Danh Tính Người Mặc Áo Nhà Sư Ăn Thịt Chó " Nguyễn Minh Phúc Là Tu Sĩ Giả Danh

     
(Ngày Nay) - thời hạn qua trên mạng xóm hội viral hình ảnh về một nhân vật mặc áo tu hành tự nhận là trụ trì chùa Hoằng Pháp trung ương (TPHCM) và khẳng định mình ăn uống thịt bình thường vì vấn đề đó là được mang đến phép.

Theo ngôn từ đoạn video clip lan truyền trên social cho thấy, nhân đồ vật mặc bộ đồ tu hành này dấn mình là Đại đức Thích trung tâm Phúc – trụ trì Hoằng Pháp Trung ương. Điều bất thần là bạn này luôn đăng tải các hình ảnh về việc ăn uống của mình lên mạng làng hội, trong đó không ít làn hầu như món ăn uống thịt cồn vật, gia cầm.

Bạn đang xem: Danh Tính Người Mặc Áo Nhà Sư Ăn Thịt Chó " Nguyễn Minh Phúc Là Tu Sĩ Giả Danh

Bên cạnh đó, tại chùa Hoằng Pháp còn có ghi rõ vào một trong những tờ giấy A4 dán tại chùa Hoằng Pháp trung ương về việc ngôi miếu nhận giết thịt sống làm việc xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP. HCM chào đón các loại thịt đụng vật: Heo, cá, gà, vịt; giết bò, trâu, dê, chó, cá sấu, hổ, sư tử, rùa...Ngôi miếu này có showroom ở ấp trơn Cát, thôn Tân Phú Trung, huyện Củ Chi.

Tại đoạn phim lan truyền trên mạng xã hội nhân vật nhận mình là Thích trung khu Phúc mang lại rằng, mọi người đi tu hành theo đều môn phái khách nhau cho nên việc mình nạp năng lượng thịt này là hoàn toàn không vi phạm luật quy định của giáo hội.

Danh thiếp của bạn tự xưng là Đại đức Thích tâm Phúc

Không tạm dừng ở đó, nhân vật dụng Thích trung ương Phúc này còn truyền bá là gồm giấy mời tham dự sự khiếu nại tại Trung trung khu Hội nghị chính phủ nước nhà tại số 37 Hùng vương (Hà Nội). Mặc dù nhiên, mọi ai muốn đi thì phải đk trước thuộc với sẽ là phải góp sức từ 15 đến trăng tròn triệu đồng.

Xem thêm: Bí Quyết Luyện Thi Quốc Gia Môn Vật Lý Theo Chủ Đề Tập Một, Tailieuxanh

Trước hồ hết thông tin, hình ảnh phản cảm này, cộng đồng phật tử cực kì phẫn nộ vì chưng đã làm tác động tới sự tịnh tâm của hình hình ảnh Giáo hội cũng tương tự của Đạo Phật.


Về vấn đề này, Thượng toạ mê say Chân Tính, trụ trì miếu Hoằng Pháp (huyện Hóc Môn, TPHCM) mang lại biết, "trước trên đây chú Nguyễn Minh Phúc (ngụ xóm Tân Phú Trung, thị trấn Củ Chi) tất cả đến chùa Hoằng Pháp, xin được sinh hoạt lại chùa cũng giống như xin chùa trợ giúp việc ăn học vị hoàn cảnh mái ấm gia đình của chú Phúc cạnh tranh khăn. Với lòng tin từ bi của đạo Phật, bởi vì vậy chùa đã nhận được chú Phúc vào chùa ăn học. Trong thời gian ở chùa Hoằng Pháp, chú Phúc tất cả Quy Y Tam bảo, lấy pháp danh là Tịnh Phúc. Sau 3 - 4 năm chú Phúc quay trở lại nhà, nhà chùa cũng trù trừ chú Phúc có tác dụng gì. Một thời hạn sau, chú Phúc gồm nói là thăm một số trong những chùa ở những nơi, tiếp đến chú Phúc tự cạo đầu, tự mặc pháp phục của fan xuất gia với tự viết tên là Thích chổ chính giữa Phúc. Đồng thời chú Phúc còn tự dìm là trụ trì chùa Hoằng Pháp, tự in danh thiếp mang đến mình. Lúc biết được sự việc, chùa Hoằng Pháp đã thông báo thì fan này thanh minh sự sám hối, mặt khác hứa sẽ không tái phạm".

*

Mặc dù thừa nhận mình là tín đồ tu hành nhưng fan này luôn xác định việc ăn uống thịt động vật là bình thường

Trong khi đó, Thượng tọa yêu thích An hay - Ủy viên BTS GHPGVN TP.HCM, phó ban TT - Chánh thư ký BTS GHPGVN huyện Củ chi cho biết, Nguyễn Minh Phúc là fan ở địa phương, được công ty nước cung ứng xây cho tất cả những người mẹ của anh ý Phúc một ngôi nhà ở địa phương - đó là nơi trường đoản cú xưng là miếu Hoằng Pháp. Còn anh Phúc sau một thời gian đi ngoài địa phương trở về, anh Phúc từ cạo đầu, từ bỏ xưng là fan tu hành...Nếu anh Phúc thực thụ là tín đồ xuất gia thì nên được sự đồng thuận của GHPGVN thị trấn Củ chi hoặc làm việc quận, huyện nào kia chấp thuận, phải gồm giấy xuất gia, thọ giới...nhưng anh Phúc không có sách vở chứng minh.

"Năm 2014, shop chúng tôi đã tất cả văn bạn dạng gửi phòng Nội vụ, gửi ubnd huyện, Công an...rằng GHPGVN huyện không thống trị anh Nguyễn Minh Phúc với giao cho chính quyền quản lý. Tôi xin đại diện thay mặt cho trực thuộc BTS GHPGVN huyện Củ chi với vai trò phó phòng ban TT - Chánh thư cam kết BTS GHPGVN huyện khẳng định không bao gồm chùa Hoằng Pháp trung ương trên thị trấn Củ bỏ ra như anh Nguyễn trọng điểm Phúc từ nhận, mong muốn rằng chính quyền địa phương có biện pháp xử lý về trường đúng theo này, nhằm không gây tác động đến uy tín của Giáo hội", Thượng tọa nói.