Máy khoan được coi là một trong những công cụ phổ biến nhất của thợ thủ công nhà và được sử dụng trong nhiều loại công quangphucau.comệc. Do sử dụng chuyên sâu, các bộ phận của công cụ có thể bị hỏng, điều này sẽ vô hiệu hóa thiết bị. Đừng vội vàng đến trung tâm dịch vụ: có thể sửa chữa máy khoan bằng tay của chính bạn và tiết kiệm rất nhiều tiền.

Đang xem: Sơ đồ đấu dây công tắc máy khoan

Một phần vị trí

Nếu bạn biết thiết bị khoan và nguyên tắc hoạt động của công cụ thì quangphucau.comệc sửa chữa độc lập sản phẩm sẽ không gây khó khăn cho bạn.

*

Bất kể mô hình hoặc nhà sản xuất nào, tất cả các công cụ điện này đều bao gồm một bộ các thành phần cơ bản điển hình.

Cáp mạng. Nhiều người dùng không trả tiền để dây kết nối các công cụ để một quan tâm đúng mức vào mạng, nhưng theo thống kê 50% các sản phẩm điện lỗi là do anh ấy.Dây ngắt dễ dàng trong quá trình hoạt động, điểm ngắt thường xuyên của nó là lối vào tay cầm thiết bị và vị trí hàn của các số liên lạc trên nút khởi động. Lỗi thường xảy ra do tính di động của toàn bộ khối nút.Bình ngưng. Hình chữ nhật nhỏ này nằm trong tay cầm của mũi khoan và được thiết kế để ngăn chặn sự can thiệp của xung lực.Nút bắt đầu. Một trong những điểm yếu nhất – trong trường hợp các sự cố trong phần điện của sản phẩm được kiểm tra ngay sau cáp.Động cơ điện stator. Trong trường hợp ngắn mạch, một sự cố cuộn dây có thể xảy ra trong đó – một trường hợp rất khó chịu, cần phải tua lại toàn bộ cuộn dây. Bên trong là rôto hoặc neo.Lực đẩy mang.Các nút vị trí bàn chải động cơ. Bàn chải được làm bằng than chì bền và bị xóa khỏi cuộc sống lâu dài, chúng có thể bị kết tội trục trặc của bộ phận điện của sản phẩm – khi làm quangphucau.comệc ở chế độ bình thường, mỗi chế độ đều lấp lánh. Các trục trặc thường xuyên – bụi bẩn giữa thân bàn chải và rôto.Người sưu tầm. Nếu các điểm tiếp xúc của nó sạch sẽ, thì xoay vòng rôto trơn tru.Sản phẩm cơ thể.Quạt. Nó được thiết kế để làm mát liên tục động cơ điện của máy khoan.Công tắc chế độ.Hộp số. Luôn luôn có mặt trong bất kỳ model nào vì hộp mực không trực tiếp khớp với trục rotor.Bánh răng lớn nhất. Các trục trặc thường xuyên: xâm nhập bụi và các hạt nước ngoài vào chất bôi trơn, vì điều này, nó mất tính chất của nó, và hộp số hao mòn nhanh chóng và đòi hỏi phải thay thế nó.Hai vòng bi chuck. Đó là vào họ rằng tải lớn nhất rơi, do đó họ cần kiểm tra định kỳ và bảo trì – loại bỏ, xả, thay thế chất bôi trơn.Trục trên hộp mực được lắp. Trong các mô hình khoan khoan, nó có một lò xo quay trở lại.Hộp mực sản phẩm. Cơ chế kẹp của nó để kẹp một mũi khoan hoặc các đầu phun khác nhau có thể là loại thắt chặt nhanh hoặc được kẹp bằng một phím đặc biệt.

Bất kỳ sửa chữa của khoan với bàn tay của riêng bạn phải bắt đầu với một kiểm tra trực quan của tất cả các bộ phận. Nguyên tắc ở đây là đơn giản – từ đơn giản đến phức tạp, nghĩa là, trước hết chúng ta kiểm tra dây, dây điện, các tiếp xúc, các ốc vít khác nhau, sau đó chúng tôi bắt đầu thử nghiệm các khối và động cơ. quangphucau.comệc tháo gỡ hoàn toàn sản phẩm không phải lúc nào cũng đạt được, nhưng trong thực tế người ta phải chuẩn bị cho sự phát triển của các sự kiện như vậy.Làm thế nào để tháo rời một mô hình cụ thể, sẽ giúp hướng dẫn sử dụng.

*

Phân tích thường xuyên

Bất kể chất lượng xây dựng và nhà sản xuất, các trục trặc sau thường xảy ra:

động cơ điện không thành công do hư hỏng của phần ứng hoặc stator;tối đa mặc của bàn chải;vấn đề mang;Nút điều chỉnh vòng quay không hoạt động;ở nút khởi động, các tiếp xúc bị oxy hóa hoặc bị đốt cháy;vỡ của chuck kẹp bit khoan do mặc của hàm.

Nếu bạn quyết định tự sửa chữa máy khoan điện, thì trước tiên bạn phải chẩn đoán và tìm lỗi. Ít khi có thể tự mình sửa chữa một phần không thành công, như một quy luật, nó chỉ được thay thế bằng một phần mới.

Vấn đề về điện

Trước khi tháo máy khoan, đảm bảo rằng nó đã được rút phích cắm. Bất kỳ sự tháo rời nào bắt đầu bằng quangphucau.comệc tháo ốc vít. Sau đó, chúng tôi tháo ốc vít và ốc vít, tháo phần trên của sản phẩm – tất cả các thành phần vẫn ở phần dưới. Máy khoan điện khá đơn giản – không cần phải mô tả riêng mọi yếu tố, mọi thứ đều rõ ràng một cách trực giác.

Xem thêm: Máy Lạnh Lg Inverter 1 Hp V10Env (1, Máy Lạnh Lg Inverter V10Env (1

*

Đương nhiên, sẽ khó khăn hơn nhiều đối với các mô hình có điều chỉnh điện tử, nhưng quangphucau.comệc sửa chữa một mũi khoan với các nút thắt như vậy là không chắc, tốt hơn là giao phó cho các chuyên gia từ trung tâm dịch vụ.

Dây kết nối

Khi mất điện, chỉ cần thay đổi vị trí của sản phẩm – lý do nằm trong cáp, rất có thể đã phá vỡ một trong các dây. Nó là cần thiết để ngắt kết nối khoan từ mạng và kiểm tra với một vạn năng cáp. Bạn có thể sử dụng tùy chọn đơn giản nhất – một bóng đèn và pin trong cùng một mạch.

Chú ý! Kéo dây khi khoan được cắm vào bị nghiêm cấm, để tránh ngắn mạch – cần phải tua lại cuộn dây động cơ.

Sau khi kiểm tra, bạn có thể uốn cong nó theo ý bạn, tìm một vách đá, sau đó một phần của cáp được cắt bỏ, tước dây và tạo liên hệ mới để kết nối được thực hiện. Khi sự cố xảy ra ở giữa cáp, nó phải được thay đổi hoàn toàn thành cáp mới. Đúng, người dùng kinh tế thích kết nối dây lơ lửng bằng cách hàn, tiếp theo là cách nhiệt đáng tin cậy của trang sửa chữa, nhưng không có sự tự tin hoàn toàn trong một dây như vậy.

Nút nguồn

Phần này có một thiết kế rất đơn giản, nhưng trong trường hợp có vấn đề, nó sẽ ngăn chặn sự bao gồm của mũi khoan. Hoạt động của nó là đơn giản: các slide chính trong một khối đặc biệt, và ngón tay-pusher đóng các địa chỉ liên lạc. Từ hoạt động lâu dài bên trong thiết bị bụi được nhồi, ngăn nút di chuyển và khóa nó, ngăn chặn mạch tiếp xúc đóng. Các khiếm khuyết được loại bỏ một cách đơn giản – để mở và loại bỏ bụi bằng bàn chải.

Điều quan trọng! Không bao giờ cố gắng bôi trơn các bề mặt trượt của nút – bụi trộn với dầu mỡ và sản xuất xảy ra, kết quả là, toàn bộ thiết bị phải được thay thế.

*

Để sửa chữa nút khoan, bạn phải tháo tường bên, kiểm tra tính toàn vẹn của các số liên lạc. Khi nagar được hình thành – làm sạch tiếp xúc với giấy nhám mịn. Trong trường hợp cháy liên lạc, chúng tôi thay đổi toàn bộ thiết bị.

Bàn chải cánh quạt

Không phải tất cả người dùng đều biết rằng nguồn điện được truyền tới rôto sử dụng bàn chải làm bằng than chì – trong quá trình hoạt động bình thường, một tia lửa liên tục phát sinh giữa chúng và rôto. Có trường hợp khi giữa neo và bàn chải có bụi bẩn, và vì bụi là điện môi, mũi khoan sẽ không hoạt động,cho đến khi chúng ta loại bỏ bụi và phục hồi tiếp xúc.

Trong khi làm quangphucau.comệc của một bàn chải giảm dần vì phần dưới của họ bị xóa. Định kỳ, họ cần phải được kiểm tra và thay đổi – điều này rất dễ làm, chỉ cần có trong kho một bộ mới.

*

Khi bạn nhận thấy tia lửa mạnh trong khu vực của bàn chải và đã thay đổi chúng gần đây, điều này có thể xảy ra vì rotor vấn đề hoặc người sưu tập của nó.

Kiểm tra rôto

Để kiểm tra kỹ lưỡng, cẩn thận tháo rôto khỏi stato. Danh bạ có thể được đốt cháy hoặc có tỷ lệ – cần phải vệ sinh chúng bằng giấy nhám theo đúng hướng quay. Lý do quy mô xuất hiện có thể có một công quangphucau.comệc dài ở tốc độ tối đa. Làm thế nào để kiểm tra rotor cho serquangphucau.comceability? Đổ vòng vạn năng lân cận – sức đề kháng của chúng phải giống hệt nhau.

*

Đừng quên kiểm tra quanh co – cho dù có một đóng cửa với cơ thể của mạch từ. Trong trường hợp có sự cố, cuộn dây bị lỗi được tự động tua lại hoặc được gọi đến một trung tâm dịch vụ.

Máy khoan stator

quangphucau.comệc kiểm tra trực quan phải được thực hiện định kỳ: khi quá nóng, khi sản phẩm hoạt động với tải trọng tối đa, lớp sơn bảo vệ có thể tan chảy và xảy ra đóng cửa xen kẽ. Các cuộn dây trong trường hợp này sẽ thổi, và động cơ điện là không phù hợp cho hoạt động tiếp theo. quangphucau.comệc kiểm tra được thực hiện theo cách tương tự như trong trường hợp rôto – chúng tôi kiểm tra nó bằng một vạn năng quanh co. Khi phát hiện sự cố, cuộn dây stato được tua lại.

Các nhà sản xuất hàng đầu về các cuộc tập trận tác động đặc biệt chú ý đến quangphucau.comệc bảo vệ các dây quanh co, bởi vì các sản phẩm của họ hoạt động ở chế độ đặc biệt.

*

Thiệt hại cơ học

Tại sao thiết bị vẫn không hoạt động, nếu bạn đã kiểm tra mọi thứ và loại bỏ sự cố trong mạch điện của máy khoan? Câu trả lời chỉ có thể là một – trạng thái không hoạt động của sản phẩm phát sinh do sự hiện diện của lỗi cơ học.

Vòng bi không hoạt động. Bụi dính vào mỡ nhờ vào sự phá vỡ tuyến, vì vậy chúng sẽ mòn nhanh và có thể kẹt ở một số điểm. Nó rất dễ dàng để loại bỏ: chúng tôi rửa vòng bi trong dầu hỏa, thay đổi các tuyến, điền vào một chất bôi trơn mới, tốt hơn so với một hợp chất đặc biệt cho các sản phẩm có vòng quay cao.Hộp số bị hỏng – thiệt hại rất nghiêm trọng, cần bánh răng dự phòng, hoặc phải thay thế toàn bộ mô-đun. Bạn chỉ cần cài đặt cùng một kiểu máy. Nếu khoan là một sửa đổi phổ biến, sau đó trong các cửa hàng để mua phụ tùng thay thế cho nó không phải là một vấn đề.Các chuyên gia xem xét một trong những lỗi khó khăn nhất vỡ các bộ phận của hộp mực.

*

Khi làm quangphucau.comệc thường xuyên ở phần bên trong của chất thải khoan hộp mực, chúng được trộn với dầu mỡ để nêm miếng bọt biển bên trong. Hộp mực phải được tháo rời, tất cả các bộ phận được rửa sạch và bôi trơn trước khi lắp ráp. Nếu tìm thấy giới hạn hao mòn, thì phải thay thế bộ phận, nếu đế hoặc tay áo bị mòn mạnh, toàn bộ thiết bị phải được thay thế.

Xem thêm: Chi Phí Làm Máng Tẩy Trắng Răng Giá Làm Máng Tẩy Trắng Răng Mới Nhất 2022

Chúng tôi đã cố gắng để nói về tất cả những thất bại gặp phải trong quá trình vận hành máy khoan điện. Hãy nhớ rằng tự sửa chữa luôn rẻ hơn nhiều so với quangphucau.comệc mua một sản phẩm mới.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *