Ngựa có cánh có sừng

     

trong truyền thuyết, kỳ lân có hình dạng là một con ngựa chiến trắng một sừng, rất có thể mọc thêm cánh nữa. Mặc dù nhiên, con tỳ hưu thực sự không y hệt như bạn tưởng tượng đâu.


Trong văn hóa châu Âu, kỳ lạm - unicorn giỏi còn gọi là ngựa một sừng - là một sinh vật thần thoại, được mô tả với hình dáng của một nhỏ ngựa trắng gồm sừng trên trán. Trong một số phiên bản, kỳ lân còn tồn tại cánh, bao gồm đuôi sư tử hoặc một chòm râu dê.

Bạn đang xem: Ngựa có cánh có sừng


*

Là một sinh vật thần thoại, nên gồm lẽ chúng ta cũng hiểu rằng kỳ lân không có thật. Nhưng hóa ra tất cả đã lầm rồi. Ở Siberi bao gồm tồn tại một sinh vật được gọi là kỳ lân, với cái brand name kỳ lân Siberi (Siberian unicorn). Chỉ tất cả điều, hình dạng của chúng không giống như khắc họa trong thần thoại của nhỏ người.

Kỳ lấn Siberi thực chất là một loài tê giác cổ đại đã tuyệt chủng (danh pháp khoa học là Elasmotherium sibiricum), với một cái sừng cực lớn mọc trước trán thay bởi trước mũi như các loài tê giác thông thường. Đây là một loài kia giác khổng lồ, với chiều cao lên tới 2m, lâu năm gần 5m với nặng tới gần 4 tấn.

Xem thêm: Người Lớn Đau Bụng Đi Cầu Nhiều Lần Trong Ngày Là Bệnh Gì, Đi Ngoài Nhiều Lần Trong Ngày Báo Hiệu Bệnh Gì

Trong các ghi nhận trước kia, kỳ lấn Siberi được cho rằng đã tuyệt chủng từ hơn 350.000 năm về trước. Mặc dù vậy theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Applied Science, hóa ra chủng loại vật này tồn tại lâu hơn khoa học tưởng tượng rất nhiều. Chúng vẫn còn thống trị khu vực vực Tây Siberia vào 29.000 năm trước.

Kết luận được đưa ra sau khi các chuyên gia từ ĐH Tomsk State (Nga) tìm kiếm thấy một hộp sọ kỳ lân được bảo quản một giải pháp hoàn hảo tại vùng Pavlodar phía Bắc Kazakhstan. Các chuyên gia cho biết, phạt hiện này cho thấy khả năng sinh tồn của kỳ lấn thực sự ấn tượng. Đồng thời, nó đòi hỏi khoa học phải nghiên cứu lại, nhằm tìm thấy ảnh hưởng của quá trình biến đổi khí hậu đến sự phân bổ sinh học trên phạm vi toàn cầu.

Và đây đó là hình dạng thực sự của kỳ lạm trong truyền thuyết. Vỡ mộng đi nhé.