Phụ gia thức ăn chăn nuôi

     
(quangphucau.com) chính vì sự vắng mặt của những chất phụ gia kỹ thuật có thể là tại sao dẫn đến những vấn đề vào sản xuất, lưu lại trữ, triển lẵm và xử trí thức ăn chăn nuôi.

Bạn đang xem: Phụ gia thức ăn chăn nuôi


Các chất phụ gia bồi bổ (liên quan lại đến sức mạnh vật nuôi) hay chiếm các sự nhiệt tình của ngành sản xuất thức nạp năng lượng chăn nuôi, tuy nhiên đây không phải là các chất phụ gia nhất mà họ sử dụng trong thức ăn.
Chính sự vắng ngắt mặt của các chất phụ gia kỹ thuật hoàn toàn có thể là tại sao dẫn đến những vấn đề vào sản xuất, giữ trữ, bày bán và cách xử lý thức ăn chăn nuôi. Quan sát chung, các thức ăn quality tốt dựa trên công thức được thiết kế theo phong cách tốt cùng được chế biến trong những điều kiện sản xuất tương thích sẽ không nhiều hoặc không đòi hỏi các tác nhân bảo quản hoặc bức tốc các công dụng hóa lý của nó. Mặc dù nhiên, trong tiếp tế thương mại, một số trong những phụ gia kỹ thuật được coi là cần thiết. Dưới đây là danh sách các chất phụ gia kỹ thuật phổ biến nhất, từ kinh nghiệm tay nghề của tôi vào 25 năm qua (lời tác giả).
Tư tưởng truyền thống cho rằng heo nhỏ không suy xét mùi hương thơm của thức nạp năng lượng khi chúng được cung ứng một thực đơn tươi ngon với quality tốt. Tuy nhiên, chất tạo mùi thường được sử dụng dựa trên sự hấp dẫn của các thành phầm đó so với người mua. Những hương vị thịnh hành (theo vật dụng tự hâm mộ của nhỏ người dựa trên các bằng chứng phi khoa học) là dừa, sữa / vani và dâu tây. Những loại chất tạo mùi hiện nay đại kèm theo với đông đảo tuyên ba mới liên quan đến việc tăng thêm sự gật đầu đồng ý của động vật, với như vậy, phần nhiều chất phụ gia này đã trở thành thương hiệu vắt thể, khiến cho các tư tưởng chung không còn liên quan.
Chất tạo nên màu (vàng với cam) hay được thực hiện để bít đi những biến đổi trong yếu tố của nguyên liệu mà có thể làm chuyển đổi đáng kể màu sắc của thành phẩm. Các chất tạo mùi có thể cũng được sử dụng để có tính năng tương tự. Mặc dù việc thực hiện chất tạo nên màu không phổ biến, tuy thế tính có lợi của chúng là không nghi vấn gì bởi vì chúng giúp gửi ra thị trường một thành phầm đồng nhất. Động trang bị thường ko bị ảnh hưởng bởi chất tạo color trong thức ăn, một số trong những chất chế tác màu có bắt đầu từ sắt rất có thể thúc đẩy sự sinh sôi của vi trùng E. Coli trong ruột của động vật non.
Thuốc diệt côn trùng chỉ được áp dụng khi một số nguyên liệu hoặc thành phầm nhất định hoàn toàn có thể dễ bị côn trùng nhỏ xâm nhập do bảo vệ lâu trong điều kiện không thuận lợi. Diatomaceous earth là 1 trong những loại dung dịch trừ sâu từ bỏ nhiên. Mặc dù nhiên giỏi hơn hết là nên kiểm soát điều hành côn trùng bởi các phương thức khác cơ mà không sản xuất gánh nặng thêm vào cho con vật bằng một chất giải pháp xử lý côn trùng.

Xem thêm: Chung Kết Hoa Hậu Việt Nam 2016 Trực Tiếp, Xem Toàn Bộ Đêm Chung Kết Hoa Hậu Việt Nam 2016


Chất chống lão hóa rất được khuyến khích cho khẩu phần bao gồm lượng lipid cao. Chúng cũng khá được sử dụng vào thức nạp năng lượng dễ bị lão hóa trong điều kiện bảo quản không thuận lợi. Các ví dụ phổ biến về hóa học chống oxy hóa bao gồm ethoxyquin, butylated hydroxytoluene, axit citric cùng vitamin C. Hai chất chống oxy hóa cuối thường xuyên quá đắt cần không được sử dụng làm hóa học chống oxy hóa trong phần lớn các khẩu phần nạp năng lượng của heo con, nếu chúng được sử dụng cho những mục đích khác, hoàn toàn có thể không cần áp dụng chất chống lão hóa khác. Những chất kháng oxy hóa tự nhiên (nguông nơi bắt đầu thực vật) thường xuyên được chào bán trên thị trường, nhưng tác dụng của bọn chúng vẫn không rõ ràng.
Các thành phầm này ngăn ngừa sự cải tiến và phát triển của nấm mèo mốc trong nguyên vật liệu thô cùng trong thức ăn chăn nuôi. Chất chống nấm mèo mốc thịnh hành nhất là axit propionic, gồm trên thị trường dưới các dạng không giống nhau bao gồm hỗn phù hợp axit và các thành phần khác. Chất chống nấm mốc không hấp phụ được mycotoxin (độc tố bởi vì nấm mốc sinh ra). Hóa học chống mốc được đề xuất sử dụng khi điều kiện môi trường bất lợi.
Các hợp hóa học này có tác dụng bất hoạt độc tố sinh ra bởi vì nấm mốc gồm trong nguyên vật liệu thô cùng thức ăn chăn nuôi thành phẩm. Chất hấp phụ mycotoxin phổ biến bao gồm bentonit với zeolit (trong số nhiều sản phẩm khác làm từ khu đất sét), dẫn xuất tế bào mộc nhĩ men, than hoạt tính, chất khử hoạt tính của enzyme và những chế phẩm aluminosilicat. Hóa học kết bám độc tố nấm mèo mốc ko ức chế sự cải cách và phát triển của mộc nhĩ mốc. Việc sử dụng chúng thịnh hành ở các khoanh vùng được cho rằng bị tác động bởi sự xâm nhập của nấm mèo mốc, đặc biệt là vào khoảng thời hạn thu hoạch. Mặc dù nhiên, vẫn một trong những người có xu thế pha loãng ngũ ly bị nhiễm nấm vậy vì áp dụng chất hấp phụ độc tố như vậy.
7. Chất kết bám thức ăn uống viênChất kết nối thức nạp năng lượng viên chăm dụng giúp nâng cấp rõ rệt thời gian chịu đựng của viên, nhưng mà nếu viên thức nạp năng lượng quá cứng rất có thể sẽ làm giảm lượng ăn vào sinh sống heo con. Mặt khác, hóa học kết dính làm cho thức ăn viên bền hơn giúp sút thiểu vết mờ do bụi và sút sự chắt lọc thức ăn uống ở gia cầm. Những chất kết nối phổ biến bao gồm ghỉ mật đường, đất sét, tinh bột, các thành phầm lignin với hemi-cellulose khác nhau. Bổ sung lúa mì vào thực đơn bắp – ráo dầu đậu nành thường xuyên giúp nâng cấp chất lượng thức nạp năng lượng viên. Tác dụng tương tự hoàn toàn có thể đạt được bằng cách thêm whey protein cô đặc.
*

Các hóa học phụ gia này được thực hiện trong các sản phẩm dạng bột để nâng cấp độ trơn tuột chảy, quan trọng khi các sản phẩm này chứa hàm lượng cao các thành phần sữa hút ẩm. Những ví dụ phổ biến bao hàm sepiolite, zeolite với yến mạch mảnh. Những chất giường vón thường làm loãng mật độ dinh chăm sóc của thành phẩm bởi vì tỷ lệ bao hàm của chúng lên đến 1 phần trăm thành phẩm. Dầu khoáng thường được cung cấp whey khô để cải thiện độ trơn tan của nó, tuy nhiên điều này có thể có ảnh hưởng tác động tiêu rất về lượng nạp năng lượng vào.
Nói chung, những chất phụ gia nghệ thuật thường ít tương quan trực sau đó động vật. Nhưng chúng được áp dụng để bảo quản, phục hồi hoặc nâng cấp chất lượng vốn tất cả của thức ăn uống chăn nuôi. Việc sử dụng chúng buộc phải được nhắm vào các mục tiêu cụ thể.
*
*
*
*
ẢNH HƯỞNG CỦA VIỆC BỔ SUNG ENZYME Β-MANNANASE ĐẾN NĂNG SUẤT TĂNG TRƯỞNG VÀ TỶ LỆ MẮC BỆNH TIÊU CHẢY SAU CAI SỮA Ở HEO bé ĂN KHẨU PHẦN CÓ BỔ SUNG BỘT ĐẬU NÀNH
THỊ TRƯỜNG NGUYÊN LIỆU THÔ BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI SỰ SUY GIẢM NGUỒN NĂNG LƯỢNG VÀ CÁC CHÍNH SÁCH BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG
CHUYỆN GÌ SẼ XẢY RA lúc THỨC ĂN HEO DƯ MỘT trong CÁC AXIT AMIN SAU:METHIONINE, TRYPTOPHAN, ARGININE, LYSINE HOẶC THREONINE?