Chỉ với một chiếc máy nổ bỏng gạo để bán, vợ chồng ông Nguyễn Văn Bộ (ở Q.Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội), có thu nhập “khủng” với 1 – 1,5 triệu đồng mỗi ngày.

Đang xem: Nổ bỏng gạo ở hà nội

*

Nhiều “khách ruột”

Ông Bộ chia sẻ, nghề này không vất vả, chỉ có khó khăn ban đầu khi “vào nghề” do chưa có kinh nghiệm nên bỏng chưa được ngon, khi nổ bỏng không thành hình. “Tôi phải tự tìm tòi để tạo ra công thức trộn các nguyên liệu sao cho bỏng có vị ngon nhất. Khi bỏng ngon rồi là cứ thấy tiếng máy nổ bỏng của mình là người ta tìm tới và trở thành khách quen”, ông Bộ kể.

Bỏng nhà ông Bộ có hai loại, bỏng thường với nguyên liệu là gạo trắng, mì tôm, vừng, lạc. Bỏng gạo lứt đặc biệt và đậm vị hơn với nguyên liệu là gạo lứt, vừng, lạc, đậu xanh, mì tôm. Cả hai loại bỏng đều được cho thêm gạo nếp, khi ăn sẽ cảm nhận được vị thơm từ bỏng.

*

“Các nguyên liệu được trộn lẫn lại với nhau trước khi cho vào máy. Nhờ sức nóng của động cơ, gạo và các thành phần sẽ được nghiền nhỏ, kết dính lại với nhau, đi theo một đường ống dài trong máy và tạo hình khối rỗng. Khi mới ra lò, bỏng gậy thường mềm, nóng, nhưng để tầm 2 – 3 phút sau sẽ trở nên giòn, cứng”, ông Bộ mô tả.

Ông Bộ cũng cho biết, nhà ông sử dụng đường hoa mai để nổ bỏng nên bảo quản có thể để được nửa tháng. Nếu nổ bằng đường hóa học, bỏng sẽ nhanh bị chua, khi ăn sẽ cảm nhận vị đắng ở cuống họng.

Xem thêm: Top 150 Hình Nền Desktop 3D Thiên Nhiên, Hình Nền Máy Tính Thiên Nhiên Đẹp Kích Thước Lớn

*

Chị Hoàng Thanh Mai (40 tuổi, ở khu đô thị Văn Khê, Q.Hà Đông, Hà Nội), “khách ruột” của hàng bỏng nhà ông Bộ, chia sẻ: “Mình ăn bỏng nhà chú lâu rồi. Bỏng rất ngon, rất thơm, không có chất bảo quản lại lành tính, dễ ăn. Cô chú cũng rất nhiệt tình nên mình hay ghé vào đây mua về cho các bé ở nhà”.

Không chỉ mua bỏng nổ sẵn, người ăn bỏng còn có thể tự “sáng tạo” ra vị bỏng mình yêu thích. Chị Hoàng Thị Hà (32 tuổi ở The Light, P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) tự chuẩn bị nguyên liệu đến để nổ bỏng mang về.

Chị cho biết: “Mình làm bỏng để ăn kiêng nên nguyên liệu mình có gạo lứt, bánh quy, mì tôm, một chút dừa. Mình thấy cô chú nổ ở đây lâu rồi, quy trình làm cũng rất vệ sinh nên mình mang đến đây nhờ cô chú nổ”.

Xem thêm: Rapunzel Công Chúa Tóc Mây (Tangled) Thuyết Minh, Người Đẹp Tóc Mây

Vậy là từ một nghề tưởng như rất bình thường nhưng đã cho gia đình ông Bộ nguồn thu nhập “khủng” mà ít ai ngờ. Tính trung bình, mỗi tháng vợ chồng ông có thu nhập tới vài chục triệu đồng.

Lãi 30 – 45 triệu/tháng

Công thức tính tiền lãi “khủng” theo cho biết của ông Bộ như sau: mỗi ngày bán 200 gói bỏng gạo thường: 200 x 10.000 = 2.000.000 đồng; 100 gói bỏng gạo lứt: 100 x 20.000 = 2.000.000. Tổng số 4 triệu đồng/ngày.

Chi phí: giá gạo lứt là 30.000/kg x 30 kg = 900.000 đồng; gạo tẻ là 17.000/kg x 50 kg = 850.000 đồng, tổng 1.750.000 đồng; thêm tiền mì tôm, vừng, lạc, đường, đỗ xanh, xăng dầu để chạy máy nổ bỏng và cả tiền chi phí tiêu hao máy móc (tiền vốn mua máy 25 triệu đồng) thì có lãi 1 – 1,5 triệu đồng/ngày (tương đương 30 – 45 triệu đồng/tháng).

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *