Tác giả của harry potter

     

Nhà văn J.K.Rowling khiến cho độc giả bất ngờ khi bật mí thành phố Edinburgh (Scotland) không phải là “nơi khai sinh” của bộ truyện Harry Potter.


Bạn đang xem: Tác giả của harry potter

*
nàng văn sĩ Anh J.K.Rowling cho thấy căn hộ nằm tại một siêu thị thể thao tại giao lộ Clapham (ở London, Anh) là địa điểm bà bắt đầu viết về cậu nhỏ xíu Harry Potter

bên văn Rowling thường kể rằng bà xong xuôi bộ truyện Harry Potter trong những tiệm coffe của thành phố Edinburgh. Vì thế nhiều năm qua, Edinburgh đã đón nhận người hâm mộ vì được đến là quê nhà đích thực của cục truyện ăn khách này.

Ấy nuốm mà, đài CNN ngày 22.5 dẫn lời tác giả Rowling khiến cho độc giả bất ngờ khi tiết lộ Edinburgh chưa phải là “nơi khai sinh” của cậu nhỏ nhắn Harry Potter. “Tôi từng thuê một căn hộ vị trí một shop thể thao trên giao lộ Clapham (ở thủ đô London, Anh). Đó đó là nơi tôi bắt đầu viết cuốn trước tiên trong loạt tiểu thuyết Harry Potter”, bên văn Rowling share bức ảnh về địa điểm này bên trên Twitter.

Trước đó, quán cà phê Elephant House trên Edinburgh thường được cho là nơi chấp cây viết cho cỗ tiểu thuyết ăn khách. Website của Elephant House tự nhận là “nơi truyền xúc cảm cho J.K. Rowling, bạn nữ văn sĩ hay viết sách trong một căn phòng nhìn ra thành tháp Edinburgh”.


*

Quán cafe Elephant House trên Edinburgh với hiệu sách ở thành phố Porto thường được cho là nơi J.K.Rowling chấp bút cho cỗ tiểu thuyết ăn khách nhất đa số thời đại

Ảnh: Twitter


Xem thêm: Chia Tay Nhau Rồi Em Là Người Cô Đơn, Anh Sẽ Tốt, Chia Tay Nhau Rồi Em Là Người Cô Đơn, Anh Sẽ Tốt

lúc được yêu ước xác minh thông tin về “nơi khai sinh” của Harry Potter, công ty văn Rowling xác minh căn hộ ở giao lộ Clapham bắt đầu là chỗ bà đặt cây viết viết cuốn sách thứ nhất trong bộ truyện. Ngoại trừ ra, bạn nữ văn sĩ tín đồ Anh cũng cho thấy thêm bà nảy ra ý tưởng phát minh về bộ truyện Harry Potter bên trên một chuyến tàu vào năm 1990.


Ý tưởng xuất hiện thêm khi ngồi đợi tàu

Bà Rowling phân tách sẻ: “Nơi khai sinh của Harry Potter có lẽ là một trong những chuyến tàu nối thân Manchester với London. Tôi đang một mình chờ tàu về London thì phát minh về Harry Potter xuất hiện. Hình hình ảnh cậu bé bỏng gầy gò, tóc đen, mắt sáng lang thang trên sảnh ga với đũa phép hiện ra trong lòng trí tôi. Cơ hội đấy tôi không còn mang theo giấy bút và ngay khi về đến nhà, tôi bước đầu viết Harry Potter và Hòn đá Phù thủy. Tôi cảm xúc thú vị khi trái đất phép thuật đổi mới nguồn cảm giác bất tận, làm cho người ái mộ liên tưởng mang đến nhiều vị trí đẹp”.
#Harry Potter #J.K. Rowling #nhà văn #tiểu thuyết chạy khách #Edinburgh #quán cà phê #London

Tiêu sử dụng - Dịch vụ


‘Tháng năm rộn ràng - thừa nhận ngàn tiến thưởng tặng’ cùng AIA Việt Nam

VPBank và SMBC ký kết MOU về hợp tác và ký kết kinh doanh

Điểm nhấn phong thủy trong thi công của NovaWorld Ho Tram

Nghệ thuật ship hàng đậm chất Nhật phiên bản tại Shizen Home

mở đầu giải VBA 3x3 trước tiên tại Việt Nam

‘Đêm nhạc Trịnh Công Sơn’ - nơi tái hiện, phủ rộng di sản văn hóa truyền thống vô giá

vn có thêm tổng hợp cầu Y.O.U lấp lánh lung linh khiến du khách mê mẩn