông ra vồ quật ngã hết đám lính.

*

Ngọc Hoàng bất ngờ Cóc mặc dù bé nhỏ dại mà lại cực nhọc trị vậy, Ngọc Hoàng đổi giận có tác dụng lành sai thiên thần ra mời Cóc vào. Ngọc hoàng hỏi Cóc:

– Ngươi lên phía trên có vấn đề gì?

Cóc thưa:Nguồn truyện tại quangphucau.com

– Muôn tâu Ngọc Hoàng, vẫn 3 năm nay, shop chúng tôi không được một giọt mưa nào. Con vật cử tôi lên trên đây để khiếu nại trời, vì sao lại không ban mưa xuống trần gian?

*

Ngọc Hoàng bèncho gọi thần Mưa đến. Xẻ ra là thần Mưa mải rong chơi, quên công việc, về tối về đắp chiếu ở ngủ quên không làm mưa bị ngọc hoàng trách mắng, thần Mưa vội sai những con rồng xịt nước xuống nai lưng gian. Ngọc Hoàng tiễn đưa Cóc ra về với dặn dò: – Từ ni về sau, nếu phải mưa thì Cóc nghiến răng ken két là ta đang biết để bảo thần Mưa ban mưa xuống. Cóc chưa phải mất cônglên kiện trời nữa.

Cóc, Cáo, Gấu, Cọp tạm biệt Ngọc Hoàng trở về trằn gian. Khi bốn con vật đến nơi thì thấy nước đã tràn trề hồ, ao, sông suối, cây cỏ, hàng trăm chủng loài uống nước thỏa thuê cuộc sống thường ngày trở về như trước. Tất cả đều nểphục Cóc nhỏ bé tí mà kiện được trời nên đưa ra câu hát:

Con Cóc là cậu ông trời Hễ ai đánh Cóc thì trời tiến công cho

Vì sao bé cóc là cậu ông trời?

Nhưng đã ba năm nay, không tồn tại một giọt mưa nào xuống è gian. Khắp chỗ đất đai đều nứtnẻ, trầy cỗi, cây xanh khát nước bị tiêu diệt rụi, những con thú cũng chết dần bị tiêu diệt mòn vì không có nước uống. Muôn chủng loài đều than vãn ai oán, vì chưng trời không nghe được. đề nghị cóc và các con thiết bị đồng lòng lên chạm chán Ngọc Hoàng nhằm tìm mong xin mưa?

Ý nghĩa truyện nhỏ cóc là cậu ông trời.

Truyện cổ tích nhỏ cóc là cậu ông Trờigiải thích hợp cho sự việc trong đời sống mọi khi cóc nghiến răng thì trời sắp tới mưa, qua đó cho biết sức táo tợn của lòng tin đoàn kết của mọi bạn vàý chí kiên cường đấu tranh và sự mưu trí dũng cảm, quá qua demo thách.