Phòng chống diễn biến hòa bình

     

Trong xuyên suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, thanh niên vn từ rứa hệ này đến nuốm hệ không giống đã luôn luôn nêu cao lòng tin yêu nước, không phải lo ngại gian khổ, hy sinh, sẵn sàng dấn thân vì sự nghiệp tạo ra và bảo đảm an toàn đất nước. Trong quy trình cách mạng hiện nay nay, đại thành phần thanh niên luôn tin tưởng vào sự chỉ huy của Đảng; trung thành, bền chí mục tiêu hòa bình dân tộc và nhà nghĩa thôn hội; nêu cao ý thức yêu nước, chuẩn bị sẵn sàng hy sinh vì chủ quyền dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Tuy nhiên, xuất phát từ những điểm lưu ý của lứa tuổi thanh niên, hiện giờ các gia thế thù địch không chấm dứt tập trung thực hiện thủ đoạn “diễn phát triển thành hòa bình” vào thanh niên.

Bạn đang xem: Phòng chống diễn biến hòa bình

*

Đội ngũ cán bộ Đoàn giới trẻ Khối cơ sở và công ty tỉnh Bình Phước tham quan, về nguồn tại khu căn cứ Tà Thiết. Ảnh: FB từ hào Bình Phước

bạn trẻ là một đối tượng người dùng đặc thù trong công tác dân vận của Đảng, với đầy đủ đặc trưng nổi bật về tâm sinh tại sao yếu tố độ tuổi phương pháp (đủ 16 mang lại 30 tuổi – theo quy định Thanh niên). Thanh niên có không ít ưu điểm, chúng ta là lớp bạn trẻ, gồm sức khỏe, nhiệt huyết, sức nóng tình, nhanh nhạy với chiếc mới, ưng ý nghi cấp tốc với kỹ thuật công nghệ… tuy nhiên còn bồng bột, nông nổi, chưa có nhiều kinh nghiệm, dìm thức các vấn đề chính trị - xóm hội còn giảm bớt nên thanh niên thường dễ bị lôi kéo, kích động.

trong sự nghiệp thay đổi mới, Đảng ta xác định vai trò của thanh niên tương tự như công tác thanh niên quan trọng hơn bao giờ hết. Nghị quyết hội nghị lần thứ bảy BCHTW Đảng khóa X về “Tăng cường sự chỉ huy của Đảng đối với công tác tuổi teen trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa – tiến bộ hóa” sẽ khẳng định: “Thanh niên là cột trụ của nước nhà, người chủ sở hữu tương lai của khu đất nước, là lực lượng xung kích trong kiến tạo và bảo đảm Tổ quốc, trong số những nhân tố quyết định sự thành bại của sự nghiệp công nghiệp hóa, văn minh hóa khu đất nước, hội nhập thế giới và xây cất chủ nghĩa thôn hội”. Cũng chính vì thế mà những thế lực thù địch luôn coi giới trẻ là đối tượng đặc trưng để tận dụng thực hiện âm mưu “diễn biến chuyển hòa bình”, cửa hàng “tự diễn biến”, “tự gửi hóa” vào thanh niên. Những năm qua, các thế lực phản hễ trong và ko kể nước luôn tìm cách ảnh hưởng vào giới trẻ; chúng tận dụng internet nhằm phát tán tài liệu tất cả nội dung bội phản động, đồi trụy để chuyển hóa dần dần giới trẻ; chúng bịa đặt đưa ra nhiều thông tin sai lệch, phủ lửng giật gân và tạo nên các diễn bầy để không ít người dân trẻ truy cập và mời kính chào tham luận; chúng khoét sâu với hướng luồng dư luận vào hầu hết vụ việc xấu đi để kích động thanh niên tỏ thể hiện thái độ bất mãn … nhằm mục đích mục đích độc ác là tạo ra một cố hệ trẻ sống theo công ty nghĩa thực dụng, thích nạp năng lượng chơi, vụ lợi, vị kỷ, sẵn sàng chuẩn bị xét lại thừa khứ, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” so với lớp người đang là rường cột, tương lai của khu đất nước.

vì vậy, trong quy trình lãnh đạo Đảng ta quan trọng đặc biệt quan chổ chính giữa và đã ban hành nhiều Nghị quyết, Chỉ thị đặc biệt quan trọng về tuổi teen và công tác vận cồn thanh niên trong các số ấy có: nghị quyết số 25- NQ/TW của Ban chấp hành trung ương Đảng khóa X về “Tăng cường sự chỉ huy của Đảng so với công tác tuổi teen thời kỳ tăng cường công nghiệp hóa, tiến bộ hóa”; Thủ tướng cơ quan chính phủ phê chăm chú Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng biện pháp mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu hụt niên và nhi đồng giai đoạn năm ngoái - 2020”; tổ chức Đoàn TNCS hồ nước Chí Minh các cấp xây đắp và triển khai triển khai nhiều lịch trình nhằm tăng tốc hiệu quả công tác làm việc tuyên truyền, giáo dục và đào tạo cho đoàn viên, thanh niên.

Xem thêm: Kết Quả Cktg Lmht 2020: Sofm Tạo Nên Lịch Thi Đấu Chung Kết Thế Giới Lmht 2017

Trong toàn cảnh hiện nay, để tăng cường sức đề chống và đẩy mạnh vai trò chi phí phong của bạn teen trên mặt trận chống chọi phòng chống “diễn phát triển thành hòa bình” trong gắng hệ trẻ, các cấp ủy đảng, cơ quan ban ngành và tổ chức triển khai Đoàn bạn trẻ Cộng sản sài gòn cần thực hiện nhất quán các chiến thuật sau:

Một là, nên làm tốt công tác giáo dục nâng cao nhận thức được cho cán bộ, sum vầy và bạn trẻ về âm mưu, bản chất thâm độc trong kế hoạch “diễn thay đổi hòa bình” của những thế lục thù địch; về nút độ nguy hại của “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và đề cao trách nhiệm của thanh niên trong đấu tranh. Vì lẽ, bây giờ vẫn còn một thành phần đoàn viên, thanh niên vẫn tồn tại mơ hồ, không nhận thức đúng về kế hoạch “diễn đổi mới hòa bình” của những thế lục thù địch, “tự diễn biến”, “tự đưa hóa” cùng mức độ gian nguy của nó so với sự tồn vong của Đảng, của chế độ. Trước mắt, giáo dục cho đoàn viên, giới trẻ nhận diện được đông đảo chiêu bài, cách thức lôi kéo, kích động của những thế lực cừu địch để tiến công vào sự nông nổi của một số trong những ít bạn trẻ như lợi dụng tự do, tôn giáo, bịa đặt, tin báo sai lệch, khoét sâu vào đông đảo việc tiêu cực trong xã hội... Đồng thời, giáo dục và đào tạo cho đoàn viên, giới trẻ nhận thức được những thể hiện của “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” đã có Nghị quyết tw 4 (khóa XII) chỉ ra; thấy được việc phòng, ngăn sự suy thoái, “tự diễn biến”, “tự đưa hóa” là cuộc đấu tranh hết sức cam go, phức tạp diễn ra ngay trong nội bộ, giữa ta với ta ... Phương diện khác, làm rõ sự nguy hại của “tự diễn biến”, “tự gửi hóa”, của chiến lược “diễn biến hòa bình” đối với thế hệ người chủ sở hữu tương lai của giang sơn và sự tồn vong của chính sách nếu như ko phòng, chống, tranh đấu kịp thời, kiên quyết.

hai là, cần tăng cường giáo dục lý tưởng giải pháp mạng, truyền thống lịch sử văn hoá, lịch sử hào hùng của Đảng, của Đoàn TNCS hcm và dân tộc bản địa cho thanh niên. Tích cực tuyên truyền mang đến đoàn viên, bạn teen về những truyền thống lịch sử quý báu của dân tộc Việt Nam, của Đảng cùng của Đoàn: đó là truyền thống lịch sử yêu nước nồng nàn, gắn thêm bó thiết tha, trung thành với chủ tuyệt đối với Đảng, với quần chúng và chế độ xã hội công ty nghĩa; truyền thống lịch sử xung kích giải pháp mạng, dám đón mang những trọng trách nặng nề, dám đi tới những nơi khó khăn khăn, gian khổ, dám quan tâm đến sáng tạo ra để kết thúc nhiệm vụ được giao; truyền thống cuội nguồn gắn bó liên kết trong lớp tín đồ cùng lứa tuổi, kết hợp gắn bó với nhân dân, mến yêu giúp đỡ lẫn nhau trong thiến nạn, nhất là vào hầu hết thời điểm đối mặt với quân địch hay thiên tai, truyền thống lâu đời đoàn kết dân tộc bản địa và đoàn kết nước ngoài và đồng trung khu hợp lực bởi những mục tiêu cao niên của dân tộc bản địa và thời đại; truyền thống hiếu học, mê man hiểu biết nhằm tự mình cải thiện trình độ bao gồm trị, học tập vấn, khoa học, kỹ thuật, làm chủ và quân sự, sống tất cả văn hóa, say mê trí tuệ sáng tạo trong vận động thực tiễn, để cống hiến cho sự nghiệp của dân tộc và của Đảng… Đồng thời, tăng mạnh thực hiện nay học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong thái Hồ Chí Minh thêm với các phong trào hành động cách mạng của thanh niên, xây dựng và tiến hành tốt chuẩn mực đạo đức, lý thuyết giá trị nhân cách, khiến cho thanh niên hiểu, có công dụng tự đề phòng và tích cực và lành mạnh đấu tranh với thủ đoạn “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch.

tía là, những cấp ủy đảng, bao gồm quyền, tổ chức triển khai đoàn yêu cầu chủ động, kịp thời thâu tóm dư luận, dự báo tình trạng tư tưởng, nỗ lực những xu hướng tư tưởng chủ yếu để động viên khuyến khích; nhận thấy những dìm thức xô lệch để đúng lúc uốn nắn; triết lý nội dung tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, thanh niên. Tiến hành công tác giáo dục và đào tạo thanh niên bởi nhiều bề ngoài phong phú, sinh động, hấp dẫn, trải qua những vấn đề làm thiết thực kết hợp với việc giáo dục ở trong nhà trường, gia đình, thôn hội và phù hợp với từng đối tượng; phát huy ưu thế của các công cụ, phương tiện truyền thông media hiện đại, nâng cao vai trò của hệ thống báo chí, xuất phiên bản của Đoàn trong giáo dục đào tạo đoàn viên, thanh niên. Tiếp tục phát huy tác dụng và tổ chức tốt vận động trao đổi, đối thoại giữa tuổi teen với các đồng chí lãnh đạo Đảng, bên nước, trận mạc Tổ quốc vn và lãnh đạo các cấp ủy đảng, tổ chức chính quyền địa phương, đối chọi vị.

Điều quan trọng quyết định chiến thắng trong cuộc tranh đấu phòng chống kế hoạch “diễn biến chuyển hòa bình” trong người trẻ tuổi chính là bạn dạng thân đoàn viên, thanh niên. Do vậy, từng đoàn viên, thanh niên cần được nhận thức đúng chuẩn vị trí, phương châm và đầy đủ ưu điểm, tinh giảm của thiết yếu mình. Trên các đại lý nhận thức đúng, tôn vinh quyết tâm, ý thức trách nhiệm, dám nói, dám làm, dám đương đầu với những biểu lộ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” vào nội cỗ và những thủ đoạn thâm độc của kẻ thù. Đồng thời bắt buộc ra sức học tập, tu dưỡng, rèn luyện, cố gắng vươn lên để đảm đương trọng trách công việc trong thời kỳ new cùng với đó là khắc phục những biểu hiện mơ hồ, mất cảnh giác, không thể hiện rõ lập trường, ý kiến trước đông đảo hành vi tiêu cực hoặc thờ ơ, không đủ can đảm đấu tranh với sự suy thoái, “tự diễn biến”, “tự đưa hóa”; các âm mưu chống phá, kích động…

Đội ngũ cán bộ, giáo viên trường bao gồm trị tỉnh Bình Phước là lực lượng nòng cốt trong việc truyền cại trị nghĩa Mác - Lênin, bốn tưởng tp hcm trong cán bộ, đảng viên với trong toàn làng mạc hội. Trong toàn cảnh hiện nay, lực lượng cán bộ, giảng viên tuyệt nhất là lực lượng giảng viên trẻ phải phát huy niềm tin xung phong, xung kích trong phân tích khoa học, nâng cao trình độ chuyên môn, tài năng nghề nghiệp… nhằm góp phần quan trọng và tiếp tục trong vấn đề phát triển, bồi đắp căn nguyên tư tưởng của Đảng, đương đầu trên khía cạnh trận tư tưởng, lý luận, đảm bảo chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng hồ nước Chí Minh, quan lại điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của phòng nước; tranh đấu phòng chống chiến lược “diễn vươn lên là hòa bình” của những thế lực thù địch.

cầm lại, xuất phát từ những đặc thù về điểm lưu ý tính cách, dìm thức của độ tuổi bạn teen mà những thế lực thù địch luôn coi giới trẻ là đối tượng đặc biệt để lợi dụng thực hiện thủ đoạn “diễn biến hóa hòa bình”. Vậy nên, trong bối cảnh hiện nay, trước những tác động tiêu cực của kinh tế thị trường, của trái đất hóa cùng sự suy thoái và khủng hoảng đạo đức của một bộ phận thanh niên Việt Nam, công tác làm việc giáo dục, phòng phòng “diễn trở nên hòa bình” cho nạm hệ trẻ con là điều quan trọng đặc biệt và cấp thiết góp phần giúp thanh niên đã đạt được những tri thức khoa học để dấn thức đúng đắn, tất cả lý tưởng cách mạng cao đẹp, triển khai xong nhân bí quyết thanh niên nước ta hiện nay, nhằm họ xứng đáng là lớp tín đồ trẻ tuổi làm chủ nước nhà, xây dựng quốc gia ngày càng tử tế hơn, lớn đẹp hơn hoàn toàn như là mong ý muốn của chủ tịch Hồ Chí Minh./.