Top 19 cách làm mát phòng mùa hè cực hiệu quả

     

Bạn đã tìm mẹo đơn giản và dễ dàng về cách làm non căn phòng không có điều hòa ko tốn đưa ra phí?

Hoàn cảnh, một ngày tôi ở ngủ thìphát hiện tại ra ổn định bị hỏng.Nhưng vấn đề tồi tệ hơn, công ty thay thế không thể cho nhà tôi trong vòng 3tuần vì con số máy điều hòa bị hỏng quá nhiều.


Điều đó khiến cho tôi suy nghĩ, làm rứa nào mà lại con fan từng sống mà không cầnđiều hòa?Nhưng làm cụ nào tôi giữ cho ngôi nhà của mình luônmát mẻ?

Làm nạm nào nhằm hạ nhiệt 1 căn phòng mà lại không tốn bỏ ra phí

1.

Bạn đang xem: Top 19 cách làm mát phòng mùa hè cực hiệu quả

Đóng cửa sổ

chúng ta nên giữ mang lại ánhmặt trời ko lọt qua cửa ngõ sổ.Nếu bạn thực hiện rèm, nócó thể giúp bạn rất nhiều trong việc che đi ánh sáng. Việc này rất cần phải đóng mành để che chắn.Một số fan cuộn bọn chúng lên để giữ cho ánh sáng mặt trời phía lên làm cho phòng sáng hơn.Trong một số người khác đóng chúng xuống bởi nó tạo nên một không gian hơi về tối nhưng lại giúp phòng mát hơn.

*

2. Đóng cửa lớn

các bạn sẽ ngạc nhiên về lượng sức nóng truyền qua cửa ngõ của bạn.Ngay cả khi chúng ta có cửa chính tại phòng. Về cơ bản, ánh sáng rất có thể tương đương cùng với nhiệt.Vì vậy, bạn cần phải giữ mang đến ngôi nhà của chúng ta tối và các cánh cửa ngõ đóng chặt để giữ lại nhiệt dư quá ra khỏi nhà đất của bạn.

3. Nước đávà quạt

Đây là 1 mẹo cũ tuy thế khá haymà mọi người từng áp dụng nhiều năm trước đây khi hầu hếtkhông bao gồm điều hòa.Họ sẽ quăng quật nướcđá vào một chiếc bát lớn. Sau đó, họ vẫn đặt chiếc chén đó vào vị trí mà quạt đã thổi ngang qua nó.Điều này tạo thành một không khí mát mẻ mẻ, bạn sẽ cảm thấy tốt vời trong những ngày nóng.

4. Dùng nệm cottontrên chóng ngủ

Khi shop chúng tôi chuyển đến nơi ở mới,việc không có điều hòatruyền thống bởi chúng từng sống làm việc nới bao gồm môi trường lạnh mát khiến bọn chúng tôi gặp gỡ nhiều khó khăn khăn. Tuy vậy điều đầu tiên tôi làm để làm cho phòng ngủ cá nhân của tôi dễ chịu hơn một ít là cuộn lại loại chăn của tôi vào đêm tối và bảo đảm rằng công ty chúng tôi chỉ sử dụng nệm cotton. Sử dụng nệm cốt tông sẽ để cho phòng ngủ bạn giảm nónghơn khôn cùng nhiều.

5. Sử dụng những cái quạt trần

Quạt trần luôn là thiết bị giúp cho ngôi ngày luôn trong trạng thái mát mẻ.Nógiữ ko khí dịch chuyển liên tục, kết quả làm mát rất là cao. Nhưng mà hãy chắc chắn rằng rằng quạt đang quay trái hướng kim đồng hồ trong thời tiết nóng áp.Điều này góp ngôi nhà của công ty mát mẻ hơn.

*

6. Triệu tập vào chính bạn

Đôi khi bạn không thể hạ nhiệt độ phòng xuống, bạn vẫn có thể hạ nhiệt độ độ cơ thể xuống.Bạn hoàn toàn có thể làm điều này bằng phương pháp tiêu thụ đồ uống lạnh, ápmột miếng vải non vào vùng cổ hoặc cổ tay của bạn, bằng phương pháp mặc áo quần mát (thoáng khí). Hãy thử ướp đáchai nước2 lít.Sau đó đặt chúng dưới chân của bạn, chắc chắn là sẽ cảm thấy xuất sắc hơn rồi đó.

7. Sử dụng quạt hút

hầu như mọi người đều có quạt hút vào cả phòng tắm giặt và khu nhà bếp của họ.Nếu các bạn có quạt hút, hãy thực hiện ngay. Về cơ bản, quạt hút kéo khá nước thoát khỏi nhà các bạn khi nấu ăn, cũng đều có tác dụngkéo nhiệt thoát ra khỏi nhà bạn.

8. Quạt trần áp mái

cho tới khi chúng tôi đi muasắm, tôi nhìnthấy họ bán1 cái quạt trần áp mái. Một số loại nàychủ yếu đuối dùngở trong số những ngôi công ty cũ, nhưng sau khi mùa rồi cần sử dụng thửmột chiếc, tôi thực thụ muốn một chiếc trong nhà của chúng tôi. Về cơ bản, các bạn xoay núm, lỗ thông hơi xuất hiện thêm và quạt bật lên.Sau kia nó hút toàn bộ không khí lạnh ra khỏi nhà đất của bạn.​​​​​​​

*

9. Mở cửa sổđúng thời điểm

Tôi là 1 trong những người dậy sớm, thức dậy khi trời vẫn cònmát vào buổi sáng.Vì vậy, tôi sẽ xuất hiện sổ vào buổi sáng để triển khai mát ngôi nhà, sau đó ngừng hoạt động khi trời ấm.Bằng giải pháp đó, tối thiểu nhà của chúng ta sẽ ở 1 nhiệt độ xuất sắc vào buổi sáng.

10. áp dụng bóng đèn ít tỏa nhiệt tiết kiệm chi phí năng lượng

đèn điện dây tócthông hay không tiết kiệm ngân sách năng lượng, không hồ hết vậy,chúng cũng tạo nên một vụ việc khác.Chúng lan ra không hề ít nhiệt dư vượt khi bọn chúng đang tạo thành năng lượng. Điều này ví dụ gây ra sự việc nếu bạn không có điều hòa do nó tỏanhiệt.Vì vậy, đưa sang đèn điện Led.Chúng không tạo ra nhiều nhiệt.​​​​​​​

*

11. Nấu ăn uống chiến lược

Mẹ ông chồng tôi đã dạy tôi mẹo này để giữ đến ngôi nhà của mìnhmát mẻ lúc nhiệt độ bên phía ngoài nóng lên.Bạn vẫn nấu ăn với nhà bếp vào buổi sáng khi ngoại trừ trời vẫn mát. Nhưng chúng ta vẫn rất có thể nấu ăn bằng cách sử dụng các phương pháp khác. Nấu bếp những bữa ăn ngoài trời.

12. Có tác dụng mái hiên

giả dụ ngôi nhà của doanh nghiệp không bao gồm sự bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời, thì nóng ran sẽ chiếu trực tiếp vào trong nhà bạn.Đây là một trong những vấn đề vô cùng lớn, vày làm chongôi đơn vị của bạn sẽ siêu nóng. Nhưng chúng ta có thể khắc phục điều này bằng phương pháp thêm mái hiên vào cửa sổ của bạn, mái hiên có mái bịt sẽ giúp cung ứng một số nhẵn râm và thậm chí thêm cây đậy bóng. Càng ít tia nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào hành lang cửa số của bạn, bạn sẽ càng cảm thấy dễ chịu và thoải mái và bạn sẽ càng lạnh giá hơn.

13. Có tác dụng lạnh ra trải giường

Để đấu tranh với mẫu nóng, chúng ta sẽ làm phần lớn cách. Kể cả việclàm rét mướt ratrải giường với đồ ngủ. Nghe có vẻ điên rồ, tuy nhiên sự thuật là việc làm này có lại kết quả rất tốt, quăng quật chăn hoặc ra vào tủ lạnh tiếp nối lấy ra, hãy yên cầu ngay việc làm đuối đỉnh như này nhé.

14. Đóng băng một lọ nước giữ nhiệt

Điều này nghe có vẻ như hơi lạ, hãy bỏ 1 chai nước giữ nhiệt độ vào phòng đá.

Xem thêm: Tải Bài Hát Võ Đông Sơ Bạch Thu Hà (Tân Cổ) Mp3, Bạch Thu Hà

Sau đó, bạn chỉ việc đặt nó trên giường phíadưới chân để lưu giữ sựmát mẻ.Đây là 1 lựa chọn xuất sắc vì cấu tạo từ chất của chai được thiết kế từ. Chai nước suối sẽ không đổ các giọt mồ hôi và tạo ra một mớ láo độn trên giường của bạn. Nó cũng sẽ mất nhiều thời hạn hơn nhằm mất đi sự làm lạnhcủa nó.

15. Vị tríđặt quạt vỏ hộp của bạn

tương đối nhiều người đã tắt quạt vỏ hộp khi ổn định bị tắt.Đây là 1 trong những ý tưởng tốt, nhưng có một cách chuẩn chỉnh hơnđể thực hiện chúng. Bạn sẽđặt chúng gầnmột cửa sổ, nhưng hướng chúng ra ngoài cửa sổ.Điều này sẽ kéo không gian nóng ra khỏi nhà của khách hàng và thổi nó ra khỏi cửa sổ.Đổi lại, tạo cho ngôi nhà của người sử dụng mát hơn.​​​​​​​​​​​​​​

16. Ngủ cùng với khăn ướt

Điều này nghe dường như kỳ quặc, nhưng chúng ta có thể làm có tác dụng ướt tấm khăn hoặc khăn ẩm bằng nước lạnh.Sau đó, các bạn sẽ đặt nó trên gầnbạn nhằm giữ cho chính mình mát mẻ vào đêm tối khi chúng ta ngủ. Mà lại hãy chắc chắn đặt một mẫu khăn đang ướt mặt dướibạn để nó không tạo nên nệm của người sử dụng bị ướt hoặc hỏng.Hãy ghi nhớ rằng, các bạn càng đuối mẻ, bạn sẽ càngngủ ngon hơn.

17. Ngủ với ít vải hơn

Khi nói tới mùa hè, khí hậu nóng và không tồn tại điều hòa, điều đặc biệt là cần nhớ đến từ càngít rộng càng tốt. Về cơ bản, điều này còn có nghĩa là bạn muốn ngủ trong bộ đồ ngủ bởi vải cốt tông sẽ thực sự dễ chịu hơnkhi các bạn ngủ. Mặc bộ đồ quần áo ngắn nhằm cảm thấy lanh tanh hơn.

18. Chế tạo ra làn gió chéo

Bạn có biết rằng chúng ta thực sự hoàn toàn có thể tạo ra làn gió chéo cánh của riêng bạn ngay vào nhà?Vâng, bạn có thể với việc sử dụng quạt hộp.

vày vậy, tất cả những gì bạn cần làm là đặt một cái quạt hộp đối diện với một hành lang cửa số đang mở.Điều này sẽ khởi tạo ra một làn gió chéo để làm mát ngôi nhà của bạn.

​​​​​​​

*

19. Thực hiện điểm nhạy cảmcủa bạn

Đặt một túi nước đá hoặc vải độ ẩm lên ngẫu nhiên khu vực nhạy cảm cảm để giúp hạ nhiệt độ độ cơ thể và giữ cho mình mát hơn. Các khoanh vùng nằm trên cổ tay, cổ, khuỷu tay, mắt cá chân chân, vùng sau đầu gối, cẳng chân và vùng háng.

20. Ngủ một mình

Điều này có thể không hiệu quả với tất cả mọi người, tuy thế nếu chúng ta có thể đứng cách xa bạn thân, thì điều này chắc chắn là sẽ giúp đỡ bạn giữ mát. Về cơ bản, sức nóng độ khung người tạora ánh sáng cao hơn.Nếu chúng ta ngủ một mình, thì các bạn sẽ mát mẻ hơn.

21. Không ngủ trêngiường

nếu bạnngủ bên trên một dòng giường cao hơn mặt đất, sẽcó luồng không khí những hơnxung quanh. Vì vậy, bạn nên mua 1một cái võng mà bạn cũng có thể ngủ thoải mái, đây có thể là một lựa chọn tốt trong khi thiết bị lạnh của chúng ta bị tắt.

22. Giữ nước

Điều quan trọng đặc biệt với tiết trời oi bứclà uống những nước trước lúc đi ngủ nhằm bạn không bị mất nước vì chưng mồ hôi.

23. Vệ sinh nước lạnh

Với khí hậu oi bức như thế này, bài toán tắm nước lạnh để giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn hẳn so với việc tắm nước nóng vậy vì nỗ lực hạ ánh sáng phòng xuống.

*

24. Ngủ dưới tầng hầm

bài toán ngủ bên dưới tầng hầm để giúp đỡ bạn cảm xúc mát hơn, vì ánh nắng thường chiếu vào ngôi nhà của bạn phí trên tầng hầm dưới đất

25. Đặt một tờ giấy ướt bên cạnh cửa sổ

các bạn sẽ làm ướt một tờ khănbằng nước lạnhvà tiếp nối treo nó trên một cửa sổ mở.Một làn gió đang thổi qua tấm khăn ướt và tạo thành sự mát mẻ trong nhà bạn.

26. Cẳng bàn chân lạnh

Bàn chân của người tiêu dùng có toàn bộ cácđiểm nhạy cảm cảmvà mắt cá chân chân của khách hàng cũng vậy.Bạn đã muốn chắc chắn rằng rửa chân để luôn giữ sạch mát sẽ. Lúc chânsạch sẽ, hãy đặt chân của công ty vào một cái xô hoặc bát nước đá.Điều này để giúp đỡ làm mát nhiệt độ và cảm xúc cực phê.

27. Hãy thử một dòng chiếu tre

hãy thử trải chiếu tre, tôi biết một tờ chiếutre không thoải mái hơn nệm của bạn.Nhưng các bạn cũng yêu cầu nhớ rằng chiếu tresẽ không duy trì nhiệt như một tấm nệm bông dày.

28. Loại bỏ thiết bịđiện tử

nếu khách hàng đã từng chạm vào một thiết bị điện tử sau khoản thời gian nó được sử dụng 1 thời gian, thì bạn sẽ biết chúng rất có thể nóng đến mức nào. Vì chưng vậy, khi thiết bị điện tử của công ty không được sử dụng, hãy rút phích cắn của chúng.Điều này để giúp đỡ ngăn ngăn nhiệt dư quá được có mặt trong bên bạn.​​​​​​​

*

29. Gạo

nếu bạn cần một cách để hạ nhiệt độ nhưng không tồn tại túi nước đá hoặc chai nước nóng, chớ băn khoăn. Bạn chỉcần để gạo bên phía trong một dòng tất.Sau đó, bạn ngừng hoạt động nó trong tối thiểu một giờ.Sau lúc nó được đông lạnh, bạn sẽ có một túi nước đá từ bỏ chế bé dại tuyệt vời.

30. Bịt cửa khủng và cửa ngõ sổcủa bạn

Tôi biết cửa hàng chúng tôi đã bàn bạc về việc tạm dừng hoạt động và rèm, nhưng bao gồm bước xẻ sung chúng ta có thể thực hiện.Khi bạntôi phát hiện ra tôi đang tuyên chiến với hóa đối chọi tiền năng lượng điện của mình, cô ấy đã chuyển đầy đủ mẹo nhỏ tuổi này cho tôi. Cô ấy bảo tôi sử dụng khăn và chăn để bít cửa sổ.Sau đó cuộn khăn lên cùng đặt chúng tại vị trí dưới thuộc của cửa trên sàn nhà để giữ nhiệt không vào với không không khí lạnh thoát ra.Ngôi nhà của khách hàng cảm thấy như một hang cồn tối, tuy thế nó chắc chắn đã góp ích để triển khai mát.

*