Ốc cam liên kết gỗ

     

Xin chào quý khách hàng hàng, ốc chốt cam là phụ khiếu nại vô cùng rất gần gũi với những người dân trong ngành thêm vào và thi công nội thất gỗ. Mặc dù nhiên, đối với những fan không làm việc trong nghành nghề này thì đây bên cạnh đó là phụ kiện vô cùng xa lạ. Trong nội dung bài viết này, cửa hàng chúng tôi giới thiệu tới anh chị về phụ kiện ốc chốt cam, và mày mò lí tại sao nó được coi là thành phần không thể không có trong kiến tạo nội thất gỗ.

Bạn đang xem: Ốc cam liên kết gỗ


1. Ốc chốt cam là gì?

– phát âm đúng về chốt cam

Ốc chốt cam tuyệt ốc cam gỗ là một trong những thành phần phụ trong thiết kế bên trong đồ gỗ, nó có công dụng liên kết những thành phần rời rạc của một modul (khoang tủ, hộp, thùng…) thành một sản phẩm liền mạch và trả chỉnh. Phụ kiện này tương đối nhỏ tuổi và bình thường rất ít người để ý đến, đó cũng là lí do hiếm hoi người biết về chốt cam.

Ốc chốt cam chủ yếu sử dụng trong thi công nội thất mộc công nghiệp, với thiết kế bên trong gỗ tự nhiên và thoải mái nó vẫn có thể được thực hiện nhưng không thật phổ biến, thường gỗ thoải mái và tự nhiên sẽ áp dụng chốt mộc.

Chốt cam (ốc liên kết) được làm đa số bằng các chất liệu cứng như thép, hợp kim kẽm với sắt để bảo đảm an toàn độ chịu lực và chắc hẳn rằng cho sản phẩm nội thất.

*
Chốt cam 3 thành thành phần

– Chốt cam được sử dụng như thế nào?

Chốt cam được dùng chủ yếu ở vị trí đáy trên hoặc đáy dưới của một modul kín, hình minh họa đối chọi giản dưới sẽ giúp cả nhà dễ hình dung.

Xem thêm: Học Phí Khoa Quốc Tế Đại Học Quốc Gia Hà Nội Học Phí Khoa Quốc Tế

*
Lỗ khoan chốt cam

Để rất có thể gắn chốt cam đề xuất sử dụng các mũi khoan chốt cam chuyên dụng, nhằm bảo đảm lỗ khoăn có 2 lần bán kính chính xác, vừa đẹp với những loại ốc cam sẽ hiện có trên thị trường. Việc ăn khít giữa lỗ đóng góp cam và ốc cam bảo vệ tính thẩm mĩ và chắc chắn rằng cho côn trùng nối gỗ.

*
Cách chốt cam links hai yếu tố (hai cục gỗ riêng biệt)

2. Lí vày ốc chốt cam được xem là thành phần cực kỳ quan trọng

– Tính thẩm mĩ: thực hiện ốc cam chốt sẽ đem về tính thẩm mĩ cao đến nội thất. Khác với biện pháp bắt vít thông thường, áp dụng chốt cam không lộ đầu vít bắt khi chú ý từ bên ngoài. Chỉ hoàn toàn có thể nhìn thấy chốt cam căn vặn từ phía bên trên trong vùng tủ.

– Tính cơ động: áp dụng ốc liên kết dạng cam chốt giúp người thợ thi công thuận tiện tháo gắn thêm từng bộ phận, xếp gọn bọn chúng lại và dịch rời tới địa điểm khác. Sau khi kết thúc công tác di chuyển, fan thợ hoàn toàn có thể dễ dàng đính ghép những thành phần thành một modul hoàn hảo mà không khiến ra bất kể sự biết dạng nào.

*
Chi huyết lỗ khoan ốc cam chốt

– Tính bền bỉ: những ốc chốt cam được làm bằng chất liệu cứng như thép, hợp kim kẽm và sắt để đảm bảo độ chịu lực và chắc chắn rằng cho sản phẩm nội thất. Ốc liên kết tiện lợi trong lắp ráp và cởi dỡ, không làm cho hư ván tủ, bảo vệ tính thẩm mỹ và làm đẹp cao vào ngành thiết kế bên trong mà vẫn chắc hẳn chắn.

Tuy nhiên, sử dụng links dạng cam chốt cũng có điểm hạn chế là thao tác làm việc khoan lỗ cam chốt bắt buộc tới các đầu khoan siêng dụng, mỗi đầu khoan sẽ phù hợp với từng các loại ốc cam chốt. Hiện nay, các mũi khoan cam chốt thường sử dụng có thông số 7mm, 8mm, 10mm, 15mm.

*
Cách bắt vít thường thì và bắt bởi chốt cam
https://quangphucau.com/wp-content/uploads/2021/09/y2mate.com-Titus-Connectors-Cam-Dowel-Animation_480p.mp4

Xem video cụ thể cách chốt cam hoạt động

3. Contact với pixel Home để thừa nhận thêm tin tức hữu ích