(Ngày Nay) – Thời gian qua trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh về một nhân vật mặc áo tu hành tự nhận là trụ trì chùa Hoằng Pháp Trung ương (TPHCM) và khẳng định mình ăn thịt bình thường vì điều này là được cho phép.

Theo nội dung đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội cho thấy, nhân vật mặc trang phục tu hành này nhận mình là Đại đức Thích Tâm Phúc – trụ trì Hoằng Pháp Trung ương. Điều bất ngờ là người này luôn đăng tải những hình ảnh về việc ăn uống của mình lên mạng xã hội, trong đó rất nhiều làn những món ăn thịt động vật, gia cầm.

Đang xem: Danh Tính Người Mặc Áo Nhà Sư Ăn Thịt Chó ” Nguyễn Minh Phúc Là Tu Sĩ Giả Danh

Bên cạnh đó, tại chùa Hoằng Pháp còn có ghi rõ vào một tờ giấy A4 dán tại chùa Hoằng Pháp Trung ương về việc ngôi chùa nhận thịt sống ở xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP. HCM tiếp nhận các loại thịt động vật: Heo, cá, gà, vịt; thịt bò, trâu, dê, chó, cá sấu, hổ, sư tử, rùa…Ngôi chùa này có địa chỉ ở ấp Láng Cát, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi.

Tại clip lan truyền trên mạng xã hội nhân vật nhận mình là Thích Tâm Phúc cho rằng, mỗi người đi tu hành theo những môn phái khách nhau nên việc mình ăn thịt này là hoàn toàn không vi phạm quy định của giáo hội.

Danh thiếp của người tự xưng là Đại đức Thích Tâm Phúc

Không dừng lại ở đó, nhân vật Thích Tâm Phúc này còn quảng cáo là có giấy mời tham dự sự kiện tại Trung tâm Hội nghị Chính phủ tại số 37 Hùng Vương (Hà Nội). Tuy nhiên, những ai muốn đi thì phải đăng ký trước cùng với đó là phải đóng góp từ 15 đến 20 triệu đồng.

Xem thêm: Bí Quyết Luyện Thi Quốc Gia Môn Vật Lý Theo Chủ Đề Tập Một, Tailieuxanh

Trước những thông tin, hình ảnh phản cảm này, cộng đồng phật tử vô cùng phẫn nộ vì đã làm ảnh hưởng tới sự thanh tịnh của hình ảnh Giáo hội cũng như của Đạo Phật.

Về việc này, Thượng toạ Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp (huyện Hóc Môn, TPHCM) cho biết, “trước đây chú Nguyễn Minh Phúc (ngụ xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi) có đến chùa Hoằng Pháp, xin được ở lại chùa cũng như xin chùa giúp đỡ việc ăn học vì hoàn cảnh gia đình của chú Phúc khó khăn. Với tinh thần từ bi của đạo Phật, vì vậy chùa đã nhận chú Phúc vào chùa ăn học. Trong thời gian ở chùa Hoằng Pháp, chú Phúc có Quy Y Tam bảo, lấy pháp danh là Tịnh Phúc. Sau 3 – 4 năm chú Phúc trở về nhà, nhà chùa cũng không biết chú Phúc làm gì. Một thời gian sau, chú Phúc có nói là thăm một số chùa ở nhiều nơi, sau đó chú Phúc tự cạo đầu, tự mặc pháp phục của người xuất gia và tự đặt tên là Thích Tâm Phúc. Đồng thời chú Phúc còn tự nhận là trụ trì chùa Hoằng Pháp, tự in danh thiếp cho mình. Khi biết được sự việc, chùa Hoằng Pháp đã lên tiếng thì người này bày tỏ sự sám hối, đồng thời hứa sẽ không tái phạm”.

*

Mặc dù nhận mình là người tu hành nhưng người này luôn khẳng định việc ăn thịt động vật là bình thường

Trong khi đó, Thượng tọa Thích An Thường – Ủy viên BTS GHPGVN TP.HCM, Phó Ban TT – Chánh thư ký BTS GHPGVN huyện Củ Chi cho biết, Nguyễn Minh Phúc là người ở địa phương, được Nhà nước hỗ trợ xây cho người mẹ của anh Phúc một ngôi nhà ở địa phương – chính là nơi tự xưng là chùa Hoằng Pháp. Còn anh Phúc sau một thời gian đi khỏi địa phương trở về, anh Phúc tự cạo đầu, tự xưng là người tu hành…Nếu anh Phúc thực sự là người xuất gia thì phải được sự đồng thuận của GHPGVN huyện Củ Chi hoặc ở quận, huyện nào đó chấp thuận, phải có giấy xuất gia, thọ giới…nhưng anh Phúc không có giấy tờ chứng minh.

Xem thêm: Sự Khac Biệt Giữa Gái Có Chồng Và Gái Chưa Chồng Và Gái Chưa Chồng

“Năm 2014, chúng tôi đã có văn bản gửi phòng Nội vụ, gửi UBND huyện, Công an…rằng GHPGVN huyện không quản lý anh Nguyễn Minh Phúc và giao cho chính quyền quản lý. Tôi xin thay mặt cho Thường trực BTS GHPGVN huyện Củ Chi với vai trò Phó Ban TT – Chánh thư ký BTS GHPGVN huyện khẳng định không có chùa Hoằng Pháp Trung ương trên huyện Củ Chi như anh Nguyễn Tâm Phúc tự nhận, mong rằng chính quyền địa phương có biện pháp xử lý về trường hợp này, để không gây ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội”, Thượng tọa nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *