Một nồi áp suất có van là một lỗ tròn

     

Một khối khí đựng trong bình kín đáo ở27°C có áp suất 2atm. Áp suất khí trong bình là bao nhiêu khi ta đun nóng đến87°C ?


Bạn đang xem: Một nồi áp suất có van là một lỗ tròn

Một bình kín chứa 1 mol khí nitơ làm việc áp suất105 N/m2ở27°C. Khi kia van điều áp xuất hiện thêm và 1 lượng khí bay ra ngoài, nhiệt độ vẫn giữ lại không đổi. Tiếp đến áp suất sút còn 4.104 N/m2lượng khí đã thoát ra là bao nhiêu?


Ở27°C thì thể tích của một lượng khí là 31. Thể tích của lượng khí đó ở sức nóng độ127°Ckhi áp suất không đổi là?


Một lượng khí hidro đựng trong bình hoàn toàn có thể tích 4l sinh hoạt áp suất 3atm, ánh nắng mặt trời 27°C. Đun nóng khí đến127°C. Do bình hở nên một nửa lượng khí bay ra. Áp suất khí trong bình bây giở là?


Cho một chiết bình bí mật có thể tích không đổi. Khi đun cho nóng khí vào bình kín đáo thêm1°C thì áp suất khí tăng thêm 1/360 áp suất ban đầu. Xác minh nhiệt độ lúc đầu của khí?


Một quả cầu rất có thể tích 4ℓ , đựng khí ở27°C bao gồm áp suất 2atm. Fan ta nung rét quả cầu đến sức nóng độ57°c đồng thời sút thể tích sót lại 2ℓ. Áp suất khí trong quả bóng bây giờ là?


Trong điều kiện thể tích không đổi, chất khí gồm nhiệt độ ban sơ là27°C, áp suấtp0cần đun nóng chất khí lên bao nhiêu độ nhằm áp suất của nó tăng thêm 2 lần


Xem thêm: Nên Mua Smartphone Nào Dưới 2 Triệu Chính Hãng 10/2022, Điện Thoại Dưới 2 Triệu Chính Hãng 10/2022

Trong xi lanh của một bộ động cơ đốt trong có 2 lít các thành phần hỗn hợp khí áp dưới áp suất 2 atm và nhiệt độ27°C. Pittông nén xuống làm cho thể tích của tất cả hổn hợp khí chỉ từ bằng 0,2 lít và áp suất tăng lên tới mức 25 atm. Tính nhiệt độ của các thành phần hỗn hợp khí nén


Trong điều kiện thế tích không đổi, chất khí tất cả nhiệt độ lúc đầu là17°C, áp suất biến đổi từ 2atm đến 8atm thì độ biến thiên nhiệt độ:


Người ta nén 6 lít khí ở ánh sáng 27°C để cho thể tích của khí chỉ với 1 lít, vày nén nhanh đề nghị khí bị nóng lên tới 77°C. Khi đó áp suất của khí tăng thêm bao nhiêu lần?


Có 24g khí chiếm phần thể tích 6 lít ở27°C. Sau lúc nung rét đẳng áp khối lượng riêng của khí là l,2g/ℓ. Tìm nhiệt độ khí sau khoản thời gian nung


Ở sức nóng độT1, áp suấtP1, khối lượng riêng của khí làD1. Biểu thức khối lượng riêng của khí trên ở nhiệt độT2áp suấtP2là?


*

Tầng 2, số đơn vị 541 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, tp Hà Nội, Việt Nam