Tác hại của sóng điện từ

     
Tác sợ hãi của sóng năng lượng điện từ đến sức mạnh con ngườiCác nghiên cứu và phân tích cho thấy, sóng càng ngắn thì tích điện bức xạ được khung người người hấp thụ càng nhiều, tác hại đến sức khỏe càng lớn.

Bạn đang xem: Tác hại của sóng điện từ

Tại các thành phố, phần đông các đài, cột phạt sóng điện từ (viễn thông, phân phát thanh truyền hình...) đều nằm ở trong khu vực dân cư; số đài phát sóng của các hãng taxi cũng ngày một tăng. Kết quả là bạn dân đang yêu cầu sống vào "bể sóng năng lượng điện từ". Nhiều phân tích cho thấy, nhiều loại sóng này còn có những ảnh hưởng nguy hại đối với sức khỏe.

Sóng rất ngắn rất có thể gây những đổi khác chức năng và bệnh tật ở các hệ thống thần kinh, tim mạch, nội máu và các cơ quan tiền khác. Sóng ngắn có tác dụng giảm con số bạch cầu, gây các rối loàn ở tuyến yên, vỏ thượng thận, tim mạch, nội tiết... Các dải sóng dài cùng sóng trung làm bớt các quy trình hưng phấn thần kinh, giảm các phản xạ tất cả điều kiện, gây phá loạn công dụng tạo glucozen của gan, rối loại bổ dưỡng ở óc và những cơ quan lại nội tạng, sinh dục...

Hiện nay, các loại sóng hay được thực hiện trong phân phát thanh truyền hình phần đa là sóng trung cho sóng cực ngắn.

Tiến sĩ Bùi Thanh Tâm, trực thuộc Đại học tập Y tế Công cộng, cho thấy sóng năng lượng điện từ tần số radio (300 KHz-300 GHz) được ứng dụng rộng thoải mái trong liên lạc vô tuyến, phạt thanh, truyền hình, viễn thông, radar quân sự... Đối với nhỏ người, nó có thể làm nóng sâu vào bên trong cơ thể hàng trăm cm, tạo sốt. Với tích điện thấp, nó không gây sốt nhưng rất có thể làm rối loạn điện tích và sự chuyển hóa vào tế bào... Một số trong những khảo sát sức khỏe ở lính radar cho thấy, phần trăm có tinh thần tình dục yếu, sinh đàn bà nhiều... ở những người này cao hơn nữa so với người bình thường.

Xem thêm: Thanh Lam Mắng Hồ Quỳnh Hương Trên Sóng Truyền Hình, Thanh Lam Mắng Hồ Quỳnh Hương Vì Thấy Bị Xúc Phạm

*

 Tác sợ của sóng điện từ đến sức khỏe con người

Ông trọng tâm cũng đến biết, những người làm việc lâu năm trong các đài phát thanh vô tuyến (nhất là bộ phận phát sóng, kỹ thuật) dễ dàng bị xôn xao sức khỏe. Điển hình là hiện tượng suy nhược cơ thể, nhỏ gò, domain authority dẻ không tươi tắn, luôn mệt mỏi, nhà hàng kém, mất ngủ, trí nhớ giảm... Những triệu chứng này chỉ bộc lộ rõ sau 5-10 năm tiếp xúc liên tục với sóng năng lượng điện từ và chúng sẽ tự hết khi dịch nhân đổi khác môi trường làm việc. Quanh đó các đối tượng trên, sóng năng lượng điện từ còn ảnh hưởng đến sức mạnh của fan dân sinh sống xung quanh các đài vạc sóng.

Điều gian nguy là những giác quan của con fan không thể nhận thấy tình trạng độc hại sóng năng lượng điện từ. Với những tác động khác ví như ánh sáng, tiếng động, mùi vị, nhiệt độ độ..., chúng ta cũng có thể cảm nhận với nếu những yếu tố trên tất cả liều lượng vượt vượt sức chịu đựng đựng, khung hình sẽ gồm có phản xạ như nhắm mắt, bịt tai, bịt mũi. Còn cùng với sóng điện từ, ngay cả khi ta đứng trong trường phản xạ cường độ rất cao, những giác quan rất nhiều vô cảm và vị đó khung hình không thể phạt sinh các phản ứng từ vệ. Mối đe dọa do ô nhiễm và độc hại điện từ gây nên lại xuất hiện âm thầm sau một thời hạn khá dài cần con người số đông không nghe biết nó.

Do dìm thức được những nguy khốn mà sóng năng lượng điện từ có thể gây ra cho sức khỏe con người, nhiều giang sơn đã có quy định: các đài phạt sóng phải được đặt phương pháp xa khu người dân một khoảng tầm nhất định. Ở Việt Nam, hiện chưa có quy định về vụ việc này. Ông è Ngọc Chính, Viện trưởng Viện quy hướng Đô thị Nông thôn, đến biết, khối hệ thống Tiêu chuẩn xây dựng của nước ta hiện không có quy định về việc đài phân phát sóng năng lượng điện từ đề nghị cách xa khu dân cư bao nhiêu, mà chỉ có quy định trong nghành phóng xạ, đường điện cao tần.

Ngay cả việc tiếp xúc thường xuyên với sóng wifi cũng hoàn toàn có thể gây yêu cầu những triệu chứng như nhức đầu, hoa mắt, mất ngủ, tim đập nhanh.

*


Giáo sư Lê Minh Triết (Trung trung ương Khoa học thoải mái và tự nhiên và technology quốc gia) cũng bức xúc: "Trước đây, lúc xây dựng những đài phạt thanh, vô tuyến và các trạm radar, bạn ta chỉ chọn địa điểm tiện lợi trong việc thu phát tín hiệu chứ không ân cần đến ảnh hưởng của sóng năng lượng điện từ so với sức khỏe con người. Trong những khi đó, nhiều nghiên cứu được công bố trên quả đât hàng chục năm qua đều chứng minh, sóng điện cao tần ảnh hưởng trực tiếp đến thần kinh cùng tim mạch, gây một số bệnh ở những đơn vị này. Cùng với xu cầm cố phát triển, trên Việt Nam chắc hẳn rằng sẽ xảy ra tình trạng độc hại bức xạ năng lượng điện từ".