Nếu để kể về một loại cây cảnh đẹp và phổ biến ở Việt Nam thì cây si vẫn luôn được nhắc đến. Nó xuất hiện ở nhiều nơi từ nhà của các hộ gia đình cho đến nơi công cộng như đình, chùa và các công trình của nhà nước. Vậy cây si có gì đặc biệt mà lại được người Việt ưa chuộng đến thế? Bạn sẽ được tìm hiểu về ý nghĩa, tác dụng và cách trồng của loại cây này qua bài viết dưới đây.

Đang xem: Chữ Với Nghĩa: Trồng Cây Si Là Gì ? Chữ Với Nghĩa: Trồng Cây Si Là Gì

Giới thiệu về cây si

Cây si còn được biết đến rộng rãi với tên gọi khác là cây gừa. Nó là loại cây thuộc họ dâu tằm với tên khoa học là Ficus microcarpa.

*
*
*
*
*

Đất trồng si

Đất thịt là loại đất thích hợp trồng si. Để cây nhanh lớn, người trồng có thể bón bổ sung phân ủ mục và mùn cưa, vỏ trấu cho cây. Quá trình sinh trưởng của si sẽ khiến đất bạc màu dần nên cần bón phân định kỳ hàng năm để giữ độ màu mỡ cho đất.

Tưới nước cho si

Cây nhiều lá nên mức độ thoát nước của si cũng cao. Nên tưới nhiều nước cho cây hàng ngày để cây tươi tốt và khỏe mạnh, nhất là những ngày nắng gắt. Với những cây nhỏ có thể tưới lên cả thân và cành để rễ phụ của cây hút nước.

Xem thêm: Đám Cưới Lâm Chấn Khang 2018, Tuyển Tập Lâm Chấn Khang Hot Nhất 2019

Cắt tỉa và phòng bệnh cho si

Muốn có một cây si bonsai đẹp, người trồng không thể quên cắt tỉa thường xuyên cho cây. Việc loại bỏ bớt những cành thừa và tỉa thưa giúp cho cây tận dụng được tối đa ánh nắng đồng thời giảm gánh nặng về dinh dưỡng.

Trong trường hợp cây bị bệnh, cắt tỉa các cành lá bị bệnh, thối hỏng cũng là một phương pháp hiệu quả nhanh để chữa cho cây. Những phần rễ phụ mọc nhiều gây vướng víu nên được cắt tỉa gọn gàng để đảm bảo mỹ quan.

Xem thêm: Cốc Uống Nước Có Nắp – 10 Đậy Tiện Dụng Bạn Nên Tham Khảo

Trên đây là những thông tin về cây si mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng những kiến thức trong bài viết đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc về loại cây hữu ích này.

Tham khảo:101+ mẫu cây bonsai đẹp nhất Việt Nam và Thế Giới

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *