Thức ăn cho lươn nuôi

     

Một trong số những yếu tố nhằm nuôi lươn thành công đó là thức ăn. Trong nội dung bài viết này, mời bà con cùng tìm hiểu lươn nên ăn gì trong tự nhiên và các loại thức ăn uống cho lươn nuôi nào đem lại hiệu quả.

Bạn đang xem: Thức ăn cho lươn nuôi

Lươn ăn gì trong từ bỏ nhiên?

Lươn hoàn toàn có thể được xem như là loài thủy sản an tạp nhưng lại thức ăn đa phần là cồn vật, trừ khi khăn thi thoảng thức ăn thì chúng sẽ thay thế bằng thực vật.

Nếu là lươn con, còn nhỏ dại thì chúng đa phần ăn lăng quăng, các loài thủy sinh nhỏ dại dưới nước và những đạm. Do đó chúng phát triển rất nhanh trong tự nhiên nhờ môi trường thiên nhiên thức ăn uống phong phú.

Khi trưởng thành, lươn có không ít lựa lựa chọn hơn như: nòng nọc, ếch nhái nhỏ, cá con, tôm tép, cua đồng, ốc, trùn đất, và những loại côn trùng nhỏ khác… vì chưng đó, trong tự nhiên và thoải mái lươn không sợ hãi đói, cùng càng no bụng hơn lúc đến mùa mưa.

Nếu ý muốn câu lươn đồng, đầy đủ mồi câu ưa thích của lươn nhưng bà con có thể sử dụng là trùn quế, mồi nhái, mồi lươn con, hoặc mồi cá thòi lòi,… đây phần đông là mồi câu khôn cùng nhạy đối với lươn trưởng thành.

Xem thêm: Lịch Thi Đấu Asian Cup 2019 Của Đội Tuyển Việt Nam Tại Asian Cup 2019

Các các loại thức ăn cho lươn nuôi

Có 2 các loại thức ăn cho lươn nuôi bao là thức ăn tự nhiên và thức nạp năng lượng công nghiệp. Chúng là gì cùng chọn ra sao để hiệu quả?

Thức ăn tự nhiên cho lươn

*
*
*
Thức ăn công nghiệp mang đến lươn

Cách mang lại lươn ăn uống hiệu quả

Để đạt tác dụng tốt độc nhất vô nhị thì bà con bắt buộc cho ăn uống nhiều liều lượng, đủ dinh dưỡng, đúng thời điểm, đúng vị trí.

Đủ liều lượng: ban đầu bà con rất có thể cho ăn thừa rồi điều chỉnh dần cho đủ, không nhằm dư hoặc thiếu. Ví như dư đang làm bẩn nước, thiếu sẽ gây nên giảm trọng hoặc mập không đều. Tăng lượng thức ăn uống sau hàng tuần để kiểm soát và điều chỉnh lại.

Đủ dinh dưỡng: Rất cực nhọc để tính bồi bổ thức ăn dành cho lươn, bà con buộc phải ưu tiên thực hiện thức ăn tươi sống, luân chuyển nhuyễn. Việc sử dụng thức ăn công nghiệp chỉ mang tính chất chất bổ sung chất dinh dưỡng. Thức nạp năng lượng cho lươn phải đảm bảo sạch, tươi, còn hạn sử dụng.

Đúng thời điểm: thời khắc cho ăn cực tốt đối cùng với lươn là tự 4h – 6h sáng. Sau 2 tuần thì cho nạp năng lượng thêm vào ban ngày nhưng không nhiều hơn. Ví dụ, ban đêm cho ăn 8 phần thì ban ngày chỉ khoản 2 phần thôi. Vào giữa và thời điểm cuối năm thì lươn ăn uống nhiều hơn, cho nên cần phẳng phiu lại lượng thức ăn.

Đúng vị trí: lươn có đặc tính ghi nhớ vị trí mang lại ăn, cứ mang đến giờ nạp năng lượng thì chúng sẽ tự tìm tới vị trí đó. Bài toán này để giúp đỡ bà con dễ quan sát, theo dõi trong quá trình nuôi.