Ma cũ bắt nạt ma mới là thực trạng đáng lên án nơi công sở, nó xảy ra quá đỗi hiển nhiên đến nỗi mọi người coi đây là chuyện bình thường mà chúng ta dễ dàng gặp phải khi đi làm ở một môi trường mới.

Đang xem: Thực trạng ma cũ bắt nạt ma mới nơi công sở

Thông qua bài viết này quangphucau.com sẽ nêu lên định nghĩa ma cũ bắt nạt ma mới và cách để hòa nhập tại nơi làm việc.

Muôn hình vạn trạng của tình trạng ma cũ bắt nạt ma mới

Ma cũ bắt nạt ma mới là tình trạng nhân viên cũ có những hành vi bắt nạt những nhân viên mới vào nghề. Làm việc từ xa tưởng như không xảy ra vấn nạn này nhưng sau đó vẫn tiềm ẩn những kẻ bắt nạt trên mạng xã hội.

Theo chuyên gia về nghề nghiệp của TopResume, Amanda Augustine, chia sẻ:

“Bạn có thể cho rằng bắt nạt tại nơi làm việc sẽ ít gây ra vấn đề hơn khi mọi người làm việc tại nhà, nhưng thật không may, không phải như vậy. Trên thực tế, nhiều người có thể cảm thấy dễ bắt nạt đồng nghiệp hơn vì họ có thể nấp sau bàn phím máy tính ”.

Xem thêm:

Ví dụ về bắt nạt từ xa (và tại văn phòng) bao gồm:

Tin nhắn có nội dung phân biệt giới tính, miệt thị ngoại hình, vùng miền.Các bài đăng trên mạng xã hội có tính công kích cá nhân.Tin nhắn hoặc email đe dọaHạ thấp, coi thường hoặc nói chuyện qua loa không vào trọng tâm với ai đó trong các cuộc họpQuản lý, xét nét quá mức chi tiết công việc.Tung tin đồn không hay về đồng nghiệp.Cướp công từ công việc mà người khác làm.La mắng một nhân viên trước mặt các nhân viên khác.Dựng chuyện và khiến nạn nhân nghi ngờ về chính bản thân họ.

Bắt nạt tại nơi làm việc có thể dẫn đến những vấn đề nguy ngại tới sức khỏe, căng thẳng quá mức, rối loạn lo âu và khiến năng suất làm việc thấp, nhưng đó cũng chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

*
*
*
*

Cố gắng hòa nhập với tất cả mọi người.

Xem thêm:

Kết

Hãy hành động để hỗ trợ bản thân nếu bạn thấy mình bị ảnh hưởng bởi một kẻ bắt nạt tại nơi làm việc. Ngoài ra, khi bạn lên tiếng và giữ vững lập trường cho mình. Điều đó sẽ tạo sức mạnh cho những người khác cũng làm như vậy. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về tình trạng ma cũ bắt nạt ma mới nơi công sở.

Theo dõi những bài viết mới nhất và tìm kiếm cho bản thân những cơ hội việc làm tại quangphucau.com.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *