Redmi Note 4 là một chiếc máy xuất sắc của Xiaomi thuộc phân khúc giá rẻ với nhiều ưu điểm về thiết kế, cấu hình và thời lượng pin. Tuy nhiên, chất lượng camera của máy sẽ vẫn khiến nhiều người dùng phải phân vân.

Đang xem: So sánh redmi note 3 pro và redmi note 4

Bạn đang xem: Nên mua redmi note 3 pro hay redmi note 4

Redmi Note 3 Pro là chiếc smartphone rất thành công tại thị trường Việt Nam trong năm 2016. Với mức giá chỉ dao động trong khoảng từ 3-4 triệu đồng, Redmi Note 3 Pro sở hữu thiết kế bằng nhôm nguyên khối, màn hình lớn với chất lượng tốt, cấu hình mạnh, tích hợp cảm biến vân tay và thời lượng pin cực tốt. Chính những yếu tố này đã khiến cho Redmi Note 3 Pro dễ dàng trở thành chiếc máy đáng mua nhất trong phân khúc giá rẻ.

*

Mới đây, Xiaomi đã chính thức gia nhập thị trường Việt Nam với sản phẩm chủ lực là chiếc Redmi Note 4. Redmi Note 4 chính hãng thực chất chính là chiếc Redmi Note 4X tại thị trường xách tay, sử dụng con chip Snapdragon 625 đến từ Qualcomm, mang lại sự tin cậy cao hơn cho người dùng.

Để trở thành vua, cách duy nhất là hãy lật đổ ông vua đương thời và giật lấy ngai vàng. Chính vì vậy để đánh giá Redmi Note 4, chúng ta hãy cùng so sánh những điểm nâng cấp của chiếc máy này so với “ông vua” Redmi Note 3 Pro trước đó, và hãy cùng xem ngai vàng của phân khúc giá rẻ liệu có thuộc về một cái tên mới hay không.

*

Cách tốt nhất để đánh giá Redmi Note 4 là so sánh trực tiếp với ông vua phân khúc giá rẻ, và cũng là người tiền nhiệm Redmi Note 3 Pro

Thiết kế: Một bước tiến

Xét về ngôn ngữ thiết kế chung, Redmi Note 4 không có nhiều thay đổi so với Redmi Note 3 Pro. Cả hai tiếp tục sở hữu mặt lưng được làm bằng kim loại với hai miếng nhựa ở hai đầu. Trên đó, camera, cảm biến vân tay, đèn flash được sắp xếp ngay ngắn, nằm trên một đường thẳng dọc. Ở mặt trước, Xiaomi tiếp tục sử dụng ba phím cảm ứng. Kích thước của cả hai máy cũng gần như tương đồng, với Redmi Note 3 Pro là 150 x 76 x 8.7 mm, còn Redmi Note 4 là 151 x 76 x 8.5 mm.

*

Redmi Note 4 màu vàng nay đã có mặt trước màu trắng

*

Mặt lưng vẫn được làm bằng kim loại với hai miếng nhựa ở hai đầu

*

Vị trí đặt camera, đèn flash và cảm biến vân tay là y hệt người tiền nhiệm

Redmi Note 4 mỏng 8.4mm, còn Redmi Note 3 Pro là 8.7mm

Tuy nhiên, Redmi Note 4 vẫn có rất nhiều điểm khác biệt so với Redmi Note 3 Pro mà bạn có thể nhận ra. Mặt lưng của Redmi Note 4 thay vì được uốn cong như Redmi Note 3 Pro, nay nó đã được vát thẳng xuống. Điều này khiến cho thiết kế của Redmi Note 4 cứng cáp hơn, nhưng điều quan trọng nhất là nó tạo cảm giác mỏng hơn khi cầm trên tay, mặc dù khi xét trên thông số kỹ thuật thì tưởng rằng không có sự khác biệt.

Tuy nhiên Redmi Note 4 cho cảm giác mỏng hơn do mặt lưng không còn bo cong nhiều như Redmi Note 3 Pro

Redmi Note 4 (trên) đã khắc phục được thiết kế mất cân xứng Redmi Note 3 Pro ở cạnh đáy

Chính những sự thay đổi nhỏ đã đem đến một diện mạo mới cho Redmi Note 4. Đương nhiên rồi, khi so sánh với Redmi Note 4 phiên bản chạy chip MediaTek, Redmi Note 4 chính hãng chạy Snapdragon có đôi chút thua thiệt khi sử dụng nhựa nhiều hơn và mất đi hai đường cắt kim cương tinh xảo. Nhưng khi so sánh với Redmi Note 3 Pro, vẫn có thể coi thiết kế của Redmi Note 4 là một nâng cấp lớn.

Xem thêm: Uống Pediakid Có Tốt Không, Pediakid 22 Vitamin Dùng Cho Trẻ Mấy Tháng Tuổi

Màn hình: Dậm chân tại chỗ

Màn hình của Redmi Note 3 Pro và Redmi Note 4 đều có kích thước 5.5 inch, độ phân giải Full HD và công nghệ IPS. Một điều mà bạn cần biết là trong cùng một dòng sản phẩm của Xiaomi lại có rất nhiều loại màn hình khác nhau, đến từ các nhà phân phối khác nhau.

Redmi Note 4 sở hữu màn hình tương tự như Redmi Note 3 Pro

Theo ghi nhận của tôi về chiếc Redmi Note 3 Pro, Xiaomi đã sử dụng ít nhất 3 loại màn hình đến từ 3 nhà sản xuất khác nhau cho chiếc máy này, bao gồm Sharp, Tianma và BOE. Mỗi màn hình lại có một chất lượng hiển thị khác nhau, trong đó một số người dùng cho rằng màn hình của hãng này lại ám vàng (hoặc ám xanh) hơn màn hình của hãng kia. Tuy nhiên do đây là những giả thiết không có bất kỳ cơ sở nào, hãy cứ coi nó như là một bí ẩn.

Chất lượng hiển thị còn phụ thuộc vào việc chiếc máy mà bạn mua sở hữu panel màn hình do hãng nào sản xuất

Chiếc Redmi Note 4 mà tôi có dịp trên tay sử dụng màn hình đến từ BOE với mã NT35532, trong khi đó, chiếc Redmi Note 3 Pro lại có màn hình Sharp R63315. Vậy nên, việc so sánh chúng với nhau sẽ không thật sự công bằng. Tuy nhiên, do Xiaomi cũng đã từng sử dụng màn hình BOE NT35532 trên Redmi Note 3 Pro, vậy nên có thể tạm khẳng định rằng Redmi Note 4 cũng sẽ sử dụng nhiều loại màn hình khác nhau với chất lượng tương đương Redmi Note 3 Pro.

Dù sao khi mua máy tại các cửa hàng, bạn cũng sẽ không được phép bóc hộp hàng loạt máy chỉ để chọn một chiếc với màn hình ưng ý, vậy nên cũng đừng quá bận tâm làm gì. Đa số người dùng khi được hỏi đều hài lòng với chất lượng hình ảnh mà Redmi Note 3 Pro đem lại, và tôi tin rằng họ cũng sẽ cảm thấy như vậy với Redmi Note 4.

Hiệu năng: Nửa bước lùi

Việc Xiaomi sử dụng con chip Snapdragon 625 trên Redmi Note 4 khiến một số người dùng thất vọng do đây là một sự thụt lùi so với con chip Snapdragon 650 trên Redmi Note 3 Pro. Điều này được thể hiện rõ qua những kết quả benchmark, khi Redmi Note 4 cho hiệu năng thua kém từ 20 đến 30% so với Redmi Note 3 Pro.

Xem thêm: Nhạc Phim Tân Ỷ Thiên Đồ Lông Ký 2019, Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 Ost

Lý giải điều này, con chip Snapdragon 625 của Redmi Note 4 có đến 8 nhân nhưng đều là nhân Cortex-A53, trong khi đó Snapdragon 650 tuy chỉ có 6 nhân nhưng lại bao gồm 2 nhân Cortex-A72 hiệu năng cao. GPU Adreno 510 của Snapdragon 650 cũng mạnh mẽ hơn Adreno 506 của Snapdragon 625.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *