Bạn đang tìm mẹo đơn giản về cách làm mát căn phòng không có điều hòa không tốn chi phí?

Hoàn cảnh, một ngày tôi nằm ngủ thìphát hiện ra điều hòa bị hỏng.Nhưng vấn đề tồi tệ hơn, công ty sửa chữa không thể đến nhà tôi trong vòng 3tuần vì số lượng máy điều hòa bị hỏng quá nhiều.

Đang xem: Top 19 cách làm mát phòng mùa hè cực hiệu quả

Điều đó khiến tôi suy nghĩ, làm thế nào mà con người từng sống mà không cầnđiều hòa?Nhưng làm thế nào tôi giữ cho ngôi nhà của mình luônmát mẻ?

Làm thế nào để hạ nhiệt một căn phòng mà không tốn chi phí

1. Đóng cửa sổ

Bạn nên giữ cho ánhmặt trời không lọt qua cửa sổ.Nếu bạn sử dụng rèm, nócó thể giúp bạn rất nhiều trong việc che đi ánh sáng. Việc này cần phải đóng rèm để che chắn.Một số người cuộn chúng lên để giữ cho ánh sáng mặt trời hướng lên để cho phòng sáng hơn.Trong một số người khác đóng chúng xuống vì nó tạo ra một không gian hơi tối nhưng lại giúp phòng mát hơn.

*

2. Đóng cửa lớn

Bạn sẽ ngạc nhiên về lượng nhiệt truyền qua cửa của bạn.Ngay cả khi bạn có cửa chính tại phòng. Về cơ bản, ánh sáng có thể tương đương với nhiệt.Vì vậy, bạn cần phải giữ cho ngôi nhà của bạn tối và các cánh cửa đóng chặt để giữ nhiệt dư thừa ra khỏi nhà của bạn.

3. Nước đávà quạt

Đây là một mẹo cũ nhưng khá haymà mọi người từng sử dụng nhiều năm trước đây khi hầu hếtkhông có điều hòa.Họ sẽ bỏ nướcđá vào một cái bát lớn. Sau đó, họ sẽ đặt chiếc bát đó vào vị trí mà quạt sẽ thổi ngang qua nó.Điều này tạo ra một làn gió mát mẻ, bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời trong những ngày nóng.

4. Dùng nệm cottontrên giường ngủ

Khi chúng tôi chuyển đến ngôi nhà mới,việc không có điều hòatruyền thống do chúng từng sống ở nới có môi trường mát mẻ khiến chúng tôi gặp nhiều khó khăn. Nhưng điều đầu tiên tôi làm để làm cho phòng ngủ của tôi thoải mái hơn một chút là cuộn lại chiếc chăn của tôi vào ban đêm và đảm bảo rằng chúng tôi chỉ sử dụng nệm cotton. Dùng nệm cotton sẽ khiến cho phòng ngủ bạn giảm nónghơn rất nhiều.

5. Sử dụng những chiếc quạt trần

Quạt trần luôn là thiết bị giúp cho ngôi ngày luôn trong trạng thái mát mẻ.Nógiữ không khí di chuyển liên tục, hiệu quả làm mát cực kì cao. Nhưng hãy chắc chắn rằng quạt đang quay ngược chiều kim đồng hồ trong thời tiết ấm áp.Điều này giúp ngôi nhà của bạn mát mẻ hơn.

*

6. Tập trung vào chính bạn

Đôi khi bạn không thể hạ nhiệt độ phòng xuống, bạn vẫn có thể hạ nhiệt độ cơ thể xuống.Bạn có thể làm điều này bằng cách tiêu thụ đồ uống lạnh, ápmột miếng vải mát vào vùng cổ hoặc cổ tay của bạn, bằng cách mặc quần áo mát (thoáng khí). Hãy thử ướp đáchai nước2 lít.Sau đó đặt chúng dưới chân của bạn, chắc chắn sẽ cảm thấy tốt hơn rồi đó.

7. Sử dụng quạt hút

Hầu hết mọi người đều có quạt hút trong cả phòng tắm và nhà bếp của họ.Nếu bạn có quạt hút, hãy sử dụng ngay. Về cơ bản, quạt hút kéo hơi nước ra khỏi nhà bạn khi nấu ăn, cũng có tác dụngkéo nhiệt ra khỏi nhà bạn.

8. Quạt trần áp mái

Cho đến khi chúng tôi đi muasắm, tôi nhìnthấy họ bán1 cái quạt trần áp mái. Loại nàychủ yếu dùngở trong những ngôi nhà cũ, nhưng sau khi mùa rồi dùng thửmột chiếc, tôi thực sự muốn một cái trong nhà của chúng tôi. Về cơ bản, bạn xoay núm, lỗ thông hơi mở ra và quạt bật lên.Sau đó nó hút tất cả không khí nóng ra khỏi nhà của bạn.​​​​​​​

*

9. Mở cửa sổđúng thời điểm

Tôi là một người dậy sớm, thức dậy khi trời vẫn cònmát vào buổi sáng.Vì vậy, tôi sẽ mở cửa sổ vào buổi sáng để làm mát ngôi nhà, sau đó đóng cửa khi trời ấm.Bằng cách đó, ít nhất nhà của chúng ta sẽ ở một nhiệt độ tốt vào buổi sáng.

10. Sử dụng bóng đèn ít tỏa nhiệt tiết kiệm năng lượng

Bóng đèn dây tócthông thường không tiết kiệm năng lượng, không những vậy,chúng cũng tạo ra một vấn đề khác.Chúng tỏa ra rất nhiều nhiệt dư thừa khi chúng đang tạo ra năng lượng. Điều này rõ ràng gây ra vấn đề nếu bạn không có điều hòa vì nó tỏanhiệt.Vì vậy, chuyển sang bóng đèn Led.Chúng không tạo ra nhiều nhiệt.​​​​​​​

*

11. Nấu ăn chiến lược

Mẹ chồng tôi đã dạy tôi mẹo này để giữ cho ngôi nhà của mìnhmát mẻ khi nhiệt độ bên ngoài nóng lên.Bạn sẽ nấu ăn với bếp vào buổi sáng khi ngoài trời vẫn mát. Nhưng bạn vẫn có thể nấu ăn bằng cách sử dụng các phương pháp khác. Nấu những bữa ăn ngoài trời.

12. Làm mái hiên

Nếu ngôi nhà của bạn không có sự bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời, thì nắng nóng sẽ chiếu trực tiếp vào nhà bạn.Đây là một vấn đề rất lớn, vì làm chongôi nhà của bạn sẽ siêu nóng. Nhưng bạn có thể khắc phục điều này bằng cách thêm mái hiên vào cửa sổ của bạn, mái hiên có mái che sẽ giúp cung cấp một số bóng râm và thậm chí thêm cây che bóng. Càng ít ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào cửa sổ của bạn, bạn sẽ càng cảm thấy thoải mái và bạn sẽ càng mát mẻ hơn.

13. Làm lạnh ra trải giường

Để chống chọi với cái nóng, chúng ta sẽ làm mọi cách. Kể cả việclàm lạnh ratrải giường và đồ ngủ. Nghe có vẻ điên rồ, nhưng sự thuật là việc làm này mang lại hiệu quả rất tốt, bỏ chăn hoặc ra vào tủ lạnh sau đó lấy ra, hãy trải nghiệm ngay việc làm mát đỉnh như này nhé.

14. Đóng băng một chai nước giữ nhiệt

Điều này nghe có vẻ hơi lạ, hãy bỏ 1 chai nước giữ nhiệt vào ngăn đá.

Xem thêm:

Xem thêm: Xem Phim Tân Hoàn Châu Cách Cách Tập 96, Tân Hoàn Châu Cách Cách 2013

Sau đó, bạn chỉ cần đặt nó trên giường phíadưới chân để giữ lại sựmát mẻ.Đây là một lựa chọn tốt vì chất liệu của chai được làm từ. Chai nước sẽ không đổ mồ hôi và tạo ra một mớ hỗn độn trên giường của bạn. Nó cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn để mất đi sự làm lạnhcủa nó.

15. Vị tríđặt quạt hộp của bạn

Rất nhiều người sẽ tắt quạt hộp khi điều hòa bị tắt.Đây là một ý tưởng tốt, nhưng có một cách chuẩn hơnđể sử dụng chúng. Bạn sẽđặt chúng gầnmột cửa sổ, nhưng hướng chúng ra ngoài cửa sổ.Điều này sẽ kéo không khí nóng ra khỏi nhà của bạn và thổi nó ra khỏi cửa sổ.Đổi lại, làm cho ngôi nhà của bạn mát hơn.​​​​​​​​​​​​​​

16. Ngủ với khăn ướt

Điều này nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng bạn có thể làm làm ướt tấm khăn hoặc khăn ẩm bằng nước lạnh.Sau đó, bạn sẽ đặt nó trên gầnbạn để giữ cho bạn mát mẻ vào ban đêm khi bạn ngủ. Nhưng hãy chắc chắn đặt một chiếc khăn đang ướt bên dướibạn để nó không làm cho nệm của bạn bị ướt hoặc hỏng.Hãy nhớ rằng, bạn càng mát mẻ, bạn sẽ càngngủ ngon hơn.

17. Ngủ với ít vải hơn

Khi nói đến mùa hè, thời tiết nóng và không có điều hòa, điều quan trọng là phải nhớ tới từ càngít hơn càng tốt. Về cơ bản, điều này có nghĩa là bạn muốn ngủ trong bộ đồ ngủ bằng vải cotton sẽ thực sự thoải mái hơnkhi bạn ngủ. Mặc bộ đồ ngắn để cảm thấy mát mẻ hơn.

18. Tạo làn gió chéo

Bạn có biết rằng bạn thực sự có thể tạo ra làn gió chéo của riêng bạn ngay trong nhà?Vâng, bạn có thể với việc sử dụng quạt hộp.

Vì vậy, tất cả những gì bạn cần làm là đặt một chiếc quạt hộp đối diện với một cửa sổ đang mở.Điều này sẽ tạo ra một làn gió chéo để làm mát ngôi nhà của bạn.

​​​​​​​

*

19. Sử dụng điểm nhạy cảmcủa bạn

Đặt một túi nước đá hoặc vải ẩm lên bất kỳ khu vực nhạy cảm để giúp hạ nhiệt độ cơ thể và giữ cho bạn mát hơn. Các khu vực nằm trên cổ tay, cổ, khuỷu tay, mắt cá chân, phía sau đầu gối, bàn chân và vùng háng.

20. Ngủ một mình

Điều này có thể không hiệu quả với tất cả mọi người, nhưng nếu bạn có thể đứng cách xa người thân, thì điều này chắc chắn sẽ giúp bạn giữ mát. Về cơ bản, nhiệt độ cơ thể tạora nhiệt độ cao hơn.Nếu bạn ngủ một mình, thì bạn sẽ mát mẻ hơn.

21. Không ngủ trêngiường

Nếu bạnngủ trên một chiếc giường cao hơn mặt đất, sẽcó luồng không khí nhiều hơnxung quanh. Vì vậy, bạn nên mua 1một cái võng mà bạn có thể ngủ thoải mái, đây có thể là một lựa chọn tốt trong khi máy lạnh của bạn bị tắt.

22. Giữ nước

Điều quan trọng với thời tiết oi bứclà uống nhiều nước trước khi đi ngủ để bạn không bị mất nước bởi mồ hôi.

23. Tắm nước lạnh

Với thời tiết oi bức như thế này, việc tắm nước lạnh sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn hẳn so với việc tắm nước nóng thay vì cố gắng hạ nhiệt độ phòng xuống.

*

24. Ngủ dưới tầng hầm

Việc ngủ dưới tầng hầm sẽ giúp bạn cảm thấy mát hơn, vì ánh nắng thường chiếu trực tiếp vào ngôi nhà bạn phí trên tầng hầm

25. Đặt một tờ giấy ướt ngoài cửa sổ

Bạn sẽ làm ướt một tấm khănbằng nước lạnhvà sau đó treo nó trên một cửa sổ mở.Một làn gió sẽ thổi qua tấm khăn ướt và tạo sự mát mẻ trong nhà bạn.

26. Bàn chân lạnh

Bàn chân của bạn có tất cả cácđiểm nhạy cảmvà mắt cá chân của bạn cũng vậy.Bạn sẽ muốn chắc chắn rửa chân để luôn giữ sạch sẽ. Khi chânsạch sẽ, hãy đặt chân của bạn vào một cái xô hoặc bát nước đá.Điều này sẽ giúp làm mát nhiệt độ và cảm giác cực phê.

27. Hãy thử một chiếc chiếu tre

Hãy thử trải chiếu tre, tôi biết một tấm chiếutre không thoải mái hơn nệm của bạn.Nhưng bạn cũng phải nhớ rằng chiếu tresẽ không giữ nhiệt như một tấm nệm bông dày.

28. Bỏ bớt thiết bịđiện tử

Nếu bạn đã từng chạm vào một thiết bị điện tử sau khi nó được sử dụng một thời gian, thì bạn sẽ biết chúng có thể nóng đến mức nào. Vì vậy, khi thiết bị điện tử của bạn không được sử dụng, hãy rút phích cắm của chúng.Điều này sẽ giúp ngăn chặn nhiệt dư thừa được hình thành trong nhà bạn.​​​​​​​

*

29. Gạo

Nếu bạn cần một cách để hạ nhiệt nhưng không có túi nước đá hoặc chai nước nóng, đừng băn khoăn. Bạn chỉcần đặt gạo bên trong một chiếc tất.Sau đó, bạn đóng băng nó trong ít nhất một giờ.Sau khi nó được đông lạnh, bạn sẽ có một túi nước đá tự chế nhỏ tuyệt vời.

30. Che cửa lớn và cửa sổcủa bạn

Tôi biết chúng tôi đã thảo luận về việc đóng cửa và rèm, nhưng có những bước bổ sung bạn có thể thực hiện.Khi bạntôi phát hiện ra tôi đang tuyên chiến với hóa đơn tiền điện của mình, cô ấy đã chuyển những mẹo nhỏ này cho tôi. Cô ấy bảo tôi dùng khăn và chăn để che cửa sổ.Sau đó cuộn khăn lên và đặt chúng ở phần dưới cùng của cửa trên sàn nhà để giữ nhiệt không vào và không khí lạnh thoát ra.Ngôi nhà của bạn cảm thấy như một hang động tối, nhưng nó chắc chắn đã giúp ích để làm mát.

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *