Khởi tố tài xế xe khách thanh thủy gây tai nạn chết 4 người

     
liên quan đến vụ 2 tài xế xe nệm nằm đua tốc độ lên cầu cha Si (xã Phương Thạnh, thị trấn Càng Long, tỉnh Trà Vinh) tông bị tiêu diệt 4 người, làm bị yêu mến 2 người, ngày 11-5, cơ sở CSĐT Công an thức giấc Trà Vinh đã khởi tố, bắt trợ thời giam 4 tháng so với tài xế xe cộ Tân Thanh Thủy là Phạm Văn Phương (SN 1977); riêng biệt tài xế xe pháo Kim Hoàng là è Bình Thiện (SN 1975) được tạm cho về nhà bởi vì chưa khẳng định có dấu hiệu phạm tội.

Bạn đang xem: Khởi tố tài xế xe khách thanh thủy gây tai nạn chết 4 người

Bật đèn xanh” mang lại vi phạm

Sau lúc vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra, tìm hiểu thêm thông tin, shop chúng tôi được ông Trương Công Sết, phó tổng giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh giấc Trà Vinh, cho thấy thêm hãng xe rất tốt (CLC) Tân Thanh Thủy xuất hiện tại tỉnh này khoảng 10 năm, còn xe Kim Hoàng xuất hiện thêm chừng 5 năm. Vì chưng đều là “2 nhỏ cá to” buộc phải hãng xe pháo nào vẫn muốn chiếm địa điểm thống lĩnh trong giới vận tải đường bộ hành khách tuyến Trà Vinh - TP HCM.

Ngoài vấn đề đưa ra một trong những tiêu chuẩn phục vụ giỏi cho hành khách, 2 nhãn hiệu xe này vẫn “bật đèn xanh” đến tài xế được tự do thoải mái rước khách dọc con đường (nếu trên xe còn trống tự 5 nệm trở lên). Tài xế đề nghị nộp mang lại nhà xe 500.000 đồng/lượt đi với về, hotline là “khoán”.

Trao đổi với bọn chúng tôi, một bác tài xe Tân Thanh Thủy biện minh: “Lượng khách hàng đi con đường Trà Vinh - thành phố hồ chí minh không nhiều như những tuyến đường khác và lại có đến 2 hiệu xe CLC với lịch xuất phát phương pháp nhau ko lâu, buộc lòng cần chạy thật nhanh để rước khách mang lại đầy chỗ. Nếu không, tài xế cần tự bỏ tiền túi ra hoặc bị nhà xe trừ lương. Xe vẫn đầy khách, khi xuất bến thì chúng tôi không dại gì chạy cấp tốc để rước họa vào thân, làm khổ vk con”.


*

Phản chưng lời biện minh này, anh Sũng (tài xế xe Văn Lang) cho thấy thêm từng chạy xe CLC tuyến buộc phải Thơ - thành phố hồ chí minh nhưng chưa khi nào dám tấn công đổi tính mạng của du khách và bạn dạng thân mình nhằm đua tranh tốc độ, rước khách nhiều. “Đừng đổ lỗi mang lại áp lực quá trình sau khi khiến cảnh tang thương cho tất cả những người vô tội” - anh Sũng dấn mạnh.

Đồng quan điểm, ông Lý Anh Tuấn, Trưởng phòng Pháp chế của hãng sản xuất xe CLC Vũ Linh, nói: “Đã gắn uy tín là CLC hay thời thượng thì phải ship hàng chu đáo, không có chuyện khiến cho tài xế thoải mái rước khách hàng dọc đường, trừ trường hợp hành khách đặt tải vé rồi tuy vậy do không tồn tại điều kiện mang đến bến xe, tài xế yêu cầu dừng rước”.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Bài Hát Hay Dành Cho Học Sinh Cuối Cấp, Chia Tay Tuổi Học Trò

Chủ nhãn hiệu xe phải có trách nhiệm

Kết trái điều tra ban sơ từ câu hỏi kiểm tra thiết bị giám sát và đo lường hành trình cho biết thêm tại thời gian gây tai nạn, lái xe xe Tân Thanh Thủy chạy với vận tốc 120 km/giờ, lái xe xe Kim Hoàng chạy 110 km/giờ.


Ông Trương Công Sết cho biết thêm Sở GTVT tỉnh giấc Trà Vinh đã gồm văn bản yêu cầu hãng xe cộ Tân Thanh Thủy và Kim Hoàng phải thắt chặt và chấn chỉnh ngay việc theo dõi, thống trị chặt chẽ thiết bị giám sát và đo lường hành trình nhằm kịp thời thông báo, cách xử lý đội ngũ tài xế vi phạm tốc độ.

“Đã gắn thiết bị giám sát và đo lường hành trình thì nhà hãng xe yêu cầu phân công nhân viên cấp dưới trực nhằm theo dõi, giám sát, tất yêu gắn cho có. Chuẩn bị tới, ví như qua quá trình kiểm tra “hộp đen”, điều tra sở phát hiện những hãng xe nào có tài năng xế liên tiếp vi phạm tốc độ mà không nói nhở, cách xử trí thì sẽ sở hữu những phương án xử lý nghiêm đối với chủ hãng xe đó” - ông Sết thừa nhận mạnh.

Trong lúc đó, thượng tá Nguyễn Văn Chánh - Trưởng phòng CSGT Đường cỗ - Đường sắt, Công an tỉnh Trà Vinh - cho rằng từ trước đến nay, 2 nhãn hiệu xe trên chấp hành khá giỏi về bình yên giao thông mặt đường bộ. Trả lời câu hỏi có hay không chuyện 2 nhãn hiệu xe này đang “mua” đường buộc phải “oanh tạc” trên Quốc lộ 53 suốt thời hạn qua, thượng tá Chánh khẳng định: “Ở đâu không biết chứ Trà Vinh thì xong xuôi khoát không có chuyện “mua” đường. Hôm xảy ra tai nạn, 2 lái xe bị làm sao đó, chứ thông thường tài xế của 2 hãng này chạy trang nghiêm lắm”.


Phạt nặng tài xế vi phạm luật tốc độ

Theo ông Trương Ngọc Thu, Phó tgđ Công ty xe Phương Trang, hằng ngày hãng xe này có 3 ca trực (8 giờ/ca) thiết bị tính toán hành trình để liên lạc thông báo “nóng” với bác tài chạy vượt tốc độ. Ví như tài xế nào cầm tình vi phạm lần 1 sau thời điểm đã được thông báo thì bị phạt một điểm (tương đương trừ 500.000 đồng), lần 2 bị phát 2 điểm và lần 3 bị phân phát 3 điểm hẳn nhiên đình chỉ công tác và đề nghị lên ban giám đốc mang lại nghỉ việc.