Tư vấn, hỏi đáp về sức khỏe

     
*

*

Tin tức Văn uống bản Số liệu báo cáo Tài liệu hướng dẫn Tài liệu trình độ chuyên môn Tài liệu truyền thông Hợp tác nước ngoài Dự án ADB Nghiên cứu vãn công nghệ Hỏi đáp

Ngày nay, nhờ vào tân tiến của công nghệ, lây nhiễm HIV không còn là án tử hình nữa. Ngoài ra tín đồ lan truyền HIV vẫn đang còn cuộc sống thường ngày tình dục an ninh mà không lo lây truyền HIV cho những người không giống. Đó cũng là 1 trong thông điệp bắt buộc chuyển thiết lập cho xã hội của Chiến dịch media “Không vạc hiện = Không lây nhiễm, K=K”


Nếu chúng ta xét nghiệm và dương tính cùng với HIV, các bạn có lẽ không muốn nghĩ về Việc quan hệ giới tính dục tình. Một số fan lây lan HIV Cảm Xúc tội tình hoặc hổ thẹn. Họ sợ hãi lây nhiễm cho bạn tình với cho rằng quan hệ nam nữ dục tình Khi lây nhiễm HIV là quá rủi ro khủng hoảng. Phản ứng này vô cùng phổ biến, đặc biệt quan trọng nếu như khách hàng bị lây truyền HIV qua quan hệ giới tính dục tình. Tuy nhiên tín đồ lây lan HIV cũng có quyền quan hệ nam nữ dục tình và yêu y như những người dân không giống. Vậy làm cố gắng làm sao nhằm thỏa mãn nhu cầu cả hai điều, người lan truyền HIV vẫn hoàn toàn có thể thỏa mãn nhu cầu câu hỏi quan hệ tình dục nhưng mà vẫn đảm bảo an toàn bình an ko làm lây lan HIV. Việc này được xử lý thuận lợi nhờ bao gồm dung dịch chống vi rút (ARV) và phạt hiện tại qua các nghiên cứu công nghệ cách đây không lâu kia là: “Không vạc hiện = Không lây lan hay nói một cách khác là K=K”.

Bạn đang xem: Tư vấn, hỏi đáp về sức khỏe

*
Chiến dịch K=K quốc gia

K=K (không phạt hiện=Không lây truyền) nghĩa là một trong những người nhiễm HIV uống thuốc phòng vi rút (ARV) mỗi ngày theo chỉ định, đã đạt được và gia hạn mua lượng vi rút ít bên dưới ngưỡng phạt hiện tại (Tải lượng vi rút ít dưới ngưỡng vạc hiện tại được có mang là bên dưới 200 bạn dạng sao/1mL máu) đã thực sự không tồn tại nguy cơ tiềm ẩn làm nhiễm HIV sang cho chính mình tình của họ qua mặt đường dục tình. bởi thế, với phạt hiện nay này, người có HIV đang khám chữa ARV tất cả sở hữu lượng HIV dưới ngưỡng phát hiện tại sẽ thể sống cuộc sống đời thường với dục tình an ninh.Tình dục an ninh trong cả khi bạn lây truyền HIVHIV lây qua mặt đường dục tình ko an toàn, nhưng mà không có nghĩa rằng người bị lây nhiễm HIV cấp thiết có cuộc sống dục tình mạnh bạo. quý khách có nhiều gạn lọc nhằm cuộc sống tình dục vẫn an toàn cùng thăng hoaBao cao su đặc phái nam cùng thiếu nữ làm cho sút đáng kể tài năng truyền HIV cho mình tình. Nếu cả cặp đôi hồ hết bị nhiễm HIV, bạn vẫn bắt buộc sử dụng biện pháp bảo đảm an toàn. Bời vì HIV bao gồm chủng loại mặc nhau. quý khách hàng rất có thể bị nhiễm một chủng một số loại HIV khác tự chúng ta tình. Như vậy hoàn toàn có thể khiến cho bệnh của khách hàng trsinh sống bắt buộc tồi tệ hơn hoặc thậm chí là các bạn bắt buộc chuyển đổi thuốc. Do vậy cho dù cả hai thuộc bị lan truyền HIV nhưng vẫn đề xuất thực hiện bao cao su đặc nhé.

Xem thêm: Đôi Bàn Tay Anh Nắm Tay Em Ngày Xưa Ấy, Tay Tìm Tay Níu

*
Điều trị ARV nhỏng phòng ngừa HIV: trong số những biện pháp quan trọng độc nhất chúng ta cũng có thể bảo đảm bản thân cùng một nửa yêu thương là thực hiện thuốc chữa bệnh HIV. Điều trị bằng dung dịch kháng vi-rút rất có thể khiến cho virut khó khăn nhân lên cùng truyền nhiễm vào khung hình chúng ta. Nó hoàn toàn có thể làm cho giảm mua lượng virus HIV đến mức không vạc hiện tại được bởi xét nghiệm. Nếu thiết lập lượng vi khuẩn của khách hàng xuống tới mức quan trọng phát hiện tại được bằng xét nghiệm thì một số nghiên cứu và phân tích cho thấy thêm chúng ta gồm rất không nhiều hoặc không có nguy cơ truyền HIV cho tất cả những người khác. Tuy nhiên, không nên dựa vào chỉ một cách tiến hành bảo đảm. Dù sở hữu lượng vi khuẩn thấp, bạn vẫn đề xuất sử dụng thêm giải pháp bảo vệ khác (ví dụ như bao cao su) bởi vì ko một vẻ ngoài đảm bảo an toàn như thế nào công dụng 100%. Ngoài ra chữa bệnh ARV với đạt download lượng HIV dưới ngưỡng vạc hiện nay chỉ ko làm nhiễm HIV qua quan hệ giới tính dục tình nhưng mà ko làm bớt nguy cơ tiềm ẩn mắc những căn bệnh lan truyền qua mặt đường dục tình khác ví như lậu, giang mai, sùi mào con kê v.v…Nếu các bạn tình của tớ không dành được tải lượng vi rút dưới ngưỡng phạt hiện thì sao?K=K (không phạt hiện=Không lây truyền) đích thực chỉ không tồn tại nguy cơ làm cho lây truyền HIV sang cho chính mình tình của họ qua mặt đường tình dục lúc fan lan truyền giành được thiết lập lượng vi rút ít dưới ngưỡng phạt hiện tại được (tức bên dưới 200 bản sao/1mL máu). Tải lượng vi rút ít bên dưới ngưỡng phân phát hiện tại thường chỉ đạt được sau điều trị ARV 6 mon. Lúc bấy giờ một số trong những bài thuốc ARV có thể góp fan lây nhiễm HIV giành được thiết lập lượng HIV dưới ngưỡng phạt hiện tại sớm hơn. Tuy nhiên, trong cả khi chúng ta tình của người tiêu dùng lây truyền HIV điều trị ARV mà lại chưa giành được download lương vi rút ít dưới ngưỡng vạc hiện nay, các bạn vẫn có thể tất cả cuộc sống đời thường tình dục bình yên trải qua sử dụng bao cao su mỗi lần đúng cách khi quan hệ tình dục.

*

Tư vấn thực hiện PrEP

Một phương án nữa là bạn không truyền nhiễm HIV khám chữa dự phòng bởi dung dịch kháng HIV trước ptương đối truyền nhiễm (hiện thời hay Hotline là PrEP). Việc sử dụng thuốc cần dưới sự thống kê giám sát của bác sĩ. Biện pháp này còn áp dụng cả cho người có nguy cơ lây lan HIV cao nhỏng sử dụng bình thường phương tiện tiêm chích ma túy). Còn nếu như khách hàng chẳng may quan hệ nam nữ dục tình với người truyền nhiễm HIV chưa đạt sở hữu lượng HIV bên dưới ngưỡng phát hiện tại, chúng ta chỉ dùng bao cao su tuy thế phát hiện nay bị rách rưới bao cao su đặc. Quý Khách vẫn có thể phòng lây truyền HIV bằng dung dịch kháng HIV sau phơi lây lan (bây giờ hay gọi là PEP). Quý Khách hãy đến gặp gỡ bác sĩ ngay lập tức. quý khách rất có thể cần sử dụng dung dịch chống vi-rút trong 28 ngày để dự chống tuy thế đề xuất ban đầu trong khoảng 72 giờ càng sớm càng giỏi.Bởi vậy có không ít gạn lọc cho các cặp các bạn tình bao gồm một trong những nhì người hoặc cả nhì người lan truyền HIV.Hãy hỏi những cửa hàng chữa bệnh HIV/AIDS để biết thông báo chi tiết.

Vậy lây nhiễm HIV bao gồm nên hôn nhau không?Hầu không còn câu hỏi hôn nhau với người HIV là trọn vẹn bình yên. Vì các nghiên cứu và phân tích cho biết virut HIV không tồn tại trong nước bọt hoặc nếu như bao gồm cũng chỉ một lượng rất bé dại không đủ làm cho nhiễm HIV cho những người không giống. Có một khủng hoảng là nếu như một trong hai bạn trẻ bị vệt thương thơm (có chảy máu, dịch) sinh hoạt miệng, Thì nụ hôn sâu có thể truyền nhiễm HIV tuy nhiên theo những chuyên gia thì kỹ năng lây cực kỳ nhỏ dại. Do vậy đừng quá ngần ngại lúc trao lẫn nhau một nụ hôn nhé. Và đương nhiên sự quan tâm cùng ôm thậm chí là là thẩm du là hoàn toàn an toàn.Vậy hãy sẵn sàng nhằm trao đổi về hầu hết lo lắng cùng côn trùng quyên tâm của công ty về dục tình an toàn Lúc lây lan HIV. Ttê mê khảo chủ ý bác sĩ ,search kiếm các team hỗ trợ trong Khu Vực. Đừng nhằm HIV khiến cho cuộc sống đời thường của khách hàng bị trì hoãn. Người bị HIV vẫn có quyền được yêu thương thơm và có một cuộc sống tình dục trẻ khỏe như bao fan khác.