Làm bánh bông lan chuối

     
Cách làm hỗn hợp bột bánh bông lanBóc sạch sẽ vỏ chuối, giảm khúc, bỏ vào âu béo cùng đường, cần sử dụng máy đánh trứng đánh mang đến khi tất cả hổn hợp nhyễn mịn.

Bạn đang xem: Làm bánh bông lan chuối

Vừa tiến công vừa thêm trứng vào âu chuối, khi thấy các thành phần hỗn hợp bông trắng lên thì dừng lại. Sau đó, pha sữa với dầu rồi trường đoản cú từ cho vô âu chuối, cũng vừa cho đủ đánh để các vật liệu hòa quấn vào nhau thành một hỗn hợp đồng nhất.

Trộn bột mì, bột nổi và baking soda thật phần lớn rồi mang đến từng chút vào âu bột tấn công lên, đảo lại một lần để bảo đảm hỗn hợp mịn mượt, không xẩy ra vón cục.


Vào bánhLấy khuôn bánh đã chuẩn bị ra, phết một lớp bơ hoặc dầu lấn sâu vào khuôn để chống dính. Tiếp theo, lót vào lòng khuôn một tờ giấy nến.

Đổ các thành phần hỗn hợp bánh bông lan đầy 2/3 khuôn, xếp thêm vài ba lát chuối lên trên cho thật đẹp mắt.


Cách nớng bánh bông lan chuốiLàm nóng bếp nướng ở 190 độ C trong khoảng 15 phút rồi mang đến khuôn bánh bông lan vào nướng từ bỏ 15 đến trăng tròn phút.

Khi nghe bánh bám mùi thơm với chín vàng những thì lấy bánh thoát ra khỏi lò là xong công thức làm cho bánh bông lan chuối.


Lưu ý:Chuối càng chín thì bánh vẫn càng ngon nhưng nếu bạn dùng chuối chưa chín lắm thì bắt buộc rửa chuối cùng với nước muối bột pha loãng và ướp với tất cả hổn hợp rượu và mặt đường để chuối mất đi vị chát, thành phẩm đạt được hương vị thơm và ngon như ý.Chuối sứ và chuối cau đều hoàn toàn có thể dùng làm bánh bông lan cơ mà chuối cau sẽ thơm hơn.Khi mang đến bột vào tất cả hổn hợp chuối bạn cần đánh thật cấp tốc tay, giảm bớt đánh bột trong thời gian lâu vì như vậy sẽ làm bánh bị dai và không được xốp.Thời gian nướng bánh có thể chuyển đổi tùy ở trong vào các loại lò và form size khuôn nên bạn phải theo dõi để điều chỉnh cho say đắm hợp.

Xem thêm: Xem Điểm Thi, Điểm Chuẩn Vào Lớp 10 Tỉnh Nam Định Năm 2020 Tỉnh Nam Định


Cách làm các thành phần hỗn hợp bột bánh bông lanBóc sạch mát vỏ chuối, cắt khúc, cho vô âu khủng cùng đường, cần sử dụng máy tiến công trứng đánh mang đến khi tất cả hổn hợp nhyễn mịn.

Vừa tiến công vừa thêm trứng vào âu chuối, khi thấy hỗn hợp bông trắng lên thì dừng lại. Sau đó, trộn sữa với dầu rồi trường đoản cú từ cho vào âu chuối, cũng vừa cho vừa đánh nhằm các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành một tất cả hổn hợp đồng nhất.

Trộn bột mì, bột nổi cùng baking soda thật các rồi đến từng chút vào âu bột đánh lên, trộn lại một lần để đảm bảo hỗn vừa lòng mịn mượt, không trở nên vón cục.


Vào bánhLấy khuôn bánh đã sẵn sàng ra, phết một tấm bơ hoặc dầu ăn sâu vào khuôn để phòng dính. Tiếp theo, lót vào đáy khuôn một tờ giấy nến.

Đổ tất cả hổn hợp bánh bông lan đầy 2/3 khuôn, xếp thêm vài lát chuối lên trên cho thật đẹp mắt.


Cách nớng bánh bông lan chuốiLàm nóng lò nướng ở 190 độ C trong tầm 15 phút rồi mang lại khuôn bánh bông lan vào nướng tự 15 đến 20 phút.

Khi nghe bánh bám mùi thơm với chín vàng rất nhiều thì đem bánh ra khỏi lò là xong xuôi công thức làm bánh bông lan chuối.


Lưu ý:Chuối càng chín thì bánh đã càng ngon nhưng nếu như bạn dùng chuối chưa chín lắm thì phải rửa chuối với nước muối hạt pha loãng cùng ướp với các thành phần hỗn hợp rượu và đường để chuối không đủ vị chát, thành phẩm có được hương vị thơm và ngon như ý.Chuối sứ và chuối cau đều hoàn toàn có thể dùng làm bánh bông lan tuy nhiên chuối cau đang thơm hơn.Khi mang đến bột vào hỗn hợp chuối bạn phải đánh thật nhanh tay, hạn chế đánh bột trong thời gian lâu vì vì thế sẽ có tác dụng bánh bị dai và không được xốp.Thời gian nướng bánh gồm thể chuyển đổi tùy ở trong vào nhiều loại lò và kích thước khuôn nên bạn phải theo dõi để kiểm soát và điều chỉnh cho đam mê hợp.


*

*

*
KhanhdoanCông thức vẫn đăngYêu thích

BÁNH TẰM KHOAI MÌ

Bếp Khanhdoan

BÁNH FLAN rau xanh CÂU

Bếp Khanhdoan

BÁNH KHOAI MÌ NƯỚNG

Bếp Khanhdoan

BÁNH ĐẬU XANH NƯỚNG

Bếp Khanhdoan

BÁNH TAI YẾN

Bếp Khanhdoan

BÁNH GỐI

Bếp Khanhdoan

Công thức món new khác

Mứt chuối xanh

Bếp Bếp Cô Út

Trà tắc

Bếp Bếp Cô Út

Mít sấy bằng lò nướng

Bếp Nguyễn Mai
*

*

Tag: quangphucau.com | nau an tai nha | nấu tiêu hóa | nấu ăn không cạnh tranh | món ngon mỗi ngày | bí quyết nấu ăn uống | món ăn ngon | mon an ngon | Ẩm thực Việt Nam