Tranh minh họa truyện cây tre trăm đốt

     

“Truyện cổ tích” là hầu hết câu truyện được dân gian được nói lại trường đoản cú đời này tắt hơi khác, hẳn trong bọn họ mỗi con người việt nam đều nghe biết những mẩu truyện cổ tích: thánh gióng, cây tre trăm đốt, tấm cám….

Bạn đang xem: Tranh minh họa truyện cây tre trăm đốt


Bạn đang xem: Tranh vẽ minh họa truyện cổ tích

Những câu truyện cổ tích ly kỳ hấp dẫn dạy cho bọn họ biết cách lưu ý đến tích rất về cuộc sống, sống hướng thiện, còn ác mang thì ác báo. Hiện nay những câu truyện cổ tích được viết thành sách, đưa vào bài xích giảng cùng còn được vẽ tranh minh họa. Dưới đây mời chúng ta cũng ngắm nhìn các tranh vẽ minh họa truyện cổ tích gần gụi nhất và đẹp tuyệt vời nhất nhé!

Mục Lục

Tranh minh họa truyện cổ tích Thánh Gióng

Thời Hùng Vương trang bị 6, nước Tàu sang trọng sâm chiếm phần nước ta, Vua Hùng sai người đi mọi nước mời hiền tài kháng giặc nước ngoài sâm.

Ở xã Phù Đổng, Sóc Sơn, một bà lão đã to tuổi nhưng chưa tồn tại con, một hôm bà ra ruộng thấy gồm vết chân khôn cùng to lớn, bã lão thấy lạ bắt buộc ướm demo chân bản thân vào vệt chân bự đó. Về cho nhà bà lão gồm thai và sinh ra một cậu bé đặt thương hiệu là Gióng, Gióng lên bố không biết nói.

Mội hôm sứ trả đi mộ hiền tài, tự nhiên và thoải mái Gióng nói với chị em mời sứ giả đến để đi tấn công giặc, Gióng bảo với sứ mang về đúc cho 1 áo cạnh bên sắt, con con ngữa sắt, thanh gươm sắt mang tới cho chàng để tiến công giặc. Bấy tiếng Gióng phệ nhanh như thổi cơm ăn uống không biết no.

Xem thêm: Bộ Sản Phẩm Tắm Trắng Phi Thanh Vân Da Trắng Đã Được Giải Mã

Sứ đưa về nói cùng với vua tuân theo yêu mong và mang áo tiếp giáp sắt, con ngữa sắt, gươm sắt mang lại Gióng. Gióng mang áo giáp sắt, cưỡi chiến mã sắt với đeo gươm ra trận, Gióng đi cho đâu tiến công tan mang đến đấy lúc gẫy gươm Gióng nhổ 1 búi tre tấn công giặc.

Sau khi quấy tan giặc, Gióng lên núi Sóc, trút bỏ bỏ áo quần bay về trời. Ngày nay còn có đền bái Thánh Gióng tại Sóc Sơn

(Tóm tắt truyện cổ tích Thánh Gióng)


*

Thánh Gióng mập nhanh như thổi


*

Thánh Gióng mang áo gần kề sắt, cưới ngựa chiến sắt, nhổ tre mặt đường tiến công giặc

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích cây tre trăm đốt

Tóm tắt câu chuyện: mẩu chuyện kể về một anh nông dân làm cho thuê cho 1 lão Phú Ông tuy thế tính tình keo dán giấy kiệt, anh nông dân chuyên cần thật thà làm việc đưa về rất nhiều của cải đến lão, tuy vậy tính tình lão keo kiệt nên ko trả tiền công mang đến anh yêu cầu bèn lừa anh nông dân đi tìm cây tre trăm đốt về sẽ mang đến cưới phụ nữ lão.

Anh nông dân ngay thật vào rừng tìm, tuy nhiên là không tồn tại cây tre nào trăm đốt, anh đau buồn ngồi khóc. Bụt chỉ ra hỏi anh liền đề cập lại câu chuyện và bụt đã dặn anh chặt 100 đốt tre cùng 2 câu thần chú

Về đến nhà anh dân cày thấy lão Phú Ông đang tổ chức triển khai tiệc gả con gái cho một gã bên giàu khác. Biết bản thân bị lừa, anh liền để 100 đốt tre với đọc thần chú “khắc nhập, tương khắc nhập” lập tức các đốt tre nối lại cùng nhau thành cây tre trăm đốt, lão Phú Ông với mọi bạn lại ngay sát sờ vào cây tre, anh nông dân liên phát âm thần chú “khắc nhập, tự khắc nhập” tất cả đều bị bám dính cây tre. Lão Phú Ông sẽ phải tỉ ti van xin với hứa gả con gái cho anh nông dân, anh nông dân gọi thần chú “khắc xuất, xung khắc xuất” tất cả mọi fan và cây tre liền trở về như bình thường. Với từ đó anh dân cày sống niềm hạnh phúc với con gái Lão.

Cùng coi tranh vẽ minh hóa truyện cổ tích cây tre trăm đốt


*

Tranh vẽ phú ông bị anh dân cày hô “khắc nhập, tự khắc nhập” bị bám dính cây tre trăm đốt

Vẽ tranh minh họa truyện Tấm Cám

Truyện cổ tích Tấm Cám một câu truyện dân gian Việt Nam được rất nhiều người biết đến nhất, câu truyện nói về Tấm một người hiền đức bị Dì Ghẻ cùng Cám 2 người bất lương luôn không nên bảo, hành hạ Tấm. Câu truyện này muốn giáo dục con người ta làm điều thiện thì vẫn luôn gặp gỡ được đều điều giỏi đẹp, làm cho điều ác sẽ ảnh hưởng ác trả ác báo. Dưới đó là vẽ tranh minh họa truyện cổ tích tấm cám