Thông số nhớt 10w40 là gì

     
Chất lượng dầu nhớt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của động cơ xe. Vì vậy để sàng lọc đúng chủng một số loại và phù hợp với từng hễ cơ bạn cần nắm được các ký hiệu ghi trên dầu. Vậy các thông số kỹ thuật ghi bên trên dầu nhớt có ý nghĩa như nỗ lực nào?

Các thông số kỹ thuật kỹ thuật trên dầu nhớt phải lưu ý

Chỉ số độ nhớt SAE (Ký hiệu W)

*

Dầu SK ZIC X7 10W40 Gasoline

Trên can dầu hay ghi những ký hiệu như: 20W50, 15W40, 10W40, 0W40, 0W30, 5W20, 0W20… thông số kỹ thuật này cho thấy thêm về chủng nhiều loại nhớt, độ nhớt để sở hữu thể chọn lựa loại dầu cân xứng với những điều kiện khí hậu không giống nhau. Chỉ số đứng trước W (0W, 5W, 10W, 15W, 20W) diễn đạt chỉ số sức nóng độ, đem chỉ số này trừ cho 30 thì đã ra sức nóng độ môi trường xung quanh mà dầu vẫn chuyển động bình thường. Ví dụ: Dầu Zic X7 10W40, dầu đã hoạt động bình thường khi ánh nắng mặt trời từ -20°C trở lên. Chỉ số lép vế W (W20, W30, W40, W50) là chỉ số độ nhớt tương ứng với độ đặc của dầu. Chỉ số này càng cao thì độ đặc của nhớt càng lớn, vận tốc chảy càng chậm. Nên dùng loại dầu gồm chỉ số độ nhớt theo khuyến cáo ở trong phòng sản xuất để đảm bảo an toàn động cơ xe tất cả thể hoạt động tốt nhất.

Bạn đang xem: Thông số nhớt 10w40 là gì

Phẩm cấp API

API (American Petroleum Institute) là chỉ số hiệu năng tuyệt cấp unique dầu nhớt. Đây là tiêu chuẩn chất lượng dầu nhớt của Mỹ được áp dụng rộng rãi quốc tế. Cấp quality API giúp phân loại chất lượng của nhớt hộp động cơ xăng hoặc bộ động cơ Diesel.

API mang đến xe chạy bộ động cơ xăng được ký kết hiệu “S”: SF, SG, SL, SM, SN; Đối với động cơ Diesel ký kết hiệu “C”: CD, CF-4, CH-4, CI-4. Những ký hiệu phía sau S,C dùng làm phân biệt cấp unique nhớt, được sắp xếp theo bảng chữ cái, vần âm càng về sau thì quality nhớt càng tốt. Phẩm cấp nhớt càng cao thì phụ gia càng các và càng cao cấp, phù hợp cho những động cơ xe pháo đời mới.

*

Zic X7 5W30 DieselCI-4/SL

Ví dụ, dầu Zic X7 5W30 DieselCI-4/SL phẩm cấp API tối đa , được khuyên dùng cho các xe bộ động cơ Diesel đời mới có turbo và hệ thống làm non khí nạp Intercooler.

Gốc dầu nhớt

Cái này hay được viết bằng văn bản ở trên bao bì. Để thành dầu hộp động cơ thì cần có sự phối hợp giữa dầu cội cộng với các loại phụ gia. Chính vì như thế dầu nơi bắt đầu rất quan tiền trọng, tác động đến quality của dầu động cơ. Nơi bắt đầu dầu sẽ có được 3 loại

*

Dầu SK ZIC - Dầu cội tổng hợp đội III

Dầu gốc nhóm I: Dầu nơi bắt đầu khoáng (Synthetic), mức độ tạp chất còn những (hàm lượng phân tử bão hòa 0.03%, chỉ số nhớt trong vòng 80-120).

Dầu cội nhóm II: Dầu gốc chào bán tổng phù hợp (Semi Synthetic) đấy là loại cội dầu đào thải gần như những loại tạp chất gồm trong dầu (hàm lượng phân tử bão hòa >90% và các chất lưu huỳnh 90% và các chất lưu huỳnh 120).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sửa Máy May Không Ăn Chỉ, Bị Sùi Chỉ, Chỉnh Chỉ Cực Dễ Thực Hiện

Dầu gốc nhóm III là loại tốt nhất có thể dành cho xe ô tô theo sau là nhóm II cùng I. Thông thường thì dầu có lever nhớt (0W20, 5W20, 0W30, 5W30, 0W40, 5W40) là dầu có gốc tổng hợp, (10W40, 10W30) là dầu gồm gốc chào bán tổng hợp, (15W40, 20W50) là dầu nơi bắt đầu khoáng.

Chỉ số VHVI

Hãng dầu nào có ghi chỉ số VHVI này nghĩa là một số loại dầu đó tất cả chỉ số độ nhớt cao cho sự quản lý của hễ cơ. Có thể hiểu đơn giản và dễ dàng rằng lúc xe phải chuyển động liên tục trong khoảng thời gian dài thì đụng cơ sẽ rất nóng, gây tác động và biến hóa chỉ số độ nhớt của rượu cồn cơ. Dầu có chỉ số VHVI cao thì độ nhớt không nhiều bị chũm đổi. Ví dụ: vào điều kiện hoạt động giống nhau, thuộc W40, giả dụ dầu tất cả chỉ số VHVI cao thì chỉ số độ nhớt chỉ biến hóa xuống trung bình 35, dầu tất cả chỉ số VHVI thấp thì chỉ số độ nhớt hoàn toàn có thể tụt xuống 20,10. Vậy buộc phải VHVI càng tốt thì unique dầu càng tốt.

*

Dầu Sk Zic, áp dụng công nghệ VHVI Tech chọn lọc của SK Lubricants, cho thành phầm có chỉ số độ nhớt cao, không gây oxi hóa, bảo vệ động cơ xe.

Nên chọn các loại dầu nhớt như vậy nào?

Thông thường những hãng xe đang có khuyến nghị và ghi lever dầu nhưng mà xe buộc phải dùng. VD: thường thì các mẫu xe Nhật( Toyota,Honda, Mitsubishi…), xe pháo Hàn quốc(Hyundai,Kia…) khuyến cáo độ nhớt phù hợp là W40. Các dòng xe âu lục (Audi, BMW, Mercedes, Landrover…) đề xuất độ nhớt là W30 hoặc W20.

*

Dầu SK ZIC X7 10W40 Diesel

*

Dầu Castrol Magnatec 5W30

quangphucau.com - Địa chỉ nắm dầu ô tô uy tín, tin tưởng tại Hà Nội

Bài viết trên vẫn phần nào lý giải vềcác thông số nghệ thuật của dầu nhớt, giúp các chủ xế bao gồm thể chọn lựa được nhiều loại dầu tương xứng cho xe của mình. Trung tâm thương mại dịch vụ ô tô quangphucau.com là đại lý phân phối dầu SK Zic, dầu Mobil, Total, Castrol, Shell, Caltex, Motul,... Thiết yếu hãng trên Hà Nội, rứa dầu chuyên nghiệp, tư vấn đúng loại giành riêng cho xe, nhân viên nhiệt tình, giàu gớm nghiệm.

*

*

Quý khách hàng có nhu cầu thay dầu, bảo dưỡng xe ô tô, hãy tương tác ngay cùng với quangphucau.com sẽ được phục vụ mau lẹ và tốt nhất.

Quận Long Biên: số 312 Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội

Quận Thanh Xuân: số 237 phố nguyễn xiển (đối diện trụ T155 mặt đường trên cao), Thanh Xuân, Hà Nội


Từ khóa:Ý nghĩa thông số kỹ thuật của dầu nhớtthông số ghi bên trên dầu nhớtthông số nghệ thuật của dầu nhớtPhẩm cấp APIChỉ số độ nhớtý nghĩa thông số dầu nhớtthông số các loại dầu nhớtcác thông số kỹ thuật trên dầu nhớtcác thông số của dầu nhớtcác thông số cơ phiên bản của dầu nhớtcác thông số kỹ thuật của dầu nhớtthong so ky thuat dau nhotNên chọn một số loại dầu nhớt như thế nào