Sơ đồ đấu dây công tắc máy khoan

     

Máy khoan được coi là một giữa những công cụ thông dụng nhất của thợ bằng tay thủ công nhà và được sử dụng trong không ít loại công quangphucau.comệc. Do áp dụng chuyên sâu, các phần tử của công cụ có thể bị hỏng, vấn đề đó sẽ vô hiệu hóa hóa thiết bị. Đừng vội vàng vàng mang đến trung trung khu dịch vụ: có thể sửa trị máy khoan thủ công bằng tay của chính các bạn và ngày tiết kiệm không ít tiền.

Bạn đang xem: Sơ đồ đấu dây công tắc máy khoan


Một phần vị trí

Nếu các bạn biết trang bị khoan cùng nguyên tắc buổi giao lưu của công cầm cố thì quangphucau.comệc sửa chữa chủ quyền sản phẩm sẽ không khiến khó khăn cho bạn.

*

Bất kể mô hình hoặc nhà phân phối nào, tất cả các biện pháp điện này đều bao gồm một bộ những thành phần cơ bạn dạng điển hình.

Cáp mạng. Nhiều người tiêu dùng không trả tiền nhằm dây kết nối những công cố để một nhiệt tình đúng mức vào mạng, nhưng mà theo thống kê 1/2 các sản phẩm điện lỗi là do anh ấy.Dây ngắt dễ dàng trong quá trình hoạt động, điểm ngắt thường xuyên của nó là lối vào tay cầm cố thiết bị và vị trí hàn của những số liên hệ trên nút khởi động. Lỗi thường xẩy ra do tính di động của toàn bộ khối nút.Bình ngưng. Hình chữ nhật bé dại này phía bên trong tay nắm của mũi khoan và có thiết kế để ngăn chặn sự can thiệp của xung lực.Nút bắt đầu. Một trong những những điểm yếu kém nhất - vào trường hợp các sự cầm trong phần năng lượng điện của thành phầm được soát sổ ngay sau cáp.Động cơ năng lượng điện stator. Vào trường vừa lòng ngắn mạch, một sự cụ cuộn dây hoàn toàn có thể xảy ra trong số đó - một trường hòa hợp rất nặng nề chịu, rất cần được tua lại cục bộ cuộn dây. Bên phía trong là rôto hoặc neo.Lực đẩy mang.Các nút địa điểm bàn chải đụng cơ. Bàn chải được làm bằng than chì bền cùng bị xóa khỏi cuộc sống thường ngày lâu dài, chúng rất có thể bị kết tội trục trẹo của bộ phận điện của sản phẩm - khi thao tác làm quangphucau.comệc ở chế độ bình thường, mỗi cơ chế đều đậy lánh. Những trục trặc liên tục - bụi bặm bụi bờ giữa thân bàn chải cùng rôto.Người sưu tầm. Nếu các điểm tiếp xúc của nó sạch sẽ, thì chuyển phiên vòng rôto trót lọt tru.Sản phẩm cơ thể.Quạt. Nó được thiết kế theo phong cách để làm mát tiếp tục động cơ điện của dòng sản phẩm khoan.Công tắc chế độ.Hộp số. Luôn luôn luôn có mặt trong ngẫu nhiên model nào do hộp mực không trực tiếp khớp với trục rotor.Bánh răng to nhất. Các trục trặc hay xuyên: xâm nhập lớp bụi và các hạt nước ngoài vào hóa học bôi trơn, vì điều này, nó mất tính chất của nó, với hộp số hao mòn gấp rút và đòi hỏi phải sửa chữa thay thế nó.Hai vòng bi chuck. Đó là vào họ rằng tải lớn nhất rơi, cho nên họ bắt buộc kiểm tra thời hạn và duy trì - loại bỏ, xả, thay thế chất trét trơn.Trục trên vỏ hộp mực được lắp. Trong các quy mô khoan khoan, nó bao gồm một lốc xoáy quay trở lại.Hộp mực sản phẩm. Nguyên lý kẹp của chính nó để kẹp một mũi khoan hoặc những đầu phun không giống nhau rất có thể là các loại thắt chặt nhanh hoặc được kẹp bằng một phím sệt biệt.

Bất kỳ sửa chữa của khoan với bàn tay của riêng chúng ta phải bắt đầu với một chất vấn trực quan của tất cả các cỗ phận. Lý lẽ ở đây là đơn giản - từ đơn giản dễ dàng đến phức tạp, nghĩa là, trước hết chúng ta kiểm tra dây, dây điện, các tiếp xúc, những ốc vít khác nhau, tiếp đến chúng tôi bắt đầu thử nghiệm những khối và cồn cơ. Bài toán tháo gỡ hoàn toàn sản phẩm không phải lúc nào cũng đạt được, tuy vậy trong thực tế người ta phải sẵn sàng cho sự phát triển của những sự khiếu nại như vậy.Làm vắt nào để tháo rời một quy mô cụ thể, để giúp hướng dẫn sử dụng.

*

Phân tích thường xuyên xuyên

Bất kể unique xây dựng và nhà sản xuất, các trục sái sau thường xảy ra:

động cơ điện không thành công xuất sắc do hư lỗi của phần ứng hoặc stator;tối đa mặc của bàn chải;vấn đề mang;Nút điều chỉnh vòng xoay không hoạt động;ở nút khởi động, các tiếp xúc bị oxy hóa hoặc bị đốt cháy;vỡ của chuck kẹp bit khoan vì chưng mặc của hàm.

Nếu bạn ra quyết định tự sửa chữa máy khoan điện, thì trước tiên chúng ta phải chẩn đoán và tìm lỗi. Ít khi hoàn toàn có thể tự bản thân sửa chữa một phần không thành công, như 1 quy luật, nó chỉ được thay thế sửa chữa bằng một trong những phần mới.

Vấn đề về điện

Trước khi túa máy khoan, bảo vệ rằng nó đã làm được rút phích cắm. Bất kỳ sự toá rời nào bước đầu bằng quangphucau.comệc tháo ốc vít. Sau đó, shop chúng tôi tháo ốc vít cùng ốc vít, toá phần trên của sản phẩm - tất cả các nhân tố vẫn tại vị trí dưới. Máy khoan điện khá đơn giản và dễ dàng - không cần phải mô tả riêng đa số yếu tố, phần đông thứ đều rõ ràng một phương pháp trực giác.

Xem thêm: Máy Lạnh Lg Inverter 1 Hp V10Env (1, Máy Lạnh Lg Inverter V10Env (1

*

Đương nhiên, sẽ khó khăn hơn nhiều đối với các quy mô có điều chỉnh điện tử, dẫu vậy quangphucau.comệc thay thế một mũi khoan với những nút thắt bởi vậy là không chắc, tốt hơn là phó thác cho các chuyên quangphucau.comên từ trung trọng điểm dịch vụ.

Dây kết nối

Khi mất điện, chỉ cần chuyển đổi vị trí của thành phầm - tại sao nằm trong cáp, rất có thể đã phá vỡ một trong số dây. Nó là cần thiết để ngắt liên kết khoan tự mạng và đánh giá với một vạn năng cáp. Chúng ta cũng có thể sử dụng tùy chọn đơn giản dễ dàng nhất - một bóng đèn và sạc trong cùng một mạch.

Chú ý! Kéo dây khi khoan được gặm vào bị nghiêm cấm, nhằm tránh ngắn mạch - rất cần được tua lại cuộn dây rượu cồn cơ.

Sau lúc kiểm tra, bạn cũng có thể uốn cong nó theo ý bạn, tìm một ngăn đá, sau đó 1 phần của cáp được giảm bỏ, tước dây và tạo liên hệ mới để liên kết được thực hiện. Lúc sự cố xẩy ra ở giữa cáp, nó buộc phải được đổi khác hoàn toàn thành cáp mới. Đúng, fan dùng tài chính thích kết nối dây lơ lửng bằng cách hàn, tiếp theo là biện pháp nhiệt an toàn và đáng tin cậy của trang sửa chữa, nhưng không có sự trường đoản cú tin trọn vẹn trong một dây như vậy.

Nút nguồn

Phần này còn có một thiết kế rất đối kháng giản, nhưng trong ngôi trường hợp có vấn đề, nó sẽ ngăn ngừa sự bao gồm của mũi khoan. Hoạt động vui chơi của nó là đơn giản: những slide bao gồm trong một khối quánh biệt, cùng ngón tay-pusher đóng góp các địa chỉ liên lạc. Từ chuyển động lâu dài phía bên trong thiết bị bụi được nhồi, ngăn nút di chuyển và khóa nó, ngăn ngừa mạch xúc tiếp đóng. Những khiếm khuyết được sa thải một cách đơn giản - để mở và vứt bỏ bụi bằng bàn chải.

Điều quan trọng! Không khi nào cố gắng chất trơn tru các mặt phẳng trượt của nút - bụi trộn cùng với dầu mỡ thừa và thêm vào xảy ra, công dụng là, toàn thể thiết bị buộc phải được cụ thế.

*
Để sửa chữa nút khoan, các bạn phải tháo dỡ tường bên, kiểm soát tính toàn diện của các số liên lạc. Khi nagar được hiện ra - làm sạch tiếp xúc với giấy ráp mịn. Vào trường vừa lòng cháy liên lạc, chúng tôi thay đổi toàn bộ thiết bị.

Bàn chải cánh quạt

Không bắt buộc tất cả người dùng đều hiểu được nguồn điện được truyền cho tới rôto thực hiện bàn chải làm bằng than chì - trong vượt trình hoạt động bình thường, một tia lửa tiếp tục phát sinh giữa bọn chúng và rôto. bao gồm trường hòa hợp khi thân neo với bàn chải có bụi bẩn, và vày bụi là điện môi, mũi khoan sẽ không còn hoạt động,cho mang đến khi chúng ta loại vứt bụi và hồi sinh tiếp xúc.

Trong khi thao tác của 1 bàn chải bớt dần vày phần dưới của họ bị xóa. Định kỳ, họ cần phải được bình chọn và biến hóa - điều này rất giản đơn làm, chỉ cần có trong kho một bộ mới.


*

Khi bạn nhận thấy tia lửa táo bạo trong khu vực của bàn chải cùng đã biến hóa chúng sát đây, điều này hoàn toàn có thể xảy ra vì chưng rotor vấn đề hoặc tín đồ sưu tập của nó.

Kiểm tra rôto

Để chất vấn kỹ lưỡng, cẩn thận tháo rôto ngoài stato. Danh bạ có thể được đốt cháy hoặc có xác suất - đề xuất phải lau chùi và vệ sinh chúng bằng giấy nhám theo đúng hướng quay. Lý do quy tế bào xuất hiện hoàn toàn có thể có một công quangphucau.comệc dài ở tốc độ tối đa. Làm cụ nào để khám nghiệm rotor cho serquangphucau.comceability? Đổ vòng vạn năng ở kề bên - sức đề kháng của bọn chúng phải tương đồng nhau.

*

Đừng quên kiểm tra xung quanh co - cho dù cho có một tạm dừng hoạt động với khung hình của mạch từ. Vào trường hợp có sự cố, cuộn dây bị lỗi được tự động hóa tua lại hoặc được hotline đến một trung vai trung phong dịch vụ.

Máy khoan stator

quangphucau.comệc khám nghiệm trực quan đề nghị được tiến hành định kỳ: khi quá nóng, lúc sản phẩm hoạt động với cài đặt trọng tối đa, lớp sơn bảo vệ có thể tung chảy và xảy ra đóng cửa ngõ xen kẽ. Những cuộn dây trong trường hợp này sẽ thổi, và hộp động cơ điện là không tương xứng cho hoạt động tiếp theo. quangphucau.comệc kiểm tra được tiến hành theo cách tựa như như trong trường hòa hợp rôto - cửa hàng chúng tôi kiểm tra nó bằng một vạn năng xung quanh co. Lúc phát hiện sự cố, cuộn dây stato được tua lại.

Các công ty sản xuất hàng đầu về những cuộc tập trận tác động ảnh hưởng đặc biệt chú ý đến quangphucau.comệc bảo đảm an toàn các dây xung quanh co, chính vì các thành phầm của họ hoạt động ở chế độ đặc biệt.

*

Thiệt sợ hãi cơ học

Tại sao vật dụng vẫn không hoạt động, nếu bạn đã kiểm tra mọi thứ và vứt bỏ sự thế trong mạch điện của dòng sản phẩm khoan? Câu vấn đáp chỉ hoàn toàn có thể là một - tâm lý không hoạt động của sản phẩm phạt sinh do sự hiện hữu của lỗi cơ học.

Vòng bi không hoạt động. Bụi dính vào mỡ phụ thuộc vào sự phá tan vỡ tuyến, bởi vậy chúng sẽ mòn cấp tốc và có thể kẹt ở một số trong những điểm. Nó rất dễ ợt để các loại bỏ: công ty chúng tôi rửa vòng bi trong dầu hỏa, biến đổi các tuyến, điền vào một trong những chất bôi trơn mới, tốt hơn so với một phù hợp chất đặc trưng cho các thành phầm có vòng xoay cao.Hộp số bị hỏng - thiệt hại khôn xiết nghiêm trọng, buộc phải bánh răng dự phòng, hoặc đề nghị thay thế toàn cục mô-đun. Chúng ta chỉ cần thiết đặt cùng một giao diện máy. Ví như khoan là 1 sửa thay đổi phổ biến, sau đó trong các cửa hàng để cài đặt phụ tùng sửa chữa thay thế cho nó không phải là 1 trong những vấn đề.Các chuyên gia xem xét giữa những lỗi trở ngại nhất vỡ các thành phần của vỏ hộp mực.

*

Khi thao tác thường xuyên sinh sống phần phía bên trong của chất thải khoan vỏ hộp mực, bọn chúng được trộn cùng với dầu mỡ nhằm nêm miếng bọt biển bên trong. Hộp mực buộc phải được cởi rời, tất cả các bộ phận được rửa sạch cùng bôi trơn trước khi lắp ráp. Giả dụ tìm thấy giới hạn hao mòn, thì phải thay thế sửa chữa bộ phận, giả dụ đế hoặc tay áo bị mòn mạnh, cục bộ thiết bị đề xuất được cụ thế.

Chúng tôi đã cố gắng để nói về tất cả những thất bại gặp mặt phải trong vượt trình vận hành máy khoan điện. Hãy hãy nhờ rằng tự sửa chữa luôn luôn rẻ hơn những so với quangphucau.comệc chọn mua một sản phẩm mới.