Quốc gia nào có lãnh thổ hình quả ớt

     

Đây là giang sơn bao gồm lãnh thổ nhìn giống hình trái ớt, dài hơn 4.000 km nhưng lại chiều rộng chưa tới 200 km.

Bạn đang xem: Quốc gia nào có lãnh thổ hình quả ớt


*

Câu 1: Quốc gia nào tất cả hình quả ớt, dài cho tới hơn 4.000 km nhưng rộng lớn không đến 200 km?

Uruguay Nigeria Nam Phi Chile

Chile được nghe biết là non sông hình quả ớt, có chiều lâu năm tự Bắc tới Nam là 4.270 km, trong lúc chiều rộng lớn vừa phải từ Đông thanh lịch Tây khoảng 177 km.

*

Câu 2: Nước này thuộc khu vực địa lý nào?

Trung Đông Bắc Mỹ Nam Mỹ Trung Mỹ

Chile có tên ưng thuận Cộng hòa Chile, nằm tại vị trí Nam Mỹ, diện tích thoải mái và tự nhiên hơn 756.950 km2, dân sinh đến năm 2018 là 18,2 triệu con người. TheoChile Culture, địa hình Chile gồm những ngọn gàng núi tốt dọc theo hoặc ngay sát bờ biển cả, trung trọng điểm là đồng bởi màu mỡ, chỗ nông nghiệp trồng trọt trở nên tân tiến mạnh mẽ.

*

Câu 3: Chile bao gồm đường biên giới giới tiếp ngay cạnh nước nhà nào?

Peru Bolivia Argentimãng cầu Cả 3 đất nước trên

Chile tiếp liền kề Peru sinh sống phía Bắc, Bolivia làm việc phía Đông Bắc, Argentina sinh sống phía Đông, Thái Bình Dương sống phía Tây và Nam.

*

Câu 4: Sa mạc như thế nào ngơi nghỉ Chile khô cằn độc nhất vô nhị cầm giới?

Gobi Sahara Atacama Kalahari

Sa mạc Atacama nằm tại phía Bắc Chile cùng một trong những phần bé dại ngơi nghỉ Peru, có diện tích khoảng 181.300 kmét vuông, được Kỷ lục nhân loại Guinness, NASA cùng Hội Địa lý Mỹ với các sách vở ghi dấn là sa mạc thô cằn độc nhất nhân loại.

*

Câu 5: Chile từng là thuộc địa của thực dân nào?

Italy Hà Lan Bồ Đào Nha Tây Ban Nha

Sau Khi tìm thấy châu Mỹ, thực dân châu Âu tiến hành những cuộc chiến trạng rỡ xâm lăng để đổi thay những nước nhà châu Mỹ thành nằm trong địa. Chile từng là trực thuộc địa của fan Tây Ban Nha trong tương đối nhiều cầm cố kỷ trước lúc giành độc lập vào cố gắng kỷ XIX.

*

Câu 6. Dãy núi danh tiếng chạy qua phạm vi hoạt động Chile?

Andes Alps Everest Chomolingma

Andeslà hàng núi lâu năm độc nhất thế giới, với trên 7.000 km, khu vực rộng lớn độc nhất vô nhị rộng 500 km, có độ cao vừa đủ khoảng chừng 4.000 m, bao gồm một chuỗi núi thường xuyên xuôi theo bờ tây châu lục Nam Mỹ. Dãy núi Andes chạy qua 7 giang sơn, trong những số ấy bao gồm Chile.

*

Câu 7. Thủ đô của Chile hiện giờ là tỉnh thành nào?

Santiago Asuncion MonteClip Caracas

Santiago là thị trấn lớn số 1, bên cạnh đó là thủ đô hà nội của Chile. Thành phố này còn có dân sinh rộng 5 triệu người, được ra đời từ bỏ cố kỷ XVI bởi vì người Tây Ban Nha. Lúc bấy giờ, Santiago là một giữa những đô thị lớn số 1 sống Nam Mỹ.

*

Câu 8. Đơn vị chi phí tệ của Chile là gì?

Đô la Rupes Rupees Peso

Pesolà đơn vị chi phí tệ của Chile, bằng lòng được lưu giữ hành từ thời điểm năm 1975. Phiên bạn dạng trước này được lưu hành thân năm 1818 và 1960. Biểu tượng của tiền tệ này là chữ S với cùng một hoặc nhì tkhô giòn dọc ở ck vùng phía đằng trước.

*

Câu 9. Ngôn ngữ xác định của Chile?

Tiếng Anh Tiếng Brazil Tiếng Argentimãng cầu Tiếng Tây Ban Nha

Theo Cổng công bố điện tử Chính phủ, vày từng là thuộc địa của người Tây Ban Nha vào thừa khứ, dân cư đa số là bạn lai thân tín đồ châu Âu với những chủng tộc khác. Ngôn ngữ chính thức của Chile bây chừ là giờ đồng hồ Tây Ban Nha.


Quốc gia châu Âu nào gồm 97% diện tích lãnh thổ trực thuộc Tây Á?

Đây là nước nhà đặc trưng, mặc dù phần nhiều phạm vi hoạt động nằm ở vị trí châu Á, nhưng lại cuộc sống thiết yếu trị của họ lại trực thuộc về châu Âu.


*

Quý khách hàng biết được những gì về "đảo chết" - khu vực cư ngụ của ngay sát 400.000 con rắn độc?

1 -1 1722

Dù sở hữu vẻ đẹp nhất của thiên đường, vị trí này được Hotline là "hòn đảo chết", cùng với ngay gần 400.000 con rắn rết.

*

Quốc gia làm sao rộng lớn sản phẩm nhị thế giới, diện tích ngay gần 10 triệu km2?

1 -1 33

Đây là đất nước có diện tích S tự nhiên rộng lớn vật dụng hai trên nhân loại, lên tới ngay sát 10 triệu kmét vuông. Quý khách hàng biết được những điều gì về giang sơn này?

*

Quốc gia châu Âu nào bao gồm 97% diện tích bờ cõi thuộc Tây Á?

0 2

Đây là đất nước quan trọng, mặc dù nhiều phần bờ cõi nằm ở châu Á, cơ mà đời sống chủ yếu trị của mình lại ở trong về châu Âu.

Xem thêm: Lịch Chiếu Phim Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến (Love Me, If You Dare) 2015 Hd

*

Thầy trò ngôi trường y treo đá mát bên trên tín đồ Khi chống dịch sống Bắc Giang

0

Những ngày chỉ ngủ 4 tiếng, buộc viên đá lạnh lên người nhằm hạ nhiệt là 1 phần vào chuyến bỏ ra viện Bắc Giang chống dịch Covid-19 của thầy trò ĐH Y Dược TP Hải Phòng.

*

7 đại học bậc nhất châu Á năm 2021

0 1

Theo xếp hạng của Times Higher Education (THE), Đại học Tkhô hanh Hoa (Trung Quốc) là cơ sở giáo dục đại học rất tốt Châu Á năm 2021.

*

Điểm yếu ớt của sinc viên bắt đầu ra trường

0

Chỉ 11% nhà chỉ huy doanh nghiệp lớn bậc nhất trái đất cho rằng ĐH thiết bị đủ kiến thức và kỹ năng, khả năng mang đến sinch viên dấn mình vào thị trường lao hễ, số còn sót lại từ chối nghêu ngán.


*

Hồ Kẻ Gỗ là khu phượt lừng danh của tỉnh giấc nào?

0 1

Đến khu du ngoạn hồ Kẻ Gỗ, khác nước ngoài sẽ được hòa tâm hồn vào vạn vật thiên nhiên thân núi non trùng trùng, dòng nước xanh vào thơ mộng.

*

Món Việt tại kho lưu trữ bảo tàng đồ ăn kinh dị quả đât

0 4

Bảo tàng thực phẩm kinh dị (Disgusting Food Museum) bày bán đặc sản các nước nhà khiến nỗi sốt ruột cùng với khách hàng phượt, trong những số đó có những hương vị quen thuộc sống nước ta.

*

Áo font đắt nhất trái đất có giá bao nhiêu?

0

Chiếc áo này có giá "bên trên trời" nhờ vào chiến dịch truyền thông của hãng sản xuất năng động với bất động sản.

*

Đội tuyển chọn nào vô địch triệu Euro đầu tiên?

0 1

Kỳ Euro đầu tiên được tổ chức vào thời điểm năm 1960 cùng với 17 đội tham dự tự vòng loại cùng 4 nhóm lọt vào vòng thông thường kết.

*

Tác phđộ ẩm đạt giải Booker 1982 được dựng thành phim?

0

Năm 1993, đạo diễn Steven Spielberg sẽ dựa theo cuốn nắn tè tmáu này nhằm dựng thành phlặng năng lượng điện hình họa "Schindler"s List".

*

Khách sạn 5 sao như thế nào đắt duy nhất vắt giới?

0

Khách sạn này có giá chống mỗi đêm lên đến 150.000 USD. Du khách có tương lai bao gồm tận hưởng độc nhất vô nhị khi tới trên đây.

*

Vì sao Euro 2020 được tổ chức triển khai ở 12 thành phố?

0

triệu Euro 20đôi mươi là giải đấu đầu tiên không có nước nhà thắt chặt và cố định để đăng cai tổ chức.

*

Tên phường phổ biến tốt nhất sống nước ta?

0

Không tính các phường mang tên được khắc số, 14/1.723 phường bên trên toàn quốc hiện tại cùng bình thường một tên thường gọi.