8 phút ngắn ngủi của phim "cha và con gái" lay động trái tim triệu người

     
Năm phạt hành: 2000

Cha và đàn bà (Father & Daughter) là một trong những phim hoạt hình ngắn của đạo diễn Michaël Dudok de Wit tiến hành năm 2000. Bộ phim là mẩu truyện không lời về tình phụ thân con của một cô bé với người thân phụ đi xa thọ ngày, được gói gọn trong thời lượng 8 phút 30 giây. Tập phim đã đạt giải Oscar mang đến phim hoạt hình ngắn năm 2000 cùng với rất nhiều giải thưởng khác.

Bạn đang xem: 8 phút ngắn ngủi của phim "cha và con gái" lay động trái tim triệu người

Bộ phim là mẩu chuyện về sự chia ly đầy tiếc nuối nuối lúc người phụ thân chèo thuyền qua sông để lại đứa đàn bà còn vô cùng nhỏ. Ngày qua ngày, cô bé bỏng đạp xe pháo đến bờ sông chờ thân phụ trở về. Hầu như vòng xe đạp cứ xoay đều vô tận như năm tháng mòn mỏi cô bé bỏng đợi tin cha. Cuộc sống thường ngày cứ âm thầm trôi qua, cô nhỏ nhắn ngày nào rồi cũng biến thiếu nữ, lập gia đình, rồi bao gồm con và biến một bà lão. Mặc kệ thời gian với thời tiết, mặc dù cho là những ngày đẹp nhất trời hay phần nhiều ngày bão giông gió lốc, cô vẫn cho bến sông hy vọng được gặp lại phụ thân một lần. Từng lần đi qua con đường ấy, cô gần như nhìn xa xăm về phía chân trời, nơi bảo quản hình hình ảnh cuối cùng của người phụ vương thân yêu.

Mãi sau này, cho tới lúc đã trở thành một bà lão lưng còng tóc bạc, không được sức đạp xe, cô dắt loại xe đến cái sông năm xưa, nay đã trở thành những cồn cat trắng, cỏ hoang mọc um tùm. Dù đã từng qua hết số đông thăng trầm vào cuộc sống, thì phụ thân vẫn là 1 phần không thể thiếu trong cô. Rồi cô đi dạo dưới lòng sông, bắt gặp lại loại thuyền lâu đời ngày đó nhưng mà giờ đã hết dấu fan cha. Phía bên trong chiếc thuyền nhỏ, thiên nhiên cô được sinh sống lại thời trẻ ngu và nhìn thấy người cha thân yêu. Nếu không thể gặp lại phụ thân trong quả đât này thì cô có thể đoàn tụ với phụ vương ở một chỗ thiêng liêng giỏi đẹp hơn trong lòng tưởng.

Bộ phim và ngọt ngào lại trong lòng người theo dõi ở toàn bộ các khía cạnh: hình ảnh, âm thanh, cùng cả thông điệp tập phim truyền tải.

Xem thêm: Huong Dan Cách Làm Ngôi Nhà Bằng Ống Hút, Ngôi Nhà Ống Hút

Về phương diện hình ảnh, những vòng xoay xe đấm đá xuyên suốt bộ phim truyền hình đưa khán giả đồng hành cùng cuộc sống người con gái, ngày ngày quay lại bên bờ sông nơi sau cùng cô chạm chán cha, mang lại mãi cuối đời new bước đi tìm kiếm và tái ngộ cùng phụ vương mình. Hình ảnh vòng xe cù đều, hồ hết hàng cây dài vô tận gây ám hình ảnh cho khán giả, như khắc sâu thêm nỗi nhớ phụ vương da diết của cô con gái bé dại trong suốt quãng mặt đường đời nhiều năm đẵng đẵng của mình.

Về âm thanh, bản nhạc The Danube Waves với giai điệu nhẹ nhàng nhưng luôn luôn dồn dập, huyết tấu nhanh, như bé dao cứa sâu vào trọng tâm trí fan nghe về nỗi nhớ cha da diết, về những nỗ lực mỗi ngày của cô phụ nữ mong chạm chán lại cha nhưng ko được thường đáp. Tuy nhiên, giai điệu dịu nhàng tiếp diễn mãi cho tới cuối phim, cho đến khi cô được sum họp cùng thân phụ khi đang trở thành bà lão, lại như cơn mưa tắm mát trung ương hồn fan xem lúc trút vứt hết được các gánh nặng, lo ngại vô hình, xuyên suốt cả bộ phim.

Về chân thành và ý nghĩa thông điệp tập phim truyền tải, bộ phim truyền hình như nói lên những cân nhắc sâu phía bên trong tâm cẩn mỗi con người. Những người dân con chúng ta, ai cũng luôn phải chăng thỏm chờ đợi theo từng vòng quay bánh xe đạp của cô nhỏ xíu khi theo dõi bộ phim, nhằm rồi ngùi ngùi lặng fan đi khi nhìn bóng cô bé đứng lặng mặt dòng sông mỗi lúc không được chạm mặt cha. Đây cũng đó là hình ảnh của những người con trưởng thành, tránh xa cha mẹ để xây dừng sự nghiệp, cuộc sống, gia đình riêng của bản thân.

Thời gian dù luôn trôi đi vô tình, thì thân phụ vẫn luôn luôn là tượng đài bất diệt, là bờ bến yêu thương và là sự mong chờ khắc khoải của cô ấy bé, cũng tương tự mỗi tín đồ con bọn chúng ta. Tình thương thương, sự chờ đón của cô khiến cho người coi xót xa, gợi nhắc bọn họ về ngày ta còn thơ bé, khi mình rất có thể sà vào lòng cha, được thân phụ bế ẵm. Ký kết ức giản đơn, mộc mạc này cơ mà cũng đủ cho một đời người luôn luôn khao khát, ước ao mỏi được trải qua thêm một lần…