Sách kiến trúc nước ngoài

     
Kiến trúc đó là một trong những ngành nghề rất chuyên nghiệp hóa mà bản chất của từng tác phẩm có thể nhận biết cực kỳ hữu hình và hiển nhiên, diễn tả một kỹ năng thâm sâu trải qua nhiều nghiên cứu và phân tích và thực hành. Vậy điều gì shop một bản vẽ xây dựng sư giới thiệu cách kiến thiết như vậy? Động lực xuất xắc đam mê? vớ nhiên, sách kiến trúc nước ngoài là 1 trong tài nguyên vô giá chỉ để phong cách thiết kế sư tham khảo cách thiết kế, hồ hết đam mê, những bài học thuật với nhiều hồ hết tinh hoa không giống nữa.

1. Kiến thiết Drawing by Francis D.K. Ching và Steven p Juroszek

Đây là một trong những cuốn sách con kiến trúc xem thêm của đồng người sáng tác Francis D.K. Ching với Steven p. Juroszek. Cuốn sách này siêu tuyệt giành cho những người bước đầu theo đuổi nghề kiến trúc. Nó hướng dẫn bạn biện pháp vẽ ở mức căn bạn dạng nhất. Làm lơ những chi tiết kỹ thuật phức tạp, cuốn sách này chỉ thể hiện phiên bản vẽ đẳng cấp dáng, hình khối, đổ bóng, phối cảnh cùng những chế độ vẽ tay khác, được minh họa bởi hình hình ảnh kiến trúc khôn cùng sinh động.


*
Design Drawing by Francis D.K. Ching and Steven phường Juroszek


2. Architectural Graphics by Francis D.K. Ching

Một cuốn sách bản vẽ xây dựng khác cũng được xem xét cho những sinh viên bản vẽ xây dựng năm nhất. Cuốn sách này rất siêng đề đáp ứng nhu cầu nhiều mục đích khác nhau. Văn bản cuốn sách tập trung phần lớn vào hình ảnh hiển thị của bản vẽ kỹ thuật. Đây được xem là tài nguyên rất dễ hiểu trình diễn rộng khắp các tiêu chuẩn thiết kế siêng nghiệp. Mặc dù thường xuyên biến hóa về cách trình bày bản vẽ kiến trúc, nhưng cân nặng nội dung của sách rất lôi cuốn vì ngữ điệu hình hình ảnh minh họa được áp dụng vô hạn và mang ý nghĩa toàn cầu.


*
Architectural Graphics


3. Architectural Graphic Standards by the American Institute of Architects and Dennis J. Hall

Đây gần như là được xem là sách thánh mang lại dân bản vẽ xây dựng . Trọng lượng dữ liệu kếch xù thể biểu hiện rõ từng yếu hèn tố thiết kế trong một tòa nhà. Rộng rãi từ thừa khứ mang đến hiện tại, cuốn sách bao trùm các khối hệ thống tỉ lệ và những rào cản thiết kế, giải thích cách tính cài trọng kết cấu và những đổ đổ vỡ trong hầu như thành phần của việc lắp đặt xây dựng hiện tại đại. Nếu không hẳn là bạn trong nghề loài kiến trúc, fan xem sẽ tương đối dễ bị lạc lối bởi vì nội dung rất siêng đề.

Bạn đang xem: Sách kiến trúc nước ngoài


*
Architectural Graphic Standards


4. Building Construction Illustrated by Francis D.K. Ching

Cuốn sách Building Construction Illustrated có không ít nội dung trùng lập cùng với cuốn Architectural Graphic Standards nhưng trọng tâm rất giáp vào các chi tiết kỹ thuật trong kiến thiết . Cuốn sách được bố cục tổng quan rất gọn gàng theo hướng xem xét về không gian, việc ban đầu một công trình xây dựng từ nền móng cho tới tường, rồi mang lại mái. Sách tất cả nội dung ngắn cùng dễ tham khảo hơn cuốn sách Architectural Graphic Standards.


*
Building Construction Illustrated


5. Architectural Detailing: Function, Constructibility, Aesthetics by Edward Allen và Patrick Rand

Architectural Detailing đáp ứng quá trình của một kiến trúc sư qua việc cung ứng dữ liệu cụ thể kỹ thuật. Lấy một ví dụ như điều hành và kiểm soát hệ thống cấp cho thoát nước, xử lý ánh nắng mặt trời và truyền âm cũng chỉ là 1 phần công việc mà phong cách thiết kế sư cần xử lý trên dự án công trình thực tế.


*
Architectural Detailing: Function, Constructibility, Aesthetics


6. The Architecture Reference & Specification Book by Julia McMorrough

Một cuốn sách rất đáng tham khảo khác là The Architecture Reference & Specification Book của tác giả Julia McMorrough. Vì có nhiều vấn đề đề xuất xử lý ko kể công trình, tương tự như chủ đầu tư chi tiêu hay những đơn vị thầu cần xem thêm ý kiến của bản vẽ xây dựng sư. Cuốn sách này giúp phong cách xây dựng sư gồm đủ bốn liệu để tư vấn và giải quyết và xử lý nhiều vấn đề mang tính kỹ thuật sâu xa trong xây dựng.


7. Time-Saver Standards for Interior Design và Space Planning by Joseph DeChiara, Julius Panero & Martin Zelnik

Khi ai đó đã nắm bắt được kiến thức cơ bản về phiên bản vẽ và bỏ ra tiết, đó là lúc coi qua số đông tiêu chuẩn chỉnh về thiết kế. Chủ đề bao hàm môn hình thái học của không khí và đồ vật nội thất, với đông đảo minh họa đầy đủ kích thước. Bộ bàn làm việc cao bao nhiêu? Bàn ngăn kéo thì form size như chũm nào? Tủ chống kéo thì sao?..v.v.. Cuốn sách kiến trúc này vấn đáp hết mọi thắc mắc xuyên trong cả với phần đông biểu thứ minh họa. Đây là cuốn sách thiệt sự khiến cho bạn tiết kiệm không ít thời gian.


8. The Elements of Style: An Encyclopedia of Domestic Architectural Detail by Stephen Calloway, Alan Powers và Elizabeth Cromley

Cuốn sách bao hàm những thi công tòa công ty và khối hệ thống kỹ thuật, được bố cục rất thẩm mỹ và làm đẹp và theo hệ thống. Từ thừa khứ mang đến hiện đại, những kiến thiết của tòa bên với nhiều cụ thể và minh họa được phân tích theo từng ngôi trường hợp rõ ràng rất dễ hiểu. Là một trong cuốn sách tham khảo nhằm nhắc nhở phong cách thiết kế sư nắm rõ những hiệ tượng để áp dụng chúng.

Xem thêm: “ Đi Xem Múa Lân Hay Là Xem Múa Rồng, Bé Thương Ông Địa


9. Building Codes Illustrated: A Guide khổng lồ Understanding the 2018 International Building Code by Francis D.K. Ching và Steven R. Winkel

Có lẽ một khía cạnh đặc biệt đối với công việc của một phong cách xây dựng sư là thao tác làm việc thật tốt mà tránh khỏi những sự việc pháp luật. Tương đối nhiều kiến thức trong lĩnh vực thi công được dùng yêu cầu tương say mê với số đông tiêu chuẩn chỉnh trong cuốn sách xem thêm kiến trúc này. Dựa trên tiêu chuẩn xây dựng nước ngoài nhưng có nhiều văn phiên bản dày đặc với hình ảnh minh họa trực quan, cuốn sách cung cấp cho kiến trúc sư phần nhiều hình ảnh tư liệu rất hữu dụng thay cho những lời phân phát ngôn thiếu thốn tính thuyết phục.


10. Neufert Architects" Data by Ernst Neufert

Cuốn sách kiến trúc "Dữ liệu của phong cách thiết kế sư Neufert" này thiệt sự là 1 trong những kho tàng dữ liệu dành riêng cho kiến trúc sư tức thì từ thời gian nhập môn cho tới khi đi công tác. Sách Architect’s Data của Ernst Neufert, giáo sư trường cao đẳng kĩ thuật Darmstadt, soạn năm 1994. Sách bao gồm 39 phiên bản, phiên bản dịch tiếng Đức của nó thành 17 trang bị tiếng đã bán tốt hơn 500.000 bản.


*
Neufert Architects" Data


C&G Architects

Công ty xây đắp nội thất siêng nghệp


ABOUT


Công ty kiến tạo và xây cất nội thất C&G Architecs là 1 doanh nghiệp trong lĩnh vực xây cất và kiến tạo nội thất nhà tại và văn phòng và công sở tại Việt Nam. Đội ngũ thiết kế của chúng tôi có đam mê, nhiệt huyết, với tận trung khu trong quá trình và team ngũ xây dựng lành nghề, nhiều năm ghê nghiệm thực hiện được mọi công trình chất lượng tốt nhất.