Chữ Với Nghĩa: Trồng Cây Si Là Gì ? Chữ Với Nghĩa: Trồng Cây Si Là Gì

     

Nếu để kể về một loại cây cảnh đẹp và phổ biến ở Việt nam giới thì cây say đắm vẫn luôn được nhắc đến. Nó xuất hiện ở nhiều nơi từ đơn vị của các hộ gia đình mang đến đến nơi công cộng như đình, chùa và những công trình của công ty nước. Vậy cây si tất cả gì đặc biệt mà lại lại được người Việt ưa chuộng đến thế? Bạn sẽ được tra cứu hiểu về ý nghĩa, tác dụng và bí quyết trồng của loại cây này qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Chữ Với Nghĩa: Trồng Cây Si Là Gì ? Chữ Với Nghĩa: Trồng Cây Si Là Gì

Giới thiệu về cây si


Cây si mê còn được biết đến rộng rãi với thương hiệu gọi khác là cây gừa. Nó là loại cây thuộc họ dâu tằm với tên khoa học là Ficus microcarpa.

*
*
*
*
*

Đất trồng si

Đất thịt là loại đất say đắm hợp trồng si. Để cây nhanh lớn, người trồng có thể bón bổ sung phân ủ mục cùng mùn cưa, vỏ trấu đến cây. Quá trình sinh trưởng của mê say sẽ khiến đất bạc màu sắc dần bắt buộc cần bón phân định kỳ mặt hàng năm để giữ độ màu mỡ mang đến đất.


Tưới nước đến si

Cây nhiều lá cần mức độ thoát nước của đê mê cũng cao. đề nghị tưới nhiều nước cho cây hằng ngày để cây tươi tốt với khỏe mạnh, nhất là những ngày nắng gắt. Với những cây nhỏ gồm thể tưới lên cả thân cùng cành để rễ phụ của cây hút nước.

Xem thêm: Đám Cưới Lâm Chấn Khang 2018, Tuyển Tập Lâm Chấn Khang Hot Nhất 2019

Cắt tỉa với phòng bệnh mang lại si

Muốn có một cây say đắm bonsai đẹp, người trồng ko thể quên cắt tỉa thường xuyên mang đến cây. Việc loại bỏ bớt những cành thừa với tỉa thưa giúp cho cây tận dụng được tối đa ánh nắng đồng thời giảm gánh nặng về dinh dưỡng.

Trong trường hợp cây bị bệnh, cắt tỉa những cành lá bị bệnh, thối hỏng cũng là một phương pháp hiệu quả cấp tốc để chữa cho cây. Những phần rễ phụ mọc nhiều khiến vướng víu phải được cắt tỉa gọn gàng để đảm bảo mỹ quan.

Trên đây là những tin tức về cây mê mệt mà cửa hàng chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng những kiến thức trong bài xích viết đã góp bạn giải đáp những thắc mắc về loại cây hữu ích này.


Tham khảo:101+ mẫu cây bonsai đẹp nhất Việt Nam cùng Thế Giới