Mạch sạc pin điện thoại chính hãng, mua khỏi nhìn giá

     

Contents

Đánh Giá9.4Mạch pin pin điện thoại cảm ứng di độngThành phần bắt buộcHoạt đụng của Mạch sạc pin Điện thoại Di động:

Sơ đồ nguyên tắc mạch pin pin điện thoại : bạn đã khi nào nghĩ về cách buổi giao lưu của bộ sạc điện thoại cảm ứng thông minh di động hoặc biện pháp một thiết bị nhỏ có thể chuyển đổi nguồn điện 220 – 230 volt thành 5 volt hoặc điện áp hy vọng muốn? Trong dự án này, chúng tôi sẽ lý giải về mạch được thực hiện để sạc những thiết bị điện thoại của bạn một cách bình yên bằng cách chuyển đổi nguồn năng lượng điện 220 volt thành định mức cung ứng điện áp của điện thoại thông minh di động của bạn. Hãy xem thêm mạch sạc điện thoại mới nhất dưới nhé.

Bạn đang xem: Mạch sạc pin điện thoại chính hãng, mua khỏi nhìn giá

Xem Sơ Đồ Full ngày này bộ sạc smartphone di động kèm theo với những nguồn cung cấp năng lượng không giống nhau trên thị trường. Trong dự án này, shop chúng tôi sẽ sản xuất một mạch sẽ được sử dụng để đưa nguồn năng lượng điện một chiều điều chỉnh 5 volt từ nguồn tích điện xoay chiều 220 volt. Mạch này cũng rất có thể được áp dụng như nguồn cung ứng năng lượng cho những thiết bị khác, bảng mạch, vi điều khiển và tinh chỉnh và IC . Hãy tham khảo với quangphucau.com nhé.

Về cơ bản, gồm bốn bước liên quan đến việc tạo thành một mạch sạc pin pin điện thoại thông minh di động. Bước trước tiên là sút 220 volt của nguồn AC thành năng lượng điện áp nhỏ. Bước vật dụng hai liên quan đến việc chỉnh giữ AC thành DC bằng phương pháp sử dụng một cỗ chỉnh lưu ước toàn sóng. Điện áp một chiều thu được ở bước thứ hai, chứa gợn sóng AC được đào thải bằng quy trình lọc. Bước sau cùng là điều chỉnh điện áp, trong những số ấy IC 7805 được thực hiện để hỗ trợ nguồn DC điều chỉnh 5 volt.

Mạch pin pin smartphone di động

*

Thành phần bắt buộc 9-0-9 1A : trở nên áp sút áp Điốt Tụ điện – 1000 µF với 0,01 µF IC điều chỉnh điện áp 7805 Biến áp bớt áp 9-0-9 1A

9-0-9 là 1 trong máy biến hóa áp bớt áp điểm giữa. Máy biến hóa áp có áp sạc ra ở giữa, một dây dẫn được nối chính xác tại điểm giữa của cuộn thiết bị cấp của máy biến áp và được giữ lại ở 0 vôn bằng cách nối nó với cái điện trung tính. Máy biến đổi áp 9-0-9 này chuyển đổi 220 volt mối cung cấp AC thành 9 volt AC.

Kỹ thuật này giúp máy trở thành áp hỗ trợ hai điện áp đầu ra đơn nhất bằng nhau về độ phệ nhưng ngược chiều về cực tính. Hoạt động của máy biến áp này siêu giống với máy đổi thay áp bình thường (cuộn sơ cung cấp và đồ vật cấp). Điện áp sơ cấp sẽ tạo nên ra hiệu điện nắm do chạm màn hình từ ngơi nghỉ cuộn thứ cấp nhưng do bao gồm một dây ở chổ chính giữa của cuộn đồ vật cấp đề xuất ta có thể thu được hai hiệu năng lượng điện thế.

Loại biến hóa áp hạ áp này được sử dụng chủ yếu trong những mạch chỉnh lưu bằng cách biến đổi nguồn tích điện AC thành điện áp DC.

*

Từ sơ đồ gia dụng trên có thể thấy rằng bọn họ thu được hai năng lượng điện áp V A và V B từ bố dây và dây trung tính được nối cùng với đất bắt buộc máy đổi mới áp này nói một cách khác là máy vươn lên là áp nhị pha tía dây.

Một điện áp chúng ta dìm được bằng cách kết nối cài đặt giữa mặt đường dây 1 và giữa con đường dây 2 cùng với trung tính. Nếu mắc cài trực tiếp giữa đường 1 và con đường 2 thì ta thu được hiệu điện nạm toàn phần là tổng của hiệu điện nuốm hai đầu.

Gọi Np, Na cùng N B lần lượt là số vòng dây ngơi nghỉ cuộn sơ cấp, nửa đầu cuộn thứ cấp cho và nửa sau cuộn máy cấp. Gọi V P là năng lượng điện áp bên trên cuộn sơ cấp, V A và V B thứu tự là năng lượng điện áp bên trên nửa đầu của cuộn thứ cấp cho và nửa sau của cuộn sản phẩm công nghệ cấp. Chúng ta cũng có thể tính điện áp V A và V B bằng công thức:

V A = (N A / N P ) x V P V B = (N B / N P ) x V P V Tổng = V A + V B

Sự khác biệt chính giữa máy phát triển thành áp bình thường và máy biến đổi áp trung chổ chính giữa là trong máy biến chuyển áp thông thường chúng ta chỉ nhận ra một nhiều loại điện áp trong những lúc ở máy vươn lên là áp điểm giữa họ có hai điện áp.

Bộ chỉnh lưu ước toàn sóng

Bộ chỉnh lưu cầu toàn sóng là một xây dựng được áp dụng lấy loại điện chuyển phiên chiều (AC) làm nguồn vào và thay đổi cả hai chu kỳ trong khoảng thời hạn của nó thành chiếc điện một chiều (DC). Nó bao hàm bốn điốt được kết nối theo kiểu mong như được hiển thị trong sơ đồ dùng mạch. Thừa trình biến đổi nửa sóng chiếc điện luân phiên chiều thành cái điện một chiều được hotline là quy trình chỉnh lưu.

*

hoạt động vui chơi của mạch chỉnh giữ cầu:

Chúng ta hãy để mắt tới một khoảng thời gian (T) của sóng AC. Nửa đầu của chu kỳ luân hồi AC nguồn vào (0 mang đến T / 2) là dương trong lúc nửa sau là âm (T / 2 đến T). Họ muốn biến hóa nửa âm sang nửa dương.

Vì vậy, chúng ta giữ nguyên nửa chu kỳ thứ nhất và gửi nửa sau thành nửa dương bằng cách sử dụng bốn điốt (D 1 , D 2 , D 3 và D 4 ) như vào sơ đồ mạch. Các điốt chỉ dẫn trong điều kiện phân rất thuận với không dẫn trong điều kiện phân rất ngược.

Trong nửa chu kỳ dương đầu tiên, điốt D 2 và D 3 có phân rất thuận và dẫn bởi đó bọn họ nhận được cùng chu kỳ luân hồi dương như đầu ra. Trong nửa chu kỳ luân hồi âm, điốt D 1 và D 4 xuất hiện tại phân cực thuận cùng dẫn tạo nên nửa chu kỳ luân hồi dương tựa như như nửa chu kỳ đầu ở đầu ra. Vì vậy, đấy là cách số đông nửa sóng âm sẽ tiến hành chỉnh lưu thành nửa sóng dương. Đầu ra này sẽ được tiếp tục mang đến một bộ lọc để thực hiện quy trình lọc.

Bộ chỉnh lưu ước toàn sóng này có nhiều ứng dụng không giống nhau. Nó đa phần được sử dụng trong số mạch như cung cấp nguồn cho động cơ hoặc đèn LED. Nó cũng được sử dụng để cung cấp điện áp DC định hình và phân cực trong hàn điện. Nó cũng khá được sử dụng để phát hiện tại biên độ của biểu hiện vô con đường điều biến.

Xem thêm: Trực Tiếp Bóng Đá U19 Slna Vs U19 Hà Nội Quốc Gia 2022, Trực Tiếp Giải U

Lọc

Sau lúc chỉnh lưu lại AC, đầu ra chúng ta đạt được không hẳn là DC ưa thích hợp. Đây là áp ra output DC xung với hệ số gợn sóng li ty cao. Chúng tôi chẳng thể cấp cổng output này vào điện thoại thông minh di động của mình vì nó dễ có tác dụng hỏng thứ của công ty chúng tôi vì nó chưa phải là nguồn cung ứng DC sinh hoạt trạng thái ổn định.

Đầu ra DC xung sau thời điểm chỉnh lưu có tần số gấp đôi so với đầu vào nguồn AC. Đầu ra DC xung gợn sóng cao này có thể được chuyển đổi thành đầu ra output DC mê say hợp bằng phương pháp sử dụng những tụ điện có tác dụng mịn. Bằng phương pháp kết nối tuy vậy song một tụ điện với sở hữu làm giảm gợn sóng và tăng mức cổng output DC trung bình.

Hoạt đụng của Mạch pin sạc Điện thoại Di động:

Khi áp sạc ra DC xung gợn cao được cung cấp qua tụ điện, nó đang sạc cho đến khi sóng đạt mang lại vị trí cao nhất. Khi sóng bắt đầu giảm từ địa chỉ đỉnh của nó, tụ điện vẫn tự phóng năng lượng điện và nỗ lực giữ mức năng lượng điện áp của áp sạc ra ổn định và sóng áp sạc ra không xuống đến mức thấp duy nhất và vày đó tạo ra điện áp hỗ trợ DC mê say hợp.

Hãy để chúng tôi tính toán giá trị điện dung sẽ tiến hành sử dụng để lọc.

Điện dung hoàn toàn có thể được tính theo công thức: C = (I * t) / V, vào đó

C = Điện dung được giám sát và đo lường I = mẫu ra về tối đa (giả sử 500mA) t = Khoảng thời gian V = năng lượng điện áp đỉnh đầu ra sau thời điểm lọc.

Vì năng lượng điện áp AC nguồn vào là 50 Hertz vì thế dạng sóng đầu ra sau khi chỉnh lưu sẽ có được tần số gấp đôi tần số của mối cung cấp AC đầu vào. Do đó tần số (f) của gợn sóng li ty là 100Hz.

Khoảng thời hạn (t) = 1 / f = 1/100 = 0,01 = 10ms.

Đầu ra được cấp cho bộ kiểm soát và điều chỉnh điện áp là 7 volt (đầu ra 5 volt dc + 2 volt rộng yêu cầu) sẽ tiến hành trừ khỏi điện áp áp sạc ra đỉnh . Máy biến đổi áp 9-0-9 cung cấp giá trị RMS 9 vôn nên quý hiếm đỉnh đã là √2 x điện áp RMS . Trong một chu kỳ, chúng tôi đang thực hiện hai điốt. Các điện áp rơi trên một diode là 0,7 volt do đó 1,4 volt trên 2 điốt. Cuối thuộc thì

Điện áp áp ra output đỉnh (V) = 9V x 1.414V – 1.4V – 7V = 4.33 volt.

Vì thế,

C = Q / V… (trong kia Q = I xt)

C = (0,5 A x 0,01ms) / 4,33V = 1154 µF (xấp xỉ 1000 µF).

IC điều chỉnh điện áp 7805

IC 7805 là bộ điều chỉnh điện áp cung ứng đầu ra DC 5volt được điều chỉnh. Điện áp hoạt động vui chơi của IC 7805 là 7 vôn mang lại 35 vôn. Do đó năng lượng điện áp đầu vào tối thiểu được cung ứng ít nhất phải là 7 vôn. Phạm vi điện áp cổng output là 4,8 volt mang đến 5,2 volt với định mức hiện tại là 1 Ampe.

Vì sự biệt lập giữa năng lượng điện áp nguồn vào và đầu ra là 2 volt, đó là một sự biệt lập đáng kể. Sự chênh lệch điện áp giữa nguồn vào và áp ra output này được giải phóng bên dưới dạng nhiệt với càng chênh lệch thì nhiệt độ càng tản ra nhiều hơn. Vì vậy, một bộ tản nhiệt phù hợp phải được kết nối với bộ kiểm soát và điều chỉnh điện áp để tránh sự cố của nó.

Nhiệt tạo ra = (Điện áp nguồn vào – Điện áp đầu ra) x loại điện đầu ra

Ví dụ, nếu năng lượng điện áp nguồn vào là 12 volt với điện áp áp sạc ra là 5 volt với dòng điện đầu ra là 500m Ampe. Khi đó nhiệt lượng tỏa ra là (12V – 5V) x 0,5mA = 3,5 Watts. Vì vậy, một tản nhiệt có thể được đương nhiên đó có thể hấp thụ nhiệt độ là 3,5 watt của quyền lực để tránh đa số thiệt hại nhận được IC.

IC điều chỉnh điện áp 7805 tất cả hai nghĩa: “78” có nghĩa là dương cùng “05” có nghĩa là 5 vôn, do đó IC này được thực hiện để cung cấp nguồn điện một chiều 5 vôn dương. IC này chỉ gồm 3 chân: một cho đầu vào, lắp thêm hai cho mặt đất với thứ cha cho đầu ra. Một năng lượng điện dung 0,01µF được liên kết qua cổng output của bộ kiểm soát và điều chỉnh điện áp 7805 này để thải trừ tiếng ồn tạo ra do sự chuyển đổi tức thời của năng lượng điện áp.

Phần kết luận mạch sạc điện thoại thông minh di động

Bằng bí quyết hiểu những quy trình trên, chúng ta có thể thiết kế mạch sạc điện thoại di cồn của riêng rẽ mình với đầu ra ước ao muốn. Các chuyển đổi cần thiết sẽ tiến hành yêu ước trong xếp hạng máy phát triển thành áp như bạn phải chọn máy trở nên áp rất có thể giảm xuống năng lượng điện áp mê thích hợp.

Quá trình chỉnh lưu sẽ giống như vì nó đang chỉ chuyển đổi nửa âm thành nửa dương. Việc thống kê giám sát cho tụ điện cần thiết trong quy trình lọc đề xuất được giám sát và đo lường đúng cách, nhất là đối với bộ sạc điện thoại thông minh di động. Sự khác biệt giữa năng lượng điện áp nguồn vào và cổng output của bộ điều chỉnh điện áp 7805 phải được coi như xét và tản nhiệt phải được thiết kế theo phong cách cho phù hợp.