Tác dụng của nấm chaga

     

Nấm Chaga (Inonotus obliquus) đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ nghỉ ngơi Siberia cùng các khu vực khác làm việc châu Á như một phương thuốc để tăng cường khả năng miễn dịch và nâng cấp sức khỏe mạnh tổng thể.

Bạn đang xem: Tác dụng của nấm chaga

Mặc dù hình dạng xấu xí, nấm chaga đã trở nên phổ biến trong thế giới phương Tây do những ích lợi sức khỏe tiềm năng của nó.

Tuy nhiên, việc thực hiện loại nấm Chaga có thể đi kèm với một số trong những rủi ro.

Bài viết này để ý công dụng, tác dụng và chức năng phụ ẩn chứa của mộc nhĩ chaga.

Nấm Chaga là gì?

Nấm Chaga (Inonotus obliquus) là một trong những loại nấm mèo mọc đa phần trên vỏ cây bạch dương sống vùng nhiệt độ lạnh, như Bắc Âu, Siberia, Nga, Hàn Quốc, Bắc Canada với Alaska.

Nấm Chaga còn được gọi bằng những tên khác, chẳng hạn như: Polypore clinker, polypore bạch dương, cinder conk.

Trong các thế kỷ, chaga đã được áp dụng như một các loại thuốc truyền thống lịch sử ở Nga và các nước Bắc Âu khác, được sử dụng đa số để tăng tốc khả năng miễn kháng và sức mạnh tổng thể.

Nấm Chaga cũng sẽ được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường, một trong những bệnh ung thư và bệnh tim.

Theo truyền thống, mộc nhĩ Chaga được nghiền thành bột mịn và được ủ như một nhiều loại trà thảo dược.

Ngày nay, nó không những có sẵn như một một số loại trà cơ mà còn là một chất bổ sung cập nhật dạng bột hoặc viên.Trà cũng khá được kết phù hợp với các loại nấm khác, chẳng hạn nhưđông trùng hạ thảo.

Uống chaga với nước ấm hoặc nước lạnh biết tới giải phóng các đặc tính dược phẩm của nó.

Lợi ích sức khỏe tiềm năng

Mặc dù phân tích đang diễn ra, một số trong những nghiên cứu giúp khoa học cho rằng chiết xuất chaga hoàn toàn có thể mang lại ích lợi sức khỏe duy nhất định, bao gồm.

1. Bức tốc hệ thống miễn dịch của bạn và phòng viêm

Viêm là 1 trong những phản ứng thoải mái và tự nhiên của hệ thống miễn dịch của bạn có thể bảo vệ phòng lại dịch tật.Tuy nhiên, viêm lâu hơn có liên quan đến các tình trạng như bệnh tim và viêm khớp dạng thấp.

Các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm cho biết thêm chiết xuất chaga hoàn toàn có thể tác động tích cực và lành mạnh đến tài năng miễn dịch bằng cách giảmviêmlâu dàivà kháng lại vi khuẩn và vi rút bao gồm hại.

Bằng cách thúc đẩy sự hình thành những cytokine bổ ích - những protein chuyên biệt điều hòa khối hệ thống miễn dịch - chaga kích thích các tế bào bạch cầu, rất quan trọng để chống lại vi khuẩn hoặc virus khiến hại.

Do đó, một số loại nấm này rất có thể giúp hạn chế lại nhiễm trùng - từ cảm lạnh nhẹ đến những bệnh nghiêm trọng.

Ngoài ra, các phân tích trên động vật hoang dã và ống thử khác chứng tỏ rằng chaga hoàn toàn có thể ngăn chặn câu hỏi sản xuất các cytokine có hại, tạo viêm và tương quan đến bệnh tật.

Ví dụ, vào một nghiên cứu và phân tích trên chuột, tinh chiết chaga làm bớt viêm với tổn mến ruột bằng phương pháp ức chế những cytokine khiến viêm.

2. Chống ngừa và tiêu diệt tế bào ung thư

Một số phân tích trên động vật và ống nghiệm cho biết chaga có thể ngăn ngừa với làm đủng đỉnh sự cải tiến và phát triển ung thư.

Trong một phân tích trên chuột bị ung thư, chất bổ sung chaga giúp bớt 60% form size khối u.

Xem thêm: Xem Phim Tuyệt Đỉnh Kungfu Full, Tuyệt Đỉnh Kung Fu

Trong một nghiên cứu và phân tích ống nghiệm, chiết xuất chaga giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư trong những tế bào gan của nhỏ người.Kết quả tương tự đã được quan ngay cạnh với các tế bào ung thư phổi, vú, con đường tiền liệt cùng ruột kết.

Đặc biệt, chaga chứa chất triterpene kháng oxy hóa.Các nghiên cứu và phân tích về ống nghiệm cho thấy chiết xuất triterpene hết sức đậm đặc rất có thể giúptiêu diệt các tế bào ung thư.

3. Bớt lượng mặt đường trong máu

Một số nghiên cứu và phân tích trên đụng vật links chaga đểgiảm lượng đường trong máu.Do đó, nó rất có thể giúp cai quản bệnh tiểu đường.

Một nghiên cứu cách đây không lâu ở những con chuột bị khủng phì, mắc bệnh tiểu mặt đường đã quan ngay cạnh thấy rằng chiết xuất chaga làm bớt lượng đường trong huyết và chống insulin đối với những con chuột mắc dịch tiểu hàng không nhận được chất bửa sung.

*

Trong một nghiên cứu và phân tích khác ở loài chuột mắc bệnh dịch tiểu đường, chất bổ sung chaga giúp giảm 31% lượng đường trong ngày tiết trong bố tuần.

4. Giảm cholesterol

Chiết xuất Chaga cũng đều có thể có lợi cho mức cholesterol, làm giảm nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh dịch tim.

Trong một nghiên cứu kéo dãn 8 tuần sống những bé chuột gồm cholesterol cao, tinh chiết chaga sẽ làm giảm lượng cholesterol xấu LDL, cholesterol toàn phần vàtriglyceridetrong lúc tăng nút độ kháng oxy hóa.

Các nghiên cứu và phân tích tương tự cũng cho kết quả tương tự và phân biệt rằng - ngoài việc giảm cholesterol LDL xấu - chaga còn hỗ trợ tăng lượng cholesterol HDL tốt.

Các nhà nghiên cứu tin rằng các chất phòng oxy hóa tất cả trong chaga phụ trách về tác dụng của nó đối với cholesterol.

An toàn và tính năng phụ

Chaga thường được dung nạp tốt.Tuy nhiên, không có nghiên cứu vãn trên bạn đã được thực hiện để khẳng định sự an ninh hoặc liều lượng tương thích của nó.

Trên thực tế, chaga có thể tương tác với một vài loại thuốc thông thường, tạo ra tính năng có hại.

Nấm Chaga rất có thể gây đen thui ro cho người sử dụng insulin hoặc những người dân mắc bệnh tiểu mặt đường do tác động ảnh hưởng của nó đối với lượng con đường trong máu.

Nấm Chaga cũng đựng một nhiều loại protein có thể ngăn đề phòng đông máu.Do đó, nếu như bạn đang dùng thuốc làm cho loãng máu, bị rối loạn chảy ngày tiết hoặc đang chuẩn bị phẫu thuật, hãy đọc ý loài kiến ​​bác sĩ trước khi dùng chaga.

Mặc dù một trong những nghiên cứu cho thấy chaga có thể giúp bớt viêm, tuy vậy nó cũng có thể khiến khối hệ thống miễn dịch của bạn chuyển động mạnh hơn.Vì vậy, những người mắc bệnh tự miễn buộc phải được support y tế trước khi sử dụng chaga.

Không có nghiên cứu về sự bình an của chaga đối với thiếu nữ đang sở hữu thai hoặc cho con bú.

Kết luận

Trong những thế kỷ, tín đồ ta đã thực hiện nấm chaga cho mục tiêu y học.

Chiết xuất của nấm mèo Chaga có thể chống ung thư và cải thiện khả năng miễn dịch, viêm mãn tính, lượng con đường trong máu cùng cholesterol.

Tuy nhiên, các nghiên cứu và phân tích ở fan là cần thiết để xác thực những công dụng này và để xác minh sự an toàn, công dụng phụ và liều lượng về tối ưu của nó.

Nếu bạn quan tâm đến việc demo trà mộc nhĩ chaga hoặc bổ sung nhưng lúng túng về tác dụng phụ hoặc tương tác có thể xảy ra với thuốc chúng ta dùng, hãy dàn xếp với bác sỹ trước lúc sử dụng.