Agribank hiện sở hữu gần 2.300 chi nhánh phòng giao dịch trên khắp 63 tỉnh thành. Đây cũng là ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất thị trường. Số lượng khách hàng đăng ký tài khoản giao dịch tại Agribank thuộc top đầu thị trường. Vậy bạn đã rồi thắc mắc số tài khoản ngân hàng Agribank có bao nhiêu số? Chúng có ý nghĩa ra sao

Số tài khoản ngân hàng Agribank có bao nhiêu số?

Khi đăng ký tài khoản giao dịch tại ngân hàng Agribank, mỗi khách hàng đều được cấp số tài khoản riêng. Có thể hiểu chúng gần tương tự như địa chỉ email, số điện thoại,.. Với số tài khoản này, khách hàng sẽ thực hiện giao dịch chuyển tiền hoặc nhận tiền từ tài khoản khác.

Đang xem: Tài khoản agribank có bao nhiêu số

*

Số tài khoản ngân hàng Agribank có bao nhiêu số?

Hiện nay, Agribank hệ thống nhất chung cho cấu trúc số tài khoản cung cấp cho người dùng. Theo đó, mỗi số tài khoản luôn được cấu thành từ 13 chữ số. Chúng đại diện cho các thông tin cơ bản liên quan đến ngân hàng Agribank. Ví dụ như:

Mã ngân hàng.Chi nhánh khách hàng mở tài khoản.Loại hình tài khoản.Tiền tệ được phép giao dịch.Mã số khác.

So với một vài ngân hàng khác, số tài khoản ngân hàng Agribank tương đối ngắn gọn. Nó giúp người dùng dễ dàng ghi nhớ hơn. Đến đây, bạn chắc chắn đã biết chính xác số tài khoản ngân hàng Agribank có bao nhiêu số. Vậy trong mục tiếp theo, quangphucau.com sẽ tiến hành phân tích sự khác nhau giữa số tài khoản và số thẻ ATM Agribank.

Phân biệt giữa số tài khoản và số thẻ ATM Agribank

Rất nhiều người khi sử dụng thẻ ATM đều nhầm lẫn rằng số ghi trên thẻ chính là số tài khoản. Tuy nhiên, số in trên thẻ lại không phải là chủ tài khoản nhưng nhiều người vẫn lầm tưởng. Chức năng của số thẻ ATM và số tài khoản không hoàn toàn giống nhau.

*

Số thẻ ATM cấp bởi ngân hàng Agribank cấu thành từ 16 hoặc 19 chữ sốSố tài khoản: Là dãy số gồm 13 chữ số (nếu như thế nào đăng ký tài khoản tại ngân hàng Agribank). Đây là số khách hàng được cung cấp khi lần đầu tạo tài khoản. Số tài khoản giúp người dùng nhận, chuyển tiền. Sau này khi đăng ký thêm bất kỳ dịch vụ nào khác, khách hàng đều cần dùng đến số tài khoản này. Số thẻ ATM: Là dãy số in trực tiếp trên bề mặt thẻ ATM, nó thường dài hơn số với số tài khoản. Số ATM chủ yếu sử dụng khi khách hàng cần thanh toán hóa đơn mua hàng, chuyển tiền hoặc nhận tiền từ tài khoản, thẻ ATM khác.

Nói thêm một chút về số thẻ ATM, hiện nay số thẻ ATM cấp bởi ngân hàng Agribank được cấu thành từ 16 hoặc 19 chữ số. Trong đó, 4 chữ số đầu tiên trong dãy số còn gọi tắt là BIN (Bank Identification Numbers) được quy định chung cho mọi ngân hàng. Hai chữ số kế tiếp cho đại diện cho chi nhánh ngân hàng khách hàng mở tài khoản. Bốn chữ số tiếp theo chính là mã khách hàng hay CIF (Customer Information File).

Trong trường hợp bị mất thẻ, khách hàng sẽ không được cấp lại số thẻ. Thay vào đó khách hàng phải tạo một thẻ ATM mới.

Đầu số phổ biến của số tài khoản Agribank

Trong phần giải đáp số tài khoản ngân hàng Agribank có bao nhiêu số, bạn đã biết rằng số tài khoản của Agribank bao gồm 13 chữ số. Tuy nhiên, 13 chữ số này sắp xếp không hoàn toàn ngẫu nhiên mà phải tuân theo quy tắc cụ thể.

*

Agribank hiện có khá nhiều đầu số tài khoản

Theo đó, 3 chữ số đầu tiên chính là đầu số tài khoản. Nhìn vào đầu này, mọi người có thể biết được tài khoản đó mở tại ngân hàng nào. Đối với ngân hàng Agribank, đầu số tài khoản hiện có khá nhiều. Thế nhưng, phổ biến nhất phải kể đến đầu số 130, 340, 318, 490, 150 và 290.

Cần làm gì khi quên số tài khoản?

Số tài khoản ngân hàng Agribank có bao nhiêu số? Như đã biết, số tài khoản Agribank cấp cho khách hàng thường cấu thành từ ít nhất 13 chữ số. Nó dài hơn khá nhiều so với số điện thoại. Chính bởi vậy, nếu không lưu vào đâu đó, người dùng rất dễ quên đi số tài khoản ngân hàng đang sử dụng. Trong trường hợp không nhớ số tài khoản đã được Agribank cấp, bạn hãy kiểm tra lại theo một số cách hướng dẫn dưới đây.

Xem thêm:

Cách 1: Kiểm tra trên SMS Banking 

Dịch SMS Banking giúp khách hàng cập nhật mọi dịch phát sinh trên tài khoản. Có nghĩa khi chuyển hoặc nhận bất kỳ khoản tiền nào, ngân hàng đều báo về số điện thoại khách hàng đã đăng ký.

*

Tra cứu số tài khoản ngân hàng Agribank trên SMS Banking

Trong phần tin nhắn đó là luôn có cập nhật chính xác số dư, thời gian thực hiện giao dịch. Bên cạnh đó là số tài khoản của người dùng. Vậy nếu như không nhớ số tài khoản, bạn hãy xem lại tin nhắn SMS Banking ngân hàng Agribank gửi về nhé.

Cách 2: Kiểm tra thông qua Mobile Banking / Internet Banking 

Trong những năm gần đây tiện ích ngân hàng trực tiếp Mobile Banking và Internet Banking ngày một trở nên phổ biến hơn. Trong đó, Mobile Banking là ứng dụng cài đặt trên điện thoại người dùng. Còn Internet Banking lại cho phép khách hàng đăng nhập vào tài khoản trên Laptop và máy tính để bàn.

*

Tra cứu số tài khoản trên Mobile Banking của Agribank

Ngoài chức năng nhận và chuyển tiền online không cần đến ngân hàng, Mobile Banking và Internet Banking còn hỗ trợ người truy vấn lịch giao dịch, số dư tài khoản. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản thông qua 2 ứng dụng này, khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra số tài khoản.

Cách 3: Gọi tổng đài hỗ trợ khách hàng 

Đường dây hỗ trợ khách hàng của Agribank luôn có nhân viên trực tổng đài 24/7. Nếu như cần tra cứu thông tin tài khoản, bạn hãy gọi ngay đến số 1900558818. Khi đó, nhân viên tư vấn có hỏi họ tên và số CMND / CCCD của bạn để hỗ trợ xác định số tài khoản.

Nếu như đường dây hotline có quá nhiều người gọi cùng lúc, chưa kịp trả lời, bạn hãy gọi trực tiếp đến tổng đài của chi nhánh đã nhập tài khoản. Nếu muốn tra cứu số điện thoại của chi nhánh đã lập tài khoản, ban chỉ việc tìm kiếm trên Google.

Cách 4: Kiểm tra tại máy ATM 

Nếu như có thể ATM liên kết với tài khoản ngân hàng Agribank, bạn có thể kiểm tra số tài khoản tài chính hệ thống kê ATM. Theo đó, bạn hãy cho thẻ vào máy rút tiền như bình thường.

*

Kiểm tra số tài khoản tại cây ATM

Sau đó, nhập mã PIN và thực hiện giao dịch rút tiền hoặc kiểm tra thông tin tài khoản. Tiếp đến, bạn chọn chức năng in hóa đơn, trong phần hóa đơn này đã có số tài khoản bạn cần tra cứu.

Cách 5: Kiểm tra trực tiếp tại quầy giao dịch 

Trong trường hợp không thể thực hiện 4 cách kiểm tra trên, bạn chỉ còn cách cuối cùng là đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng Agribank. Bạn cần chú ý mang theo CCCD hoặc thẻ CCCD để yêu cầu nhân viên hỗ trợ tra cứu số tài khoản.

Xem thêm: Trực Tiếp Bóng Đá U19 Slna Vs U19 Hà Nội Quốc Gia 2022, Trực Tiếp Giải U

Kết luận 

Hy vọng bài viết trên đây của quangphucau.com đã giải đáp giúp bạn câu hỏi số tài khoản ngân hàng Agribank có bao nhiêu số. Việc ghi nhớ số tài khoản cấp bởi Agribank rất cần thiết với khách hàng. Nếu vô tình quên dãy số này, bạn hãy thử áp lực những cách tra cứu số tài khoản mà quangphucau.com vừa hướng dẫn nhé.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *