Lan vũ nữ tai thỏ

     

Kỹ thuật trồng và chăm sóc lan Vũ đàn bà - oncidium, 155, Mai Tâm, nông nghiệp & trồng trọt Nhanh

Lan vũ nữ mang tên khoa học Oncidium hay dancing Lady, là kiểu như hoa vô cùng đa dạng, bao gồm tới khoảng tầm 400 – 600 loại trên toàn nạm giới, cùng với nhiều color khác nhau. Lan Vũ nữ nặng mùi thơm nhẹ nhàng đã khiến dân nghịch hoa lan buộc phải say đắm vì chúng.

Oncidium hay nở hoa vào mùa xuân hay mùa hạ cũng đều có những cây nở vào ngày thu và có thể trồng bình thường một đk với các loại Cattleya với Epidendrum tức là vào mùa lạnh lẽo tưới rất ít nước.

Bạn đang xem: Lan vũ nữ tai thỏ

*

Kỹ thuật trồng và âu yếm lan Vũ nàng - oncidium

Kinh nghiệm, cách trồng và chăm lo Lan Vũ Nữđược nhiều người chơi lan phân tách sẻ:

"Em hy vọng hỏi mọi bạn về cách âu yếm vũ nàng tai thỏ?" - bạn ptxcucbdi chia sẻ

"Mọi bạn cho em hỏi: làm nắm nào nhằm Lan vũ con gái hoàng hậu có nhiều rễ? do em thấy ko kể chợ phân phối lan vũ người vợ hoàng hậu có tương đối nhiều rễ trắng. Cảm ơn gần như người!" - các bạn nvluhp phân tách sẻ

"Anh hỏi làm cầm nào để vũ nữ có khá nhiều rễ, chắc chắn chỉ bao gồm cách tưới dung dịch kích rễ quá. Thiệt ra cây vũ người vợ Hoàng Hậu chưa hẳn là chúng ta vũ thiếu nữ (oncidium) cơ mà nó tất cả họ là GRAMMATOPHYLUM. Chắc có lẽ rằng vì khác họ bắt buộc cây vũ nữ vợ có rễ to ra nhiều thêm rễ vũ thiếu phụ và củ của vũ nữ vợ cũng to hơn rất nhiều so với mang hành của vũ nữ.Trồng vũ thiếu nữ hòang hậu giống như trồng địa lan thì có vẻ tương xứng và đẹp mắt hơn." - các bạn KE ham mê LAN phân tách sẻ

Chia sẻ kỹ thuật trồng lan Vũ nữtừ sân vườn hoa lan: "Kỹ thuật trồng lan Vũ bạn nữ - oncidium"

Tên kỹ thuật Oncidium hay khiêu vũ Lady hay lan Vũ nữ là 1 trong loại lan gồm khoảng tầm chừng 600 giống mọc tại các miền ở trong Nam Mỹ châu. Nhiều loại lan này còn có những củ bẹ - pseudobulbs to hoặc nhỏ tuổi phía trên có 1 lá - unifoliate hoặc 2 lá - bifoliate.

Tùy theo giống tất cả lá dầy cùng cứng như tai lừa (Mule ear) hoặc dài cùng mềm như nhiều giống khác. Hoa có mẫu thiết kế gần giống hệt nhau nhưng khác ở mầu sắc cùng một vài đặc đỉểm. Dò hoa gồm thứ nhiều năm gần 2 thước như Onc. Falcipetalum, Onc. Carthagenense, Onc. Divaricatum v.v… và cũng có thể có những dò hoa ngắn như Onc. Cheirophorum. Mỗi dò có từ 30 Oncididium ampliatum cho 100 hoa và có không ít giống hoa lớn đến 4-5 phân. Oncidium thường xuyên nở hoa vào ngày xuân hay mùa hạ cũng có những cây nở vào ngày thu và hoàn toàn có thể trồng tầm thường một đk với những loại Cattleya cùng Epidendrum tức là vào mùa giá buốt tưới khôn cùng ít nước.

Xem thêm: Lời Bài Hát Là Nguoi Em Da Yeu, Là Người Em Đã Yêu

*

Kỹ thuật trồng và chăm lo lan Vũ nàng - oncidium

A: Nhiệt nhiệt độ độ cùng tưới nước

Oncidium là giống Lan yêu thích nghi được cùng với biên độ sinh thái khá rộng, chúng rất có thể trồng được ở mọi nơi: những tỉnh phía Nam, phía Bắc và trên vùng cao nguyên. Nhiệt độ độ phù hợp là từ 20 – 25oC.Oncidium là cây cần độ ẩm độ cao, đặc biệt trong thời kỳ tăng bởi vậy trong suốt mùa phát triển cây rất cần phải tưới 3lần/ngày vào mùa khô, 2 lần/ngày trong đợt mưa. Mùa ngủ (sau khi trổ hoa) chỉ cần tưới nước cho cây một lần/ngày để bảo trì sự sống.

B: Ánh sáng sủa - nhu yếu phân bón - giá bán thể

*

Kỹ thuật trồng và quan tâm lan Vũ thiếu phụ - oncidium

C: phương pháp nhân giống

Oncidium hoàn toàn có thể nhân tương tự một cách tiện lợi nhờ cách kết cấu giả hành thứ hạng “nâng bụi” nghĩa là mang hành sau mọc cao hơn giả hành trước. Hoàn toàn có thể nhân giống bằng phương pháp tách mỗi đơn vị chức năng 2-3 đưa hành, nhiều khi với một mang hành đã có chồi bắt đầu cây vẫn trở nên tân tiến bình thường. Điều để ý là không nên trồng cây new vào chậu quá sâu làm cho trở ngại mang lại sự cách tân và phát triển của cây sau này.

D: Sâu bệnh

Oncidium hay mắc 2 bệnh phổ biến là thối đen giả hành và bệnh dịch đốm lá, có thể phòng căn bệnh này bằng các loại thuốc nấm như Dithane M45, Topsil, Zineb, Cocman, Brdo cop 25wp, Hidro cop 77wp hoặc Coc 85 … nửa tháng một lần, liều lượng một thìa canh/4lít nước.