Tôi, tương lai và thế giới của tác giả Nguyễn Phi Vân là cuốn sách mà Review Hay Hay muốn giới thiệu với các bạn trong ngày hôm nay.

Đang xem: Tôi, tương lai và thế giới

1. Giới thiệu cuốn sách Tôi, tương lai và thế giới

1.1 Giới thiệu tác giả Nguyễn Phi Vân

Tôi tương lai và thế giới của tác giả Nguyễn Phi Vân là một cuốn sách rất ấn tượng, rất hay vì nó chứa đựng những kiến thức cực kì cần thiết cho thế hệ trẻ, cho những bậc phụ huynh và cho tất cả chúng ta, những người không ngừng học hỏi để có một sự phát triển bản thân trong tương lai.

Tác giả Nguyễn Phi Vân đã từng sinh sống, học tập và làm việc ở hơn 80 quốc gia. Chị là cố vấn cấp cao cho nhiều chương trình phát triển doanh nghiệp, chương trình phát triển về nhượng quyền quốc tế. Chị cũng là diễn giả nhận được nhiều giải thưởng danh giá về bán lẻ và những quyền.

Chính vì lẽ đó, chị đã hội tụ cho mình những trải nghiệm văn hóa đa quốc gia, cũng như sở hữu được những kiến thức rất uyên thâm, sâu sắc trong nhiều lĩnh vực để có thể viết thêm được một cuốn sách cực kỳ hay và giá trị.

*

Review sách Tôi, tương lai và thế giới(Ảnh: sưu tầm)

2. Review nội dung cuốn sách

2.1 Thế gii đang thay đi, chúng ta phi thích nghi

Chắc hẳn các bạn sẽ đồng ý với mình rằng thế giới hiện nay đang phát triển rất nhanh chóng, lượng kiến thức, thông tin đang gia tăng hằng ngày theo cấp số nhân. Như vậy thì làm thế nào chúng ta có thể thu nạp được tất cả những kiến thức, thông tin ấy.

Chắc chắn là không rồi. Đâu đó chúng ta chỉ có thể chắt lọc được những kiến thức, thông tin mà chúng ta cần có cho sự phát triển của bản thân mà thôi. Sau đấy kết hợp với những phẩm chất, kỹ năng của mình để chúng ta có thể thích nghi được trong sự phát triển của thế giới mới.

Tất cả lượng kiến thức, thông tin đó nó được bắt nguồn từ cuộc cách mạng 4.0. Với các thành phần của nó, khái niệm mà chúng ta đã dần trở nên quen thuộc, chẳng hạn như là trí tuệ nhân tạo hay là IoT (Internet of Things)…

Có nhiều điều mà chúng ta thấy rằng trước đây là viễn tưởn thì nay đã trở thành thực tế. Robot Sophia với trí tuệ nhân tạo của mình đã có thể giao tiếp rất tốt với con người. Chiếc siêu máy tính Summit miếng trên thế giới với trí tuệ nhân tạo và phần mềm được trang bị đã giúp nó có thể tự học, tự trưởng thành và đồng thời còn có thể viết được ra những phần mềm khác mà loài người không thể tưởng tượng được.

Thế giới đang thay đổi và phát triển rất nhanh chóng. Điều quan trọng với chúng ta là cần phải biết, phải hiểu và nắm bắt được những công nghệ mới này để chúng ta có thể chung sống với chúng trong tương lai.

Chúng ta cần trang bị được những kỹ năng, kiến thức gì để có thể thích nghi với sự thay đổi và phát triển của xã hội, với những công nghệ mới như vậy? Các bạn sẽ tìm thấy những câu trả lời khi các bạn đọc tôi tương lai và thế giới.

*

Nguyễn Phi Vân – Tác igar cuốn sách Tôi, tương lai và thế giới(Ảnh: sưu tầm)

2.2 Giới thiệu 13 chương của cuốn sách Tôi, tương lai và thế giới

Cuốn sách có 377 trang và được chia thành 13 chương.

Mỗi chương là một bài học cực kỳ sinh động, bằng cách chia chương của tác giả đã giúp cho chúng ta dễ đọc hơn. Mỗi khi chúng ta đọc xong một chương thì có thể ngừng lại, nghiền ngẫm và ghi nhớ được những kiến thức mà tác giả chia sẻ trong đó.

Xem thêm:

Khi chúng ta đọc hết 13 chương thì chúng ta sẽ sở hữu cho mình một lượng kiến thức cực kỳ khổng lồ.

Ngoài cập nhật những kiến thức mới, tác giả cũng rất khéo léo để khơi dậy cho chúng ta ngọn lửa nội tâm, giúp cho chúng ta phát triển được nội lực và nâng tầm vóc của bản thân chúng ta lên.

Ngoài những cái điều đó, tác giả cũng chia sẻ rất nhiều nội dung thực tế, đồng thời đưa ra giải pháp giúp cho chúng ta giải quyết được vấn đề đó, đây là điều cực kỳ hay. Trong cuộc sống và công việc hiện đại của chúng ta ngày nay có rất nhiều vấn đề, tác giả Nguyễn Phi Vân đã đưa tất cả những vấn đề thực tế vào trong sách. Đó cũng chính là những điều mà chúng ta hứng thú khi đọc sách.

Ví dụ, trong công việc chúng ta có rất nhiều các nền tảng để chúng ta có thể trao đổi, chia sẻ thông tin với nhau như Zalo, Line, Viber, Whatsapp, Messenger. Nhưng chúng ta chỉ sử dụng tất cả nền tảng đó để chia sẻ thông tin thôi. Những vấn đề quan trọng, mấu chốt thì chúng ta vẫn cần phải có email để xác nhận. Vì khi chúng ta chat thì nội dung thông tin sẽ bị trôi đi, khi chúng ta cần tìm lại thì không tìm được, hoặc rất mất thời gian và chẳng có ai làm chứng cho sự xác nhận đó cả. Tác giả đã đưa ra một giải pháp rất hay khi chúng ta giao tiếp trong một trường công việc như vậy.

Review sách Tôi đi tìm tôi của tác giả Nguyễn Phi Vân

*

Công nghệ đang đi vào từng ngóc ngách trong cuộc sống của chúng ta(Ảnh: sưu tầm)

Lâu lắm rồi thì mình mới được đọc một tác phẩm với ngôn từ được chắt lọc, đắt giá, xúc tích, cô đọng, hàm chứa nhiều triết lý sâu xa nhưng lại không hề xa lạ với chúng ta. Hơn nữa, còn tràn đầy ý thơ

Trích lược một vài câu trong lời cảm ơn của tác giả phần cuối sách:

Cảm ơn may mắn đẩy tôi về cao rộng, để nhận ra chút nhỏ hẹp cạn cõi lòng. Cảm ơn trái ngang dạy tôi biết xuôi dòng chân quỳ xuống hồn ngẩng cao muôn trượng. Cuối cùng, xin mỉm cười cảm ơn bạn, người đã đồng hành cùng tôi trong cuộc đời của cuốn sách này. Vũ trụ vốn bao la, nhưng thế giới vạn vật đều kết nối.

2.3 Vài li gi các bc ph huynh

Các anh chị em phụ huynh 4.0 thân mến.

Con cái của chúng ta giờ đây được cập nhật những công nghệ rất mới và chúng không còn xa lạ gì với Facebook, Youtube và rất nhiều cái thứ công nghệ khác nữa. Nhà trường cũng cập nhật khi trang bị cho các bạn ấy nhiều kỹ năng để chuẩn bị hành trang cho tương lai.

Vậy thì phụ huynh 4.0 sẽ là như thế nào đây? Chúng ta sẽ trang bị cho mình những kỹ năng gì để có thể đồng hành được với các con, để có thể dẫn dắt cho các con không bị lầm đường, lạc lối trong tương lai.

Trong chương 13 của cuốn sách này, các bạn sẽ được tác giả Nguyễn Phi Vân chia sẻ cho nhiều cách để chúng ta có thể đồng hành cùng với các con trong thời đại mới.

3. Review sách Tôi, tương lai và thế giới

Đây là một cuốn sách rất hay và hữu ích nên các bạn hãy đọc và chia sẻ đến cho mọi người. Thực sự, nếu coi đây là một cuốn cẩm nang chứa đựng nhiều bài học, kiến thức và phương pháp hữu ích trong hành trang đi vào đời của các bạn trẻ trên con đường thích nghi với những sự thay đổi và phát triển của thế giới.

Xem thêm: Nhuộm Tóc Nhuộm Đen Có Nhuộm Màu Khác Được Không ? Tóc Gội Đen Có Ảnh Hưởng Gì Không

Trên đây là nội dung review cuốn sách Tôi, tương lai và thế giới của tác giả Nguyễn Phi Vân mà Review Hay Hay muốn gửi tới các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *