Phim quan âm bồ tát

     

Xem phim Phật Giáo giúp cho họ có thêm những khoảng thời gian rất ngắn Hạnh Phúc, bình an và rất có thể mở ra cho bọn họ một con phố mới, một lưu ý đến mới cho cuộc sống hiện tại.

Bạn đang xem: Phim quan âm bồ tát

Hiên nhà gửi tới bạn 10 tập phim Phật Giáo hay, đã truyền cảm hứng và biến đổi cách quan sát cuộc sống của không ít người:

1. Tập phim Cuộc Đời Đức Phật mê thích Ca (55 tập)

Bộ phim Đức Phật đam mê Ca (Buddha) 55 tập được chuyển thể từ cống phẩm Đường Xưa Mây white của thiền sư ưa thích Nhất Hạnh. Đây là bộ phim truyền hình về cuộc đời Đức Phật ưa thích Ca Mâu Ni từ cơ hội đản sanh cho đến khi nhập nát bàn được đầu tư công phu và chất lượng nhất hiện nay do nhà tỷ phú người Ấn Độ B.K. Modi chi tiêu hơn 120 triệu đô la Mỹ.

Đây là bộ phim truyền hình Phật giáo cực kỳ hay với cảm đụng đã trình bày được hạnh từ bỏ bi cùng trí tuệ của Đức Phật một cách rất tài tình, khéo rước được nước mắt cùng để lại tuyệt vời sâu đậm trong lòng người xem.

*

> links xem phim: Cuộc Đời Đức Phật

2. Phim bồ Đề Đạt Ma (Đạt Ma Sư Tổ)

Bồ phản chiếu ma (Đạt Ma Tổ Sư) được coi là người truyền bá cùng sáng lập ra Thiền học và Võ thuật cho tới Trung Quốc.

Sau khi đổi mới Tổ lắp thêm 28, Bồ-đề-đạt-ma đi thuyền qua Nam trung quốc năm 520. Sau thời điểm truyền đạo cho Lương Vũ Đế không thành, Bồ-đề-đạt-ma đến Lạc Dương, lên chùa thiếu thốn Lâm trên rặng Tung Sơn.

Nơi đây, Bồ-đề-đạt-ma tu thiền định, chín năm quay mặt vào vách ko nói; cũng tại đây, Huệ Khả đã gặp gỡ Bồ-đề-đạt-ma để lại truyền thuyết bất hủ về việc quyết trung khu học đạo của mình.


3. Lục Tổ Huệ Năng

Bộ phim là ra mắt về cuộc sống của Lục Tổ Huệ Năng – Tổ thứ 6 của thiền Trung Quốc. Ngài là người sáng tác của công trình Lục tổ đại sư pháp bảo bọn kinh, một vật phẩm với chân thành và ý nghĩa rất sâu xa về thiền. Ngài đắc đạo lúc không xuất gia, là vị Tổ vật dụng sáu của Thiền tông, môn đệ với pháp từ bỏ của Ngũ tổ Hoằng Nhẫn.


4. Tại sao Bồ Đề Đạt Ma Đi về hướng Đông?

Đây là một bộ phim truyện của Hàn Quốc, được phân phối và đạo diễn vày Bae Yong-kyun, giáo sư tại Đại học Dongguk ngơi nghỉ Seoul.

Bộ phim không nhiều lời thoại, nó tất cả mục đích khiến cho người coi phải vướng mắc như một công án thiền. Vào phim ta thấy những quá trình rất đỗi đời hay như chẻ củi, rót trà, gieo trồng… trở thành những cơ hội ngộ đạo.


5. Cuộc đời Đức Milarepa

Cuộc đời đức Milarepa – đại thành quả giả lớn lao của Tây Tạng là 1 trong câu chuyện về sự việc chuyển hóa: xuất phát điểm từ một kẻ sát nhân đã nhận ra phần lớn lỗi lầm, không nên sót của chính mình và gửi hóa, chuyển đổi trở thành vị hành giả khổng lồ của thay giới. 

Đức Milarepa, được mặt hàng triệu môn đồ khắp thế giới tôn quý như thi sĩ và thánh nhân lẫy lừng nhất, là đệ tử lỗi lạc và vị thừa kế tâm linh của Ngài Marpa Lotsawa (Dịch đưa Marpa). Milarepa là hiện thân của di sản Chuỗi Hạt Vàng Vinh quang – Dòng truyền thừa Kagyü của sự Chứng ngộ Sâu xa được truyền thừa trực tiếp xuất phát từ 1 vị trì giữ Dòng truyền thừa xuống tới những đệ tử xứng đáng của ngài.

Xem thêm: Top 11 Trung Tâm Luyện Thi Đại Học Sư Phạm Hà Nội Dạy Học Cho Con


Bước chân an lạc (Walk with me) là một tập phim tài liệu về Thiền sư thích Nhất Hạnh cùng tăng thân xã Mai. Một bộ phim truyền hình thiền định về một cộng đồng các đơn vị sư với chư ni Phật giáo đã góp sức đời bản thân để làm chủ được thẩm mỹ và nghệ thuật chánh niệm cùng với vị thầy nổi tiếng quả đât Thích tốt nhất Hạnh.

Bộ phim sẽ được triển khai trong 3 năm với đó là 1 trong những hành trình ko định trước. Đây là 1 trong hành trình thiền định trong xã hội những con người dốc lòng từ vứt của cải vật hóa học để an nhiên sống đời tu hành tại một miền nông thôn miền nam bộ nước Pháp.


Tế Công, hay có cách gọi khác Tế Điên hòa thượng (tên thật Lý Tu Duyên) là một nhân vật tất cả thật, xuất hiện trong những tác phẩm văn học dân gian Trung Quốc. Cuộc sống thường ngày của vị thiền sư này hết sức kỳ bí, khác đời, không hệt như những người tu hành đương thời.

Tính tình ông cuồng phóng, phù hợp uống rượu, mê ăn thịt chó và gồm những việc làm chẳng như là ai nên tín đồ đời gọi ông là Tế Điên. Tên là thế, dẫu vậy ông lại là fan rất tỉnh táo, từ bi với ưa giúp đời.

*

Link xem:  tập phim Tế Công Hoà Thượng

8. Phim hoạt hình Phật giáo – Chú Sa di hoan hỷ quan sát cuộc đời

Bộ phim Chú sa di hoan hỷ quan sát cuộc đời là sự việc góp nhặt những câu chuyện trong cuộc sống hàng ngày của chú Sa di tên là Hoan Hỷ.

Mỗi một tập phim là một bài học đạo đức sâu sắc không chỉ quan trọng đối với những người xuất gia mà lại ngay cả so với người trên gia, và đặc biệt là trẻ nhỏ.

Các bậc làm phụ huynh có thể search thấy những lý giải nhẹ nhàng về việc dạy trẻ cần biết yêu thương, biết làm việc thiện, biết dìm lỗi. Dạy mang đến trẻ biết rằng không nên tham lam, kiêu căng xuất xắc ngạo mạn, biết tạo nên dựng các mối quan tiền hệ xuất sắc với đồng đội và mọi người xung quanh, v.v

9. Phim phim hoạt hình Phật giáo – độc nhất vô nhị Hưu Hòa Thượng

Nhất Hưu Tông Thuần, 1394-1481, là một trong vị Thiền sư Nhật bản thuộc tông Lâm Tế. Sư là một trong những Thiền sư khét tiếng nhất của Thiền tông Nhật Bản.

Nội dung phim là những mẩu chuyện về hòa thượng tốt nhất Hưu (Ikkyu) lúc còn nhỏ dại 10 tuổi là 1 chú tiểu rất thông minh, trí huệ, lanh lợi, lại vừa gồm lòng tự bi nhân hậu. 


Link phim
10. Phim Quán vậy Âm nhân tình Tát

Quán cố kỉnh Âm người thương Tát là danh hiệu của một vị Phật xứng đáng lẽ đã triệu chứng quả Phật, dẫu vậy còn nguyện lẫn lộn làm việc cõi ta bà để cứu giúp độ bọn chúng sinh. Người ta cũng call Ngài là quan liêu Âm Phật, quan tiền Âm Như Lai, Quan chũm Âm, quan tiền Âm nam giới Hải, Phổ Đà Phật Tổ, v.v…

Bồ Tát Quán thay Âm là hiện tại thân của Từ Bi, Ngài vạc đại nguyện tiến hành từ bi tận cùng trong đời vị lai, nếu bọn chúng sinh còn nhức khổ. Vì chỉ gồm từ bi new giải trừ nhức khổ, cũng như chỉ có trí tuệ mới diệt được dở người si.

Những bộ phim truyền hình Phật giáo không chỉ đem về những khoảng thời gian ngắn bình an, thư giãn và giải trí mà còn đem về cho chúng ta nhiều bài học thâm thúy về cuộc sống, về nhân quả, vô thường,….