Thử thai và những thắc mắc không biết hỏi ai

     

Thực tế, phần lớn thử nghiệm test thai ko hề đơn giản như một số trong những chị em vẫn nghĩ. Có nhiều thắc mắc và lo ngại xung quanh phân tích này!’

Câu hỏi 1: Khi tôi bình chọn nước tiểu của mình để phát hiện có đang mang thai hay không, tôi thấy 1 vạch đầu tiên trên que thử bao gồm màu hồng dẫu vậy màu đó lại bặt tăm sau một vài phút. Vậy tôi có thai tuyệt không?

Trả lời: thường thì giả dụ vạch báo cho biết trên que thử mất tích thường cho biết một hiệu quả tiêu cực: Bạn đang không mang thai.

Tuy nhiên để chắc chắn điều này, chúng ta nên liên tục một thể nghiệm lần 2 cùng với que thử để kiểm soát một kết quả đúng mực nhất nhé.

Bạn đang xem: Thử thai và những thắc mắc không biết hỏi ai

Câu hỏi 2: khi tôi cần sử dụng que thử nhằm thử thai, lúc ban sơ nó chỉ bao gồm một vạch và báo cáo một công dụng là tôi không với thai. Mặc dù nhiên, cứ nhằm que thử đó trong 1h sau tôi lại thấy một gạch màu hồng nữa mở ra trên que thử. Tôi nên kết luận thử nghiệm cùng với que thử của mình như rứa nào đây?

Trả lời: Ở trường thích hợp của bạn, gồm hai khả năng rất có thể xảy ra. Trước tiên, chúng ta có thể đang mang thai nhưng mà mức độ hooc môn hCG còn thấp.


*

Que thử bầu 2 vạch đôi lúc không đúng chuẩn nên đề xuất đi xét nghiệm HcG để khẳng định


Thứ hai, vạch màu hồng đã xuất hiện trong que kiểm tra của người sử dụng sau 1h rất có thể là vì chưng bốc hơi hoặc phản ứng một trong những hóa hóa học trong môi trường xung quanh. Bởi vì đó, để biết hiệu quả chính xác, bạn cũng nên triển khai thử nghiệm này thêm một đợt tiếp nhữa cách khoảng một tuần sau đó.

Câu hỏi 3: Mình nên làm gì nếu thấy kết quả thử nghiệm que demo là âm tính – một vén (không mang bầu) nhưng chu kỳ nguyệt san của bản thân thì lại lặn biệt tích gần 2 mon nay?

Trả lời: nếu như bạn đang lâm vào cảnh tình cảnh này thì hãy cố kiên nhẫn chờ đợi thêm một tuần nữa và kế tiếp lại khám nghiệm nước tiểu của doanh nghiệp với một que test thai bắt đầu nhé.

Nếu tại thời khắc lần thử thứ 2 này, que thử cũng vẫn cho công dụng âm tính và bạn vẫn ko thấy cô phái nữ nguyệt san xẹp thăm thì bạn nên tham khảo ý loài kiến của một chưng sĩ chăm khoa càng cấp tốc càng tốt. Rất gồm thể, cô đàn bà ‘đèn đỏ’ không xịt thăm bạn nữa do một trong những bệnh tật trong khung người gây đề xuất chăng?

Câu hỏi 4: Không phát âm sao trước khi sử dụng que thử, mình đã nhận được được công dụng báo hiệu là đang xuất hiện thai. Tuy nhiên mình lại thấy máu nguyệt san như bình thường. Bản thân đang không hiểu nhiều gì hết?

Trả lời: một lượt nữa, ở trường hợp của doanh nghiệp có hai khả năng rất có thể xảy ra. Tất cả thể bạn đã sở hữu thai nhưng lại thai của công ty đã bị sẩy sau đó. Hoặc vào máu khiếp nguyệt ngày đầu tiên của công ty có đựng hormone hCG trong đó. Bởi vì thế, các bạn nên xem thêm ý con kiến một chuyên viên y tế để xác nhận với một vài thử nghiệm khác.

Thứ hai, không loại bỏ trường thích hợp que thử bầu đã cho bạn một kết quả sai.

Xem thêm: Tại Sao Gọi Video Mình Thấy Hình Bên Kia Mà Bên Kia Không Thấy Tôi


*

Khi lộ diện vạch thứ hai màu hồng bạn nên thử lại một vài đợt tiếp nhữa để chắc chắn


Câu hỏi 5: Mình nghe nói rằng, công dụng thử nghiệm mang thai rất có thể bị tác động bởi những yếu tố khác nhưng chỉ cần thử thai bằng que thử thai là đủ. Có bao giờ mức độ hormone hCG gồm trong thủy dịch mà không phải do có thai không?

Trả lời: Thực tế, test nghiệm với thai cùng với que thử hoàn toàn có thể phát hiện sự hiện hữu của hormone hCG nội địa tiểu. Tuy nhiên, tuy nhiên độ chính xác 99%, nhưng bạn không nên chỉ có thể dựa vào hiệu quả tích cực miêu tả qua việc kiểm tra cùng với que thử thai mà phải phải xác nhận đúng mực bởi một bác bỏ sĩ siêng khoa.

Ngoài ra, trong trường hợp u nang phòng trứng và với thai kế bên tử cung mức độ hormone hCG cũng tăng trong khung người người phụ nữ.

Câu hỏi 6: Mình đang rất mong dùng que thử thai để thử kết quả. Mặc dù nhiên con bạn đồng nghiệp củ mình lại khuyên mình đến khám đa khoa để thử tiết hoặc xét nghiệm nước tiểu vì chúng sẽ mang đến kết quả đúng chuẩn hơn. Điều này thực hư cố nào?

Trả lời: Đúng là một trong xét nghiệm máu luôn luôn chính xác hơn mặc dù bạn đề nghị mất không ít thời gian và chi tiêu cho nó cũng đắt đỏ hơn các so với khi áp dụng que test thai.

Ngoài ra, xét nghiệm máu bao gồm 2 loại: định lượng và định tính. Các xét nghiệm tiết định lượng có thể phát hiện hàm lượng rất thấp của hormone hCG, vì vậy kết quả của nó không phải luôn luôn luôn bao gồm xác.

Các xét nghiệm tiết định tính đưa ra một câu trả lời có hoặc không có. Từ đó mức độ hormone hCG mức dưới 5 được rước làm kết quả thử nghiệm xấu đi (không sở hữu thai) trong những lúc mức độ hormone hCG bên trên 5 được coi là kết quả tích cực và lành mạnh (có thai).

Vì thế, có vẻ như một bước thử nghiệm mang thai không hẳn là 100% là đáng tin cậy. Chúng ta nên tìm lời khuyên của bác sĩ nếu như bạn có triệu bệnh mang thai.

Theo dõi fanpage facebook của khám đa khoa Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin hữu ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/