Lỗi driver_irql_not_less_or_equal

     

Lỗi BSOD DRIVER_IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL – cái tên đã có tác dụng nhiều người dùng PC nên khóc nhè. lúc gặp mặt lỗi này, chắc hẳn các đồng đội cũng nên choáng váng. Phần béo mọi chỉ đích danh là vì Hartware, tuy vậy chưa phải thời điểm nào cũng vậy. Ngày lúc này, quangphucau.com vẫn chỉ cho chúng ta bí quyết fix lỗi màn hình xanh kinh điển này.

Bạn đang xem: Lỗi driver_irql_not_less_or_equal

*
Màn hình khiến ám ảnh tốt nhất hầu như thời đại đối với người tiêu dùng PC

Triệu chứng lỗi BSOD DRIVER_IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL

lúc PC chạm mặt lỗi này, nó đang biểu thị những triệu bệnh sau:

Crash liên tiếp trên một trong những phần mềm cùng với mã lỗi 0xD1Windows chạy hơi chậm rãi cùng bình luận chậm chạp Khi liên tưởng bởi phím chuộtĐang sử dụng thì bị giật mất 1 vài ba giâyĐang sử dụng thì màn hình hiển thị xanh như hình bên trên hiện raDòng “A problem has been detected and Windows has been shut down lớn prsự kiện damage khổng lồ your computer. The problem seems to lớn be caused by the following file:” hiện nay ra

Lỗi DRIVER_IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL hay chạm mặt bắt buộc khi chúng ta cài đăt phần mềm new hay upgrade phần cứng. Nó hoàn toàn có thể lộ diện trong quy trình setup ứng dụng, driver đang thiết lập tốt vào quy trình bật/tắt trang bị. Thời gian màn hình hiển thị xanh xuất hiện chính là then chốt nhằm đi tìm nguyên nhân của lỗi.

Nguyên ổn nhân lỗi DRIVER_IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL

Có rất nhiều nguyên ổn nhân gây ra lỗi này, lẫn cả về phần cứng cùng phần mềm. Điển hình như:

Driver cũ hay là không được setup đúng cách tốt bị corrupt (tuyệt gặp nhất)Lỗi Windows Registry Lúc download đặt/gỡ cài đặt ứng dụng.File hệ thống Windows bị lan truyền virus/malwareXung hốt nhiên driver sau thời điểm tăng cấp Hartware (cũng rất hay gặp)File khối hệ thống bị thiếu thốn hoặc lỗi sau khoản thời gian thiết lập ứng dụng hệ thốngLỗi RAM (cũng tương đối giỏi gặp)Ổ cứng bị hỏng sợ vị va đập…

Cách sửa lỗi DRIVER_IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL

Để chữa trị ngoài cơn ác mộng này, các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các cách làm tiếp sau đây. Lưu ý là tuân theo trang bị từ để tránh mất thời hạn cùng mất công. Nếu biện pháp này sẽ không được thì rất có thể sa thải dần dần.

Xem thêm: Top Những Video Được Xem Nhiều Nhất Trên Youtube, Bảng Xếp Hạng Âm Nhạc Và Thống Kê Âm Nhạc

Quét tổng thể PC để diệt virus/malwareChạy Disk Cleanup nhằm xóa khỏi những file thừaXóa cục bộ driver đi update lạiCài đặt những bạn dạng update hiện bao gồm cho Windows. Nếu Windows Update bị tắt thì hoàn toàn có thể bật lên với sở hữu đặtChechồng bad ổ cứng vào CMD bằng lệnh chkdskTest RAM. Ban đầu thử cắn RAM lịch sự thứ khác. Nếu ctuyệt bình thường thì không biến thành sao, giả dụ vẫn bị thì vậy RAM

Sau cùng, nếu tất cả các biện pháp trên những ko được, những bạn cũng có thể sở hữu lại Windows để sửa lỗi triệt nhằm tốt nhất. Nên backup toàn bộ những file quan trọng trước khi cài.

Trên đó là toàn thể biết tin về lỗi BSOD DRIVER_IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL với bí quyết sửa. Hy vọng nó cũng giúp chúng ta phần làm sao được yên tâm hơn Lúc gặp mặt.