Tòa nhà quốc hội hà nội

     

Từ năm 2006, GMP đã kiến tạo dự án Trung tâm họp báo hội nghị Quốc gia, Bảo tàng thủ đô và trụ sở mới của cục Nội vụ. Công trình xây dựng lần này, Tòa nhà Quốc Hội, đã có được trao phần thưởng Lớn – giải thưởng cao nhất tại phần thưởng Kiến trúc đất nước năm 2014.

Bạn đang xem: Tòa nhà quốc hội hà nội

*
Tòa công ty Quốc hội Việt NamThông tin công trìnhThiết kế: GMP ArchitectsDiện tích: 36000 m²Năm hoàn thành: 2014Hình ảnh: Courtesy of gmp ArchitektenĐối tác: Nikolaus Goetze, Dirk HellerQuản lý dự án: Marcus TanzenQuản lý dự án công trình phía Việt Nam: Jörn Ortmann, Duc Tran Cong, Tuyen Tran VietÝ tưởng: Meinhard von GerkanTeam thiết kế: Evelyn Pasdzierny, Nicole Flores, Christoph Berle, Holger Schmücker, Alexander Schnieber, Cordula Neben, Urs Wedekind, Meike Schmidt, Martin Friedrich, Nguyen Minh Duc
*
Công trình đã có được trao giải thưởng Lớn tại phần thưởng Kiến trúc đất nước năm 2014
*
Lối vào chính của tòa án nhân dân nhà Quốc hội

Tòa công ty Quốc Hội là ước nối thân quá khứ và tương lai, được xây dựng tại chính giữa thủ đô, tại địa chỉ của hội trường tía Đình, đối lập với Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh. Công trình xây dựng có vẻ bên ngoài hiện đại, uy nghiêm. Trong văn hóa truyền thống Việt, hình tròn trụ và hình vuông vắn tượng trưng cho trời – đất. Tại công trình này, trung tâm là hình tròn, được phủ bọc bởi một kết cấu hình vuông bửa sung. Tòa nhà là vấn đề nhấn đại diện cho sự thay đổi của đất nước. Các đồ vật dụng trưng bày, trang trí được quấn thêm một tấm đồng để tương xứng với toàn cảnh hiện đại.

Xem thêm: Chỉ Đạo Về Giãn Cách Ly Xã Hội Đến 30/4 Chính Thức, Cách Ly Xã Hội

*
Kết cấu của tòa án nhân dân nhà: trọng tâm là hình tròn được bao bọc bởi một cấu tạo hình vuông

Tiền sảnh hình vuông bao quanh phòng họp tổng thể và được sử dụng để tiếp đón, làm chỗ phát biểu trước công chúng và tổ chức triển khai lễ kỷ niệm. Các lối ra vào thoáng rộng ở phía Nam và phía Tây góp mọi bạn tiếp cận tiện lợi từ hướng lăng hồ chủ tịch và quảng trường Bắc Sơn. Cây xanh được trồng xen kẽ ở phía không tính quảng trường, cho biết vấn đề môi trường xung quanh rất được việt nam quan tâm.

*
Khu vực chi phí sảnh
*
Phòng họp

Vật liệu phía bên ngoài sử dụng đá tự nhiên và thoải mái màu beige, kính và sắt kẽm kim loại màu đồng, phía bên trong nổi bật là vật liệu gỗ. Các không khí chung có thiết kế rộng rãi, việc lưu thông được tổ chức xuất sắc và phần kính trên mái đã giúp đưa ánh sáng tự nhiên vào sâu bên trong công trình. Hình khối trong phòng hội nghị Diên Hồng giống như một hình nón cụt – gần như là lơ lửng giữa khối hình vuông, bên phía ngoài bọc kính màu ngọc bích và hoàn toàn có thể quan gần cạnh từ phía phố cổ Hà Nội. Bên phía trong có cảm hứng như một viên ca sỹ pha lê với không gian dành riêng cho 493 đại biểu từ bỏ 58 tỉnh thành và đón được 340 khách mời.