Ma túy bán tổng hợp

     


TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG VÀ CAI NGHIỆN MA TÚY THANH ĐA


PHÂN LOẠI MA TÚYI. ĐỊNH NGHĨA:

* Ma túy là một từ Hán – Việt đã gồm từ lâu. Ma là kia mê, túy là say sưa. Có lẽ rằng trước kia ông phụ vương ta ám chỉ là thuốc phiện với rượu.

Bạn đang xem: Ma túy bán tổng hợp

* thời buổi này ma túy được có mang một cách rộng hơn: ma túy là hầu hết chất khi đưa vào khung hình sẽ tác động và hệ thần tởm trung ương, gây biến hóa nhận thức, cảm giác, công dụng của hệ thống não bộ. Nếu sử dụng nhiều lần đã dẫn cho tình trạng bị phụ thuộc về khung người hoặc tinh thần hoặc cả hai. Người sử dụng ma túy vì không kiểm soát được bạn dạng thân sẽ sở hữu những hành vi tạo hậu trái nặng nề hà cho chính mình, gia đình và thôn hội.

*

II. PHÂN LOẠI MA TÚY:

Tùy theo mục đích, có khá nhiều cách phân một số loại ma túy.

Xem thêm: Video Nhiều Lượt Xem Nhất Youtube Việt Nam 2016, Người Việt Xem Gì Trên Youtube Trong Năm 2016

A. PHÂN LOẠI THEO PHÁP LUẬT:

1. MA TÚY HỢP PHÁP: rượu, cà phê, thuốc lá … một số dược phẩm được sử dụng đẻ chữa trị bệnh, nếu áp dụng quá liều, kéo dài sẽ xẩy ra tình trạng nghiện:Benzodiazepines, secobabital, Morphine, Amphetamine, Pseudoepdrine, Cocaine …

2. MA TÚY BẤT HỢP PHÁP: là số đông chất bị luật pháp quy định, liệt và danh sách cấm sử dụng; thuốc phiện, Heroine, Estasy (MDMA).

B. PHÂN LOẠI THEO NGUỒN GỐC:

1. MA TÚY CÓ NGUỒN GỐC THIÊN NHIÊN: Thuốc phiện, buộc phải sa, Cocaine

*

2. MA TÚY BÁN TỔNG HỢP: Heroine, Codeine, LSD …

3. MA TÚY TỔNG HỢP: Methadone, Meperidine, Amphetamine …

C. PHÂN LOẠI THEO DƯỢC LÝ:

1. CÁC CHẤT GÂY ĐÊ MÊ (Stupefiantes): ma túy nhóm OMH (Á phiện, Heroine, Morphine, Codeine…) và các chất tổng phù hợp (Methadone, Meperidine, Pethidine, Pentanyl, …)

*
*

2. CÁC CHẤT KÍCHTHÍCH (Stimulantes): Cocaine, Amphetamine, Ecstasy, thuốc lắc, hàng đá...

*
*

3. CÁC CHẤT GÂY ẢO GIÁC (Hallucinogens): LSD (D – Lysergic Acid Diethylamid), Cannabis, Phencyclidine, PCP, Mescaline, …)

*
*

4. CÁC THUỐC GIẢI LO ÂU–GÂY NGỦ (Anxiolytic/hypnotic): những loại Benzodiazepines (Alprazolam, Chlordiazepoxide,...), Barbiturates, …

*
*