Tên các vị thần trong thần thoại hy lạp

     

Các vị thần hình thành trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp xuất phát từ hầu hết trung khu tưởng, ước ý muốn, nguyện vọng của nhỏ tín đồ cũng như góp chúng ta lí giải đầy đủ hiện tượng lạ vạn vật thiên nhiên bí hiểm lúc này. Trong số họ, gồm có vị thần luôn luôn hỗ trợ và đưa về niềm hạnh phúc mang lại con tín đồ tuy nhiên cũng có rất nhiều vị thần hung ác, tính khí thất hay cùng cơn khó chịu của họ là tai họa trút xuống cuộc sống thường ngày của bé bạn. Có không ít vị thần vào thần thoại cổ xưa Hy Lạp, tuy thế trong bài viết này Migola Travel xin liệt kê ra 12 vị thần tiêu biểu vượt trội cùng quyền lực duy nhất bên trên đỉnh Olympus.

Bạn đang xem: Tên các vị thần trong thần thoại hy lạp

Zeus - Thần của snóng cùng chớp

Sau Khi vượt mặt Cronus và các Tirã, Zeus được tôn làm cho thủ lĩnh, vua của các vị thần trong thần thoaị Hy Lạp, người thống trị Olympus cùng cục bộ trần gian. Ông thường xuyên áp dụng khí giới của bản thân là hầu hết tia sét vị các Cyclops tạo nên nhằm trừng pphân tử phần đa kẻ ông thù ghét, nhất là đông đảo kẻ dối trávà thất hứa.

Hình như, Zeus có công dụng tinh chỉnh và điều khiển thiên nhiên, tạo ra mưa giông, gió bão đổi khác hoa màu trong thời điểm. Zeus lừng danh là vị thần trăng hoa, ông có nhiều nhỏ rơi vào dương thế tuy vậy đang có bà xã là Hera – chị của Zeus.

Thần Zeus

Poseidon (Neptune) - Thần biển

Các vị thần sau khi chiến thắng phụ thân mình là Tichảy Cronus đã phân chia nhau địa phận nhằm cai quản, cùng quyền thống trị biển lớn được trao cho Poseidon. Ông vẫn cưới một giữa những cháu gái của Titung Oceanus là Amphitrite. Poseidon được coi là vị thần thế lực trang bị hai, chỉ với sau thần Zeus. Vũ khí của Poseidon là 1 trong cây đinh tía góp ông điều khiển đại dương cả và tạo thành đụng đất.


Poseidon là 1 trong vị thần ham mê tình, ông đẫ từng yêu người vợ thần Demeter, bà thưởng thức ông hãy Tặng Kèm cho bà một sinh trang bị xinh tươi trước đó chưa từng gồm trên trần thế, cùng nhỏ ngựa thứ nhất trên thế gian đã được Poseidon làm ra để làm rubi tặng mặc dù nhỏ ngựa này trông khá bị lỗi.

Thần Poseidon

Hades - Chúa tể của âm phủ

Trong thần thoại Hy Lạp, Hades cùng rất 2 bạn em của bản thân mình là Zeus với Poseidon vươn lên là bộ 3 vị thần quyền lực tối cao độc nhất. Ông là chúa tể của trái đất dưới lòng đất, quản lý người chết với đầy đủ linch hồn. Tuy là 1 trong những Một trong những vị thần trên Olympus, nhưng Hades rất ít Lúc ra khỏi vương quốc lòng đất của chính mình.

Vũ khí của Hades là 1 trong cây gậy thần có sức khỏe tạo ra rượu cồn khu đất giống như với cây đinch ba của Poseidon. Hình như, ông còn tồn tại một chiếc mũ ngay cạnh tàng hình – tiến thưởng Tặng Kèm của các Cyclops nhưng mà ông cần sử dụng trong suốt trận chiến với những Titung.

Vợ của Hades là Persephone. Nàng là đàn bà của đàn bà thần Demeter. Vì tê mê vẻ đẹp của Persephone yêu cầu Hades sẽ bắt cóc con gái về thế giới ngầm của bản thân.

Thần Hades

Thần Hades là nỗi lo lắng so với thế gian, mang đến nỗi tín đồ ta không đủ can đảm Gọi thẳng tên ông ta mà lại bắt buộc gọi bằng một chiếc tên không giống là Plouton – theo giờ Hy Lạp nghĩa là việc giàu có. Bởi ông tải đều mỏ quặng, xoàn dưới lòng đất, vì thế Hades còn được xem như là vị thần của sự giàu có.

Hera - Nữ thần của hôn nhân

Hera là chị gái cùng đồng thời cũng là bà xã chính thất của Zeus.Bà là vị thần của Hôn nhân cùng sự Sinch đẻ, tín đồ bảo trợ đến đầy đủ đàn bà bao gồm ck với thị trấn Argos. 2 sinh vật thiêng bảo hộ mang đến Hera là Bò mẫu cùng Công.

Ban đầu, Hera ko đồng ý tình yêu của Zeus. Ông bèn nghĩ cách trở thành một nhỏ chyên cúc cu để mang đến sát Hera. Lúc Hera ôm con chyên vào lòng, Zeus hiện nguim hình và cưỡng hiếp Hera. Để tránh khỏi nỗi sỉ nhục, Hera đành đồng ý đem Zeus. Vì rứa cuộc hôn nhân gia đình của 2 vị thần này không được hạnh phúc, lặng ả.

Tuy là vợ mà lại Hera luôn luôn search cách tiêu hủy Zeus, bà đã có lần lôi cuốn các vị thần không giống vào trong 1 cuộc phản bội loạn để lật đổ Zeus mà lại không thành công do một Hecatoncheires là Briareus đang báo trước mang lại Zeus. Zeus tha trang bị cho các vị thần và chỉ trừng phạt vk bản thân. Here bị phạt treo bên trên khung trời suốt đêm bằng mọi gai xích vàng. Đến sáng hôm sau, Zeus thả Hera ra với điều kiện bà ta hẹn sẽ không khi nào bội nghịch. Tuy nhưng Hera vẫn luôn ủ ấp planer nhằm chống đối Zeus.

Hera thường xuyên tấn công ghen, hãm sợ những người tình với nhỏ riêng của mình với Zeus. Thật là một trong điều hơi phi lý Lúc Hera lại là một vị thần của Hôn nhân với tổ ấm, nhưng mà thiết yếu bà lại ko duy trì được hạnh phúc của gia đình mình.

Nữ thần Hera

Aphrodite - Nữ thần của tình thân với sắc đẹp

Nhan dung nhan giỏi è cổ của Aphrodite là một trong điều không buộc phải tranh luận, hơn nữa người vợ còn có phép thuật khiến cho những bạn phần đa đề nghị đê mê mê phụ nữ.

Có hai mẩu chuyện về nguồn gốc của Aphrodite. Một nhận định rằng, thiếu nữ là công dụng của mối tình giữa thần Zeus cùng thần Dione – phụ nữ thần của xứ đọng Dodona. Giả thuyết đồ vật nhị thì nhận định rằng Aphrodite hiện ra từ hải dương cả, bên trong một nhỏ sò vĩ đại, sau thời điểm Cronus cắt sinh dục nam của Uranus và nỉm xuống biển.

Trớ trêu nuốm, khoác mặc dù là thiếu phụ thần của vẻ đẹp nhưng Aphrodite lại được gả mang đến Hephaestus – một vị thần không đẹp. Vì vậy, cô bé nước ngoài tình với những người em trai của Hephaestus là Ares. Hephaestus phân phát hiện ra và sẽ trừng pphân tử bằng cách có tác dụng nhục 2 bạn trước mặt những vị thần khác.

Thần Aphrodite

Ares - Thần của chiến tranh

Ares là nam nhi của Zeus và Hera. Trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, ông là đại diện thay mặt cho đấm đá bạo lực với sự hung bạo. Ông thường xuất hiện vào mục đích của kẻ phản bội diện cùng chịu đựng sự lãnh đạm của cha mẹ.

Vì Ares là thần cuộc chiến tranh nên trước khi xuất quân tham chiến, các lực lượng thông thường có tập tục hiến tế fan sống và cống hiến cho ông nhằm cầu xin thành công.

Xem thêm: Em Không Là Nàng Thơ Anh Cũng Không Còn Là Nhạc Sĩ Mộng Mơ, Lời Bài Hát Nàng Thơ

Deimos – vị thần của nỗi ghê hoàng, Phobos – vị thần của sự việc lo âu với Iris – nữ giới thần của sự bất hòa là đều tùy tùng luôn luôn ở kề bên thần Ares mỗi khi ông xuất trận.

Thần Ares

Hephaestus - Thần của lửa

Hephaestus là vị thần thợ rèn thọt chân, nhà điều tự khắc, bên luyện kyên, fan cai quảnngọn gàng lửa với là bạn Chịu trách rưới nhiệm tạo thành trang bị và áo liền kề cho các vị thần.

Theo thần thoại cổ xưa,Hera có tnhị Hephaestus, dẫu vậy Zeus ko đồng ý vị chưa phải là nhỏ của ông. Không còn phương pháp nào không giống, Hera đành bỏ đứa con vừa sinc của chính bản thân mình xuống biển lớn. May cố kỉnh ông lại được phụ nữ thần Thetis cứu vãn vớt cùng nuôi nấng.

Lại tất cả một thần thoại cổ xưa không giống thì nói rằng vày ý muốn bảo đảm người mẹ, Hephaestus bị Zeus trừng phạt và ném xuống nai lưng, Hephaestus rơi xuống hòn đảo Lemos, bị qutrằn một chân. Ông sinh sinh sống sinh hoạt hòn đảo với vươn lên là một thợ rèn bậc thầy, sau này được quay trở lại mặt hàng ngũ các vị thần trên Olympus.

Những mất đuối của Hephaestus đã có bù đắp bằng việc ông lấy Aphrodite – phụ nữ thần của tình thân cùng sắc đẹp làm cho vợ. Thế tuy thế, đáng tiếc là vợ ông lại làm phản ông, ngoại tình với người đồng đội của ông là thần Ares.

Thần Hephaestus

Hermes - Thần của du lịch

Vốn tính trăng hoa, thần Zeus vẫn tương hỗ với cùng 1 fan thanh nữ tên Maia, Hermes là kết quả của tình yêu này. Ông là sđọng mang của Olympus, bạn truyền tin của các vị thần vào thần thoại cổ xưa Hy Lạp, người bảo trợ mang đến tmùi hương nghiệp, hồ hết mục đồng và hầu hết kẻ trộm cắp.

Hermes rất lôi cuốn bày trò chọc phá những vị thần và ăn trộm trang bị của họ. Hermes bao gồm vận tốc dịch chuyển hết sức nhanh hao và rất có thể vận tải dễ ợt giữa các thế giới nhờ đôi hài có cánh. Nhờ nạm, ông còn tồn tại nhiệm vụ là bạn dẫn đường mang đến linc hồn tín đồ chết đón đầu tnhì.

Hermes cũng chính là bạn tạo thành cây đàn lyre – một nhạc chũm dân gian siêu thông dụng của fan Hy Lạp. Đó là món rubi nhưng Hermes đền cho Apollo – thần tia nắng bởi tội chọc phá của bản thân mình.

Thần Hermes

Apollo - Thần của ánh sáng

Trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, Apollo là vị thần ánh nắng, chân lý, tín đồ đại diện thay mặt mang đến music cùng thẩm mỹ. Ông là nhỏ của Zeus và Lelớn. Cây cung bạc cùng cây bầy lyre là nhị thiết bị bất ly thân của thần Apollo, Ông thường điều khiển cỗ xe pháo ngựa chsinh sống Mặt trời đi tới từ phương Đông, vị vậy vào dân gian ông cũng hay được fan ta đồng điệu thông thường cùng với thần Mặt ttách Helios.

Một biệt tài khác của thần Apollo là kĩ năng tiên tri. Chính chính vì vậy nhưng ông được thờ trên một ngôi đền sinh hoạt Delphi – chỗ fan dân từ mọi nơi hành hương thơm mang đến để được ông lời giải sau này thông qua hầu hết bạn nữ thầy đồng.

Ngoài ra Apollo còn có công dụng chữa trị bệnh. Ông sẽ truyền dạy y thuật của mình cho người nam nhi là Asclepius. Nhờ thế mà Asclepius sau này biến một y sĩ lừng danh, cứu vãn chữa tương đối nhiều tín đồ. Vì vậy nhưng Asclepius đã đắc tội cùng với thần Hades vì khiến cho dân số bên dưới âm phủ của ông ta sụt sút.

Thần Apollo

Artemis - Nữ thần săn uống bắn

Artemis là chị gái tuy nhiên sinch của thần Apollo. Nàng là thiếu phụ thần Săn uống phun, thay mặt đại diện cho sự Trinc white, Mặt trăng và vạn vật thiên nhiên hoang dại.

Trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, Artemis được thần Zeus ban cho sự tinc khiết vĩnh hằng. Nàng phát triển thành cô gái thần tinh khiết duy nhất của Olympus do thanh nữ ko khi nào yêu.

Săn uống phun là niềm ham mê độc nhất vô nhị của Artemis. Hằng tối, con gái lại vận lên trên người bộ đồ snạp năng lượng, đeo cung quà cùng tên bạc, thuộc gần như nữ tiên đàn bà tùy tùng vào rừng snạp năng lượng phun.

Thần Artemis

Athemãng cầu - Nữ thần của việc thông thái

Athemãng cầu là phụ nữ của Zeus với một công chúa tín đồ trằn tên Methis. Trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, Nàng là chị em thần trí tuệ, nghề bằng tay thủ công mỹ nghệ, đại diện thay mặt chính nghĩa, fan bảo trợ cho TP. hà Nội Athens của Hy Lạp.

Nàng là một trong những chiến binh kiêu dũng bên trên mặt trận. Tuy đa số được xem như là thần cuộc chiến tranh, tuy thế không cường bạo nlỗi Ares, Athena chỉ cỗ vũ đến cuộc chiến tranh vì chưng chính đạo.

Athemãng cầu hữu dũng nhưng mà ko vô mưu, ngược trở lại nữ là 1 trong vị thần gồm trí tuệ vô cùng phàm, nàng đã có tương đối nhiều các sáng tạo hữu ích đến nông nghiệp nhỏng dây cương ngựa, lọ nước, cây cời cỏ…

Theo thần thoại cổ xưa Hy Lạp lúc ấy, cả thần Poseidon với Athena hồ hết hy vọng biến bạn bảo hộ mang lại miền Atikes (Athens sau này). Poseidon tạo nên hầu như cột nước muối hạt nhằm khuyến mãi đến dân miền này, tuy nhiên Athena lại khuyến mãi họ gần như cây ô-liu – nhiều loại cây sẽ trsống cần rất cần thiết vào đời sống của fan dân Hy Lạp. Vì vậy tín đồ dân vị trí trên đây đang chọn Athemãng cầu làm vị thần bảo trợ, cùng thay tên đô thị thành Athens cũng kể từ kia.

Thần Athena

Hestia - Nữ thần của phòng bếp lửa gia đình với sức khỏe

Hestia là nhỏ của Cronus và Rhea, fan đầu tiên bị Cronus nuốt vào bụng và cũng chính là người sau cùng ông ta nôn ra, chính vì vậy có thể coi bàlà chị cả của Zeus, Poseidon cùng Hades…

Bà là vị thần của bếp lửa, sự đoàn tụ, tín đồ giữ gìn hạnh phúc mái ấm gia đình. Hestia là một trong vị thần hiền lành, có tài năng cùng khéo léo. Bà sẽ từ chối các lời cầu hôn, thậm chí vứt cả ngôi vị của chính bản thân mình trên Olympus nhằm xuống trằn chăm sóc cho những người dân mà bà bảo lãnh.