Nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể

     

Bài viết được bốn vấn trình độ chuyên môn bởi bác bỏ sĩ chăm khoa II Đinh Văn Lộc - bác sĩ gây mê - Khoa nước ngoài tổng thích hợp - bệnh viện Đa khoa thế giới quangphucau.com Đà Nẵng. Chưng sĩ có hơn 23 năm tay nghề công tác gây nghiện hồi sức.

Bạn đang xem: Nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể


Nhiệt kế là hiện tượng y tế được sử dụng phổ biến nhất hiện tại nay. Trên thị trường các các loại nhiệt kế được bày bán ra với nhiều hình dạng và cách áp dụng khác nhau, trong đó bao hàm cả những loại nhiệt kế đến trẻ sơ sinh được thiết kế theo phong cách riêng biệt. Từng hộ mái ấm gia đình đều yêu cầu sắm đến mình các loại nhiệt độ kế giỏi và hiểu được cách áp dụng chúng để đảm bảo được sức khỏe của bản thân và những người thân yêu.


Nhiệt kế thủy ngân là một số loại nhiệt kế nhiều năm nhất và còn là một loại được thực hiện nhiều độc nhất ở những cơ sở y tế nước ta. Vị trí đo nhiệt độ được chọn khi thực hiện nhiệt kế thủy ngân là nách, cho công dụng gần đúng với nhiệt độ độ bên phía trong cơ thể. Khi dùng, sức nóng kế rất cần phải kẹp chặt sinh hoạt hố nách làm sao cho đầu nhiệt kế tiếp xúc trọn vẹn với vùng da ở đỉnh nách.

Cần nhớ lau khô nách cùng vẩy sức nóng kế mang lại cột thủy ngân phải chăng xuống bên dưới mức 35,5 độ C. Kết quả được đọc sau ít nhất 5 phút đo. Thân nhiệt đúng mực của khung người có được bằng cách cộng thêm 0,5 độ C vào công dụng đo được. Nhiệt kế thủy ngân cũng hoàn toàn có thể được dùng làm đo ánh nắng mặt trời ở hậu môn. Trước lúc đo buộc phải bôi trơn đầu nhiệt kế, tiếp đến đẩy trọn đầu nhiệt kế vào hậu môn, khoảng chừng 2 - 3 cm, đọc tác dụng sau khoảng chừng 3 phút.


Sốt

Ưu điểm tuyệt vời của nhiệt kế thủy ngân là hiệu quả chính xác. Mặc dù nhiên, cùng với cách thực hành đo phức tạp, nhiệt kế thủy ngân rất khó sử dụng cho tất cả mọi người, độc nhất là trẻ em sơ sinh và trẻ nhỏ. Kẹp chặt nhiệt độ kế đúng địa chỉ giữa hố nách liên tiếp trong vòng 5 phút là vấn đề khó tiến hành ở trẻ con. Một tai nạn thường gặp mặt khi sử dụng nhiệt kế thủy ngân là vỡ vạc nhiệt kế. Thủy ngân phía bên trong được hóa giải ra bên ngoài, rất có thể gây ngộ độc cho người sử dụng. Hành xử và lau chùi thủy ngân vương vãi là một trong những kỹ năng cần có cho những người sử dụng nhiệt kế thủy ngân. Một vài xem xét cần nhớ lúc xử trí tan vỡ nhiệt kế như sau:

Cởi bỏ quần áo vấy bẩn, cùng rửa sạch mát tay bởi xà phòngTắt quạt và cân bằng để sút lượng thủy ngân bay hơiĐeo căng thẳng tay khi thu gom những hạt thủy ngân, tuyệt đối hoàn hảo không dùng tay khôngSử dụng bông ướt nhằm gạt các hạt thủy ngân vào trong 1 lọ thủy tinh có nắp đậy kínNếu tất cả dấu hiệu ngờ vực ngộ độc thủy ngân, yêu cầu đưa ngay lập tức đến cơ sở y tế sớm nhất để kịp lúc xử trí.

Các các loại nhiệt kế điện tử hoạt động dựa vào chạm màn hình nhiệt tại các vùng tiếp xúc với đầu nhiệt kế. Tùy thuộc vào vị trí đo nhiệt độ độ khung hình ở miệng, nách, hậu môn tuyệt tai mà những loại nhiệt độ kế năng lượng điện tử có phong cách thiết kế với các hình dạng khác nhau.

Vị trí đo nhiệt độ hay được sử dụng nhất là nách bởi vì tính tiện nghi và dễ dàng kẹp duy trì nhiệt kế. Tuy nhiên, một điều đáng ngạc nhiên là hậu môn chính là vị trí đo ánh nắng mặt trời cơ thể chính xác nhất, thay bởi vì nách như nhiều người dân lầm tưởng. Những loại nhiệt kế mang lại trẻ sơ sinh và những trẻ nhỏ dại dưới 3 tuổi thường xuyên được thiết kế phù hợp với vị trí đo ánh nắng mặt trời tại vùng hậu môn. Sau khoản thời gian đo, cần dọn dẹp sạch sẽ nhiệt kế để sử dụng cho lần sau. Ngược lại, những loại nhiệt kế năng lượng điện tử sử dụng cho trẻ mập và tín đồ lớn thường xuyên được dùng để làm đo ánh sáng ở miệng. Khi đó, đầu sức nóng kế nên được sắp xếp dưới lưỡi và bạn được đo bắt buộc ngậm chặt miệng. Nên làm đo ánh sáng ở miệng sau khi ăn uống khoảng 15 phút để ngăn cản sai số. Lưu giữ ý, không thực hiện nhiệt kế đo nghỉ ngơi miệng để đo ánh nắng mặt trời ở hậu môn với ngược lại.


Nhiệt kế điện tử

Hiện nay, trên thị trường có bán những loại sức nóng kế năng lượng điện tử cho trẻ sơ sinh dùng để đo ánh nắng mặt trời ở miệng. Các loại nhiệt kế điện tử này có dạng hình cầm cố vú để gạt gẫm trẻ, trẻ nhỏ dại không nhận ra là đang được thực hiện đo ánh nắng mặt trời nên ko quấy khóc và ánh nắng mặt trời đo được chính xác, một cách khách quan hơn. Mặc dù nhiên, các loại nhiệt kế với thiết kế quan trọng này không hẳn được xem như là một trong những loại sức nóng kế tốt vì cho tác dụng không chính xác như những nhiều loại khác và buộc phải nhiều phút nhằm đọc kết quả.

Xem thêm: 300+ Đồng Hồ Điện Tử Casio Cổ Điển, 300+ Đồng Hồ Điện Tử Chính Hãng 100%

So với sức nóng kế thủy ngân, những loại nhiệt kế điện tử ra đời muộn hơn cơ mà được thực hiện ngày càng thoáng rộng hơn. Thời hạn cần để rất có thể đọc được sức nóng độ khung hình khi sử dụng nhiệt kế năng lượng điện tử chỉ tầm tầm một phút, ngắn lại hơn nữa so cùng với khi thực hiện nhiệt kế thủy ngân. Những loại sức nóng kế năng lượng điện tử bình an hơn, và cân xứng với mọi đối tượng người dùng ở đa số lứa tuổi khác nhau, bao hàm cả trẻ em sơ sinh, trẻ bé dại và người lớn tuổi. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sức nóng độ cơ thể đo bằng các loại nhiệt kế điện tử không biệt lập đáng kể so với nhiệt độ kế thủy ngân.


Nhiệt kế hồng ngoại là loại nhiệt kế tốn ít thời hạn đo nhất, chỉ tầm 3 giây. Nhiều loại nhiệt kế này thường xuyên được dùng để đo nhiệt độ ở tai và trán.


Nhiệt kế hồng ngoại

Nhiệt kế hồng ngoại đo ánh sáng ở tai rất có thể sử dụng cho các đối tượng, độc nhất là trẻ nhỏ trên 6 mon tuổi, không khiến trẻ quấy khóc bởi vì không gây cảm xúc khó chịu. Các loại nhiệt kế hồng ngoại này sẽ không được đề xuất dùng sinh sống trẻ sơ sinh và công dụng đo được bị ảnh hưởng khi có ráy tai. Lúc đo chỉ việc đưa đầu nhiệt kế vào phía bên trong ống tai với ấn nút đo, công dụng sẽ hiển thị sau vài giây.

Nhiệt kế mặt trời ở trán thường xuất xắc được đặt tại đoạn tương ứng hễ mạch thái dương. Đưa nhiệt tiếp đến xúc với vùng thân của trán và rà nhiệt kế ra bên ngoài về phía vùng thái dương để tìm đỉnh ánh nắng mặt trời cao nhất. Thời gian đo khôn xiết nhanh, chỉ trong tầm khoảng vài ba giây và mang lại nhiệt độ đúng đắn tương đương với nhiệt kế điện tử đo trên hậu môn. Túi tiền còn không hề nhỏ là khuyết điểm độc nhất của một số loại nhiệt kế này.


Để được support trực tiếp, người sử dụng vui lòng bấm số 1900 232 389 (phím 0 để call quangphucau.com) hoặc đăng ký lịch khám tại viện TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tư vấn sức mạnh từ xa cùng bác bỏ sĩ quangphucau.com, quý khách hàng đặt lịch tư vấn TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền Myquangphucau.com để đặt lịch nhanh hơn, quan sát và theo dõi lịch tiện lợi hơn