Thịt chó chấm mắm tôm

     
Đất tất cả lề, quê tất cả thói. Món ăn truyền thống lâu đời của người việt thì ngườiViệt ta buộc phải gìn giữ. Trường hợp cứ suy xét thô thiển bởi vậy thì tương laingười Việt sẽ không còn dùng nước mắm, mắm tôm, cơm...vì người văn minh nướcngoài không ăn uống à?

Bạn đang xem: Thịt chó chấm mắm tôm

*
- Đất tất cả lề, quê có thói. Món ăn truyền thống lâu đời của người việt nam thì người việt ta nên gìn giữ. Nếu cứ suy nghĩ thô thiển như vọc thì tương lai fan Việt sẽ không còn dùng nước mắm, mắm tôm, cơm...vì bạn văn minh nước ngoài không ăn à?

Ăn làm thịt chó có phải thói hỏng tật xấu gì đâu nhưng mọi người kêu bỏ. Chỉ do một lời nói phiến diện của một ông tín đồ Pháp mà cứ loạn cả lên. Chúng ta hãy để ý đến thực tế một chút đi. Hàn quốc có đương đại không? trung hoa có lịch sự không? Sao họ vẫn nạp năng lượng thịt chó. Người quốc tế không ăn thịt chó vì họ toàn nuôi chó cảnh, coi như anh em nên ko ăn. Fan ta âu yếm chó từ loại ăn, dòng uống buộc phải mở cả quán ăn, khách hàng sạn dành cho chó, mèo thậm chí còn có mọi chú chó, cô mèo hưởng tài sản cả triệu đô lúc họ chết đi! Họ ăn thịt lợn, nhưng lại nếu họ nuôi lợn cảnh thì khi nhỏ lợn ấy bị tiêu diệt họ cũng trở nên không ăn. Còn sinh sống nước ta, nuôi chó dễ dàng và đơn giản chỉ để lưu lại nhà, nuôi chó dễ dàng hơn nuôi lợn bởi khi đói chúng tự biết tìm ăn, nhiều nơi vẫn nuôi chó theo kiểu công nghiệp để đưa thịt, một các loại thực phẩm cho con tín đồ thôi.

Ảnh minh họa


Văn minh không có nghĩa là học đòi đông đảo thứ bề ngoài và chối vứt những đường nét văn hoá của dân tộc bản địa mình. Tao nhã là biết gìn giữ những chiếc gì là phiên bản sắc, là đặc trưng riêng. Từ bỏ xa xưa, người việt chăn nuôi gia súc, gia cầm để lấy thịt. Thời phong kiến, và trong những năm 1960, 1970, 1980, chúng ta rất nghèo, vào bữa ăn mỗi ngày rất thiếu thốn thịt. Lúc đó một bữa thịt chó là một buổi tiệc cao cấp hơn hết thịt lợn. Và fan ta có nhiều câu ca tụng thịt chó, không ai chê giết mổ chó. Đến nay, giết chó vẫn là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Nó là đặc sản của tín đồ Việt, cũng rất có thể coi là 1 món nhà hàng ăn uống truyền thống, giết chó Kỳ Đồng lặng Bái, làm thịt chó Việt Trì vẫn sánh vai với hầu hết món ngon như vịt cỏ Vân Đình, dê núi Ninh Bình, bê thui mong Mống, trườn tơ Củ đưa ra đó thôi.

Xem thêm: Album: Tuyển Tập Những Ca Khúc Hay Của Thu Phuong: Nghe Tải Album Thu Phương

Công thừa nhận là ngày nay họ đã tất cả nguồn cung cấp thịt nhiều, đầy đủ hơn, nên rất có thể thấy còn nếu như không ăn giết mổ chó thì vẫn không sao. Rồi no đủ sinh lễ nghĩa, bọn họ nuôi chó cảnh, sinh sống trong nhà, nên mới nảy sinh tình cảm với súc vật. Tuy vậy theo tôi, súc vật vẫn là súc vật. Chẳng qua bọn họ thiên vị loài vật này với con vật khác nhưng mà thôi.

Nếu thấy việc mổ 1 bé chó nhưng mà ái trinh nữ thì hãy hình dung trong lò mổ, một người trong một đêm phẫu thuật 50 nhỏ lợn, họ đập 1 hèn cho chết rồi chọc tiết. Vậy sao họ vẫn ăn uống mà không một ai chê. Bọn họ coi nó là hoa màu sạch. Theo tôi, động vật nuôi vẫn chính là nguồn hỗ trợ thực phẩm, hoàn toàn có thể ăn giết mổ được. Nếu như ai không nạp năng lượng cũng không nên chê bai bạn khác. Bản thân tôi là fan rất yêu chó cùng tôi cũng không biết nạp năng lượng thịt chó cùng cũng cảm xúc dị ứng với món này. Tuy nhiên đó là vì quan niệm của tôi thôi. Với tôi tôn trọng quan điểm của không ít người khác nữa.


Mỗi dân tộc bản địa có một phiên bản sắc riêng, dù chúng ta là ai lúc tới một tổ quốc nào đó nên tôn trọng bạn dạng sắc của dân tộc bản địa đó. Người Pháp không ăn thịt gà trống không tức là cả trái đất không được ăn. Giết chó cũng vậy. Nước ta có tiệc tùng chém lợn, chọi trâu. Tây Ban Nha có lễ hội bò tót, cũng đâm chém trườn vậy đấy thôi. Nếu như khách hàng còn ý muốn phản đối nạp năng lượng thịt chó thì demo qua Tây Ban Nha viết một bài bác phê bình về lễ hội bò tót của mình xem!