Trong thế giới bóng đá, các tiền vệ phòng ngự thường ít để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ bởi họ ít khi tham gia trực tiếp vào các bàn thắng. Tuy nhiên, một đội bóng sẽ không thể thi đấu thành công nếu thiếu vắng vai trò của tiền vệ phòng ngự. Những cầu thủ trẻ đầy tài năng và hứa hẹn đem đến cho một tương lai tươi sáng cho thế giới bóng đá. Hãy cùng quangphucau.com tìm hiểu về các tiền vệ phòng ngự trẻ hay nhất thế giới.

Đang xem: Tiền vệ phòng ngự trẻ hay nhất thế giới

Tiền vệ phòng ngự là gì?

Tiền vệ phòng ngự hay được gọi là một DM (Defensive Midfielder). Ngoài ra người hâm mộ có thể gọi là tiền vệ trụ hay tiền vệ đánh chặn với ký hiệu là CDM, LDM hay RDM. Tiền vệ phòng ngự sẽ đứng sau vị trí tiền vệ trung tâm.

Vị trí thi đấu thông thường của các tiền vệ phòng ngự chính là ở khu vực giữa sân với nhiệm vụ chính là thu hồi bóng đồng thời ngăn chặn các pha tấn công của đối phương ngay khi bóng còn ở giữa sân. Ngoài ra, các tiền vệ phòng ngự còn thi đấu với vai trò là cầu nối giữa hàng thủ và hàng công.

Trong thế giới bóng đá hiện nay, cái tên “người hùng thầm lặng” dường như là danh từ thường dùng để chỉ các tiền vệ phòng ngự. Tên gọi này cũng bao quát hết về vai trò của họ trên sân, là người không trực tiếp ghi bàn, cũng không trực tiếp phòng thủ. Họ đơn giản chỉ đóng vai trò là cầu nối cho cả đội bóng, là cầu thủ hỗ trợ cho cả các pha tấn công lẫn các pha phòng thủ.

Xem thêm: Những Bài Hát Về Tết Và Mùa Xuân Hay Nhất Bạn Nên Nghe, Những Bài Hát Nghe Là Thấy Tết Tràn Ngập Sắc Xuân

Bên cạnh những tiền vệ phòng ngự nổi danh như Sergio Busquet, Fernandinho, Jorginho… thì các thì các tiền vệ phòng ngự trẻ cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ. Hãy cùng điểm qua những tiền vệ phòng ngự trẻ hay nhất thế giới hiện nay.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Joe Gomez – Anh

Chàng cầu thủ Joe Gomez người Anh sinh năm 1997 đang được giới chuyên môn đánh giá cao trong những năm gần đây. Hiện nay, Joe Gomez đang thi đấu trong màu áo của câu lạc bộ Liverpool. Tuy vậy, vị trí thi đấu chính trong sơ đồ chiến thuật của Liverpool là hậu vệ phải. Mặc dù không được ra sân nhiều nhưng Joe Gomez vẫn được đánh giá là phiên bản hiện đại của huyền thoại Rio Ferdinand.

Xem thêm: Nhà Em Có Bán Rượu Không Mà Nói Chuyện Với Em Anh Say Quá, Xem Lời Bài Hát Người Âm Phủ

Như vậy, quangphucau.com vừa chia sẻ đến bạn những tiền vệ phòng ngự hay nhất thế giới hiện nay. Có thể thấy, họ là những cầu thủ vô cùng trẻ nhưng đang dần khẳng định được tài năng trên sân của mình. Những tiền vệ phòng ngự trẻ trên hứa hẹn sẽ là những nhân tố tuyệt vời trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *