Truyện cổ tích cho bé: nàng tiên cá

     

Truyện cổ tích phái nữ Tiên Cá là câu chuyện giàu tính nhân bản của Andersen, kể về một tình yêu ảm đạm nhưng cao đẹp của thanh nữ tiên cá với lòng thì thầm yêu phái mạnh hoàng tử.

Bạn đang xem: Truyện cổ tích cho bé: nàng tiên cá

Tình yêu ấy mãnh liệt đến cả nàng sẵn sàng chuẩn bị từ bỏ cuộc sống đời thường quen thuộc mặt dưới và tấn công đổi giọng nói của mình để đã có được đôi chân như con người. Cuối cùng, thiếu nữ thà chịu đựng sự mất mát thầm lặng chứ không nỡ làm cho tổn mến đến người mình yêu.

Sẽ chẳng ai nhận biết hạnh phúc khi trước đó không từng biết đến nỗi đau với yêu thương mang đến đi không nên đáp lại.


Vua Thủy Tề tất cả sáu cô nhỏ gái, gần như là những nữ tiên cá xinh đẹp. Cô gái tiên út xinh nhất, xuyên suốt ngày mơ ước được biết trái đất loài người. Mặc dù nhiên, những cư dân dưới hải dương chỉ được phép lên bờ khi đã mười lăm tuổi.

Cuối cùng, rồi cũng đến ngày sinh nhật lần sản phẩm công nghệ mười lăm của nàng.

Hồi hộp, thiếu nữ Tiên Cá tập bơi lên khía cạnh nước. Phái nữ nhìn thấy một chiếc thuyền buồm lớn sống phía chân trời. Bạn nữ nghe thấy tiếng hát, giờ cười rộn rã của các thủy thủ. Họ đã chúc mừng Hoàng tử của quốc gia họ tròn mười sáu tuổi.

*
Truyện cổ tích nữ giới Tiên Cá

Nàng Tiên Cá bơi lội tới gần cái thuyền và thấy được trên tàu là phái mạnh Hoàng tử đầy quyến rũ.

Nhưng bất chợt nhiên, giông bão nổi lên. Cô gái Tiên Cá không rời mắt ngoài Hoàng tử nên thấy chàng bị ngã xuống biển. Thiếu phụ vội bơi đến cùng kịp cứu giúp chàng. Thanh nữ ôm chàng, và cứ vắt họ trôi giạt trong cả đêm.

Hôm sau lên tới bờ, thiếu nữ Tiên Cá để hoàng tử bất tỉnh nằm trên bãi cát. Một cô bé đi qua đó, thấy được Hoàng tử bèn hô hét lên. Thấy vậy, người vợ Tiên Cá hốt hoảng, vội quay về cung điện dưới đáy biển.

*
Truyện cổ tích nàng Tiên Cá

Từ hôm đó, ngày nào người vợ Tiên Cá út ít cũng ngoi lên phương diện nước mong mỏi nhìn thấy Hoàng tử. Nàng muốn được nói với đấng mày râu rằng chính bạn nữ đã cứu vớt chàng. Nữ giới rất khổ sở vì chưa phải là người, không tồn tại đôi chân như nhỏ người.

Nàng Tiên Cá nghĩ về ra một biện pháp là chịu uống lá bùa của mụ phù thủy biển. Mà lại khi vẫn nuốt lá bùa này, cô gái sẽ không khi nào trở lại thành tiên cá được nữa. Dịp này, con gái chỉ ao ước duy duy nhất một điều là khiến cho Hoàng tử yêu thương nàng, còn nếu như không nàng sẽ bị tiêu diệt mất.

Mặc cho dù nguy hiểm, nhưng bạn nữ Tiên Cá vẫn chấp nhận. Để thay đổi lại, mụ phù thủy biển lớn đòi con gái thứ quý nhất, đố là giờ nói: thiếu nữ thành người, tuy thế câm.

Xem thêm:

*
Truyện cổ tích phụ nữ Tiên Cá

Hôm sau, thiếu phụ Tiên Cá rời bỏ thủy cung và khi lên tới biển, cô gái nuốt lá bùa rồi bất tỉnh.

Khi thức dậy, phái nữ thấy Hoàng tử đứng trước mặt, đang chú ý nàng. đàn ông hỏi thanh nữ là ai nhưng cô bé không vấn đáp được. Kế tiếp Hoàng tử đưa cô bé trở về cung điện, làm việc đó người ta mang cho phụ nữ những bộ quần áo đẹp nhất.

Tuy nhiên, Hoàng tử lại yêu cô nàng hôm trước, đi ninh cô mới là người cứu chàng. Vì chưng câm nên chị em Tiên Cá út cần thiết nói cho Hoàng tử biết chính đàn bà mới là người đã cứu giúp chàng.

Tới một ngày kia, Hoàng tử mang đến tuổi rước vợ. Nam nhi đi thăm nàng tiểu thư họ đã lựa chọn cho đại trượng phu từ khi bắt đầu sinh. Thanh nữ Tiên Cá nhỏ biết tình thương của đấng mày râu đối với cô nàng trên kho bãi biển, biết là Hoàng tử sẽ không lấy cô gái nào khác. Nhưng cô bé cũng kinh ngạc và sốt ruột khi thấy cô gái trên bãi tắm biển và Công chúa chỉ là 1 trong những người. Việc này chằng khác gì một yếu dao đâm trúng thân trái tim nàng.

*
Truyện cổ tích nữ giới Tiên Cá

Vào ngày cưới, trong những lúc Nàng Tiên Cá gian khổ lang thang trên bãi biển thì các chị nàng mở ra trên mặt sóng.

Họ đã phải cắt đi đa số mớ tóc dài tuyệt đẹp của mình để đổi mang mộ con dao găm duy nhất hoàn toàn có thể cứu được cô em út của mình khỏi mẫu chết.

– trường hợp em mong trở về thủy cung với những chị, em phải cắm bé dao găm này vào trái tim Hoàng tử, vì một trong hai người, tất cả một bạn phải chết.

*
Truyện cổ tích phụ nữ Tiên Cá

Nàng Tiên Cá cầm bé dao cùng run rẩy mang đến gần Hoàng tử. Cánh mày râu đang âu yếm ôm cô vợ trẻ ngủ. Cô bé Tiên Cá để một loại hôn ở đầu cuối lên trán Hoàng tử. Thiếu phụ giơ tay lên, nhưng ngưng lại. Tình yêu vẫn chiến thắng. đàn bà quăng con dao đi.

Sau khi ngắm Hoàng tử một lần cuối cùng, bạn nữ chạy ra lao xuống đại dương và thấy mình tan dần trong đám bong bóng biển.

Truyện cổ tích con gái Tiên Cá – Truyện cổ Andersen– quangphucau.com –

Tìm sở hữu Truyện cổ Andersen toàn tập

Nếu muốn, các chúng ta có thể đặt mua cỗ Truyện cổ Andersen toàn tập về phát âm với quality giấy tốt và hình ảnh minh họa hết sức đẹp mắt.Mua truyện trên Fahasa cài đặt truyện tại Tiki mua truyện tại Shopee

Biểu tượng bạn nữ Tiên Cá ở nước nhà Đan Mạch

Ngày nay bức tượng phật được gắn thắt chặt và cố định trên một tảng đá. Nó rất nhỏ bé, chỉ cao 1.25m và nặng 175 kg tuy nhiên đây lại là nguyên mẫu được rất nhiều nơi tạc lại, ví dụ như ở Solvang, California, hay Napier ở New Zealand.

*
Truyện cổ Andersen

Kho tàng truyện cổ tích giành cho các bé

Ngoài câu chuyện cổ tích thiếu phụ Tiên Cá nói trên, thế giới cổ tích còn xem thêm thông tin và chọn lọc tương đối nhiều những câu chuyện cổ tích thú vị, lôi kéo khác. Các bạn nhỏ dại sẽ được bước chân vào nhân loại của các bà tiên quyền năng, các cô gái công chúa xinh tươi hay những chàng hoàng tử dũng cảm,… Và phía sau mỗi mẩu truyện ấy gần như là những bài bác học hữu dụng về đạo đức cùng cuộc sống.

Đừng quên tìm hiểu kho tàng truyện cổ tích hay nhất của nước ta và trái đất tại quangphucau.com.